Cách xem nội dung của tệp ZIP hoặc TAR mà không cần

[ad_1]

Làm việc với kho lưu trữ là một nhiệm vụ phổ biến trong Linux, nhưng đôi khi, bạn có thể không biết nội dung của kho lưu trữ trông như thế nào. Nếu bạn muốn xem qua bên trong tệp ZIP hoặc TAR mà không cần giải nén, có những công cụ có thể giúp bạn.

Sử dụng giải nén để xem tệp ZIP

Để xem bên trong các tệp ZIP, bạn sẽ cần unzip tiện ích, có thể không được bao gồm theo mặc định. Bạn có thể cài đặt nó từ trình quản lý gói của hệ thống nếu nó không phải là:

sudo apt install zip unzip

Tiện ích này được sử dụng để giải nén các tệp ZIP, nhưng với chữ thường -l cờ, nó sẽ liệt kê các nội dung thay thế:

unzip -l file

1.JiBnMqyl6S

Nếu bạn chỉ muốn một danh sách thô của tất cả các tệp trong kho lưu trữ, bạn có thể sử dụng zipinfo với -1 cờ để chỉ in tên tệp:

zipinfo -1 file

1.JiBnMqyl6S

Điều này có thể hữu ích cho các tập lệnh bash hoặc khi được chuyển hướng đến các lệnh khác như less, có thể giúp bạn tìm kiếm trong một kho lưu trữ lớn. Bạn cũng có thể chuyển nó đến một tiện ích văn bản như grep hoặc sed để tìm các kết quả phù hợp cho các tệp nhất định:

zipinfo -1 file | grep string

1.JiBnMqyl6S

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng Lệnh less trên Linux

Sử dụng tar để xem tarballs

Các tệp lưu trữ TAR, còn được gọi là tarball, là một loại định dạng lưu trữ khác được sử dụng phổ biến trong Linux. Bạn cũng có thể in nội dung của những thứ này mà không cần giải nén, bằng cách sử dụng -t lá cờ

tar -tf filename.tar.gz

1.JiBnMqyl6S

Giống zipinfođiều này sẽ in ra một danh sách thô của tất cả các tệp và có thể được chuyển đến các tiện ích khác để xử lý.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855