Cách xả nước khỏi Apple Watch của bạn

Cach xa nuoc khoi Apple Watch cua ban
Bình chọn post

[ad_1]

Kaspars Grinvalds / Shutterstock.com

Bạn không nhất thiết phải sử dụng khóa nước của Apple Watch bất cứ khi nào bạn ngâm mình, nhưng có rất nhiều lý do chính đáng để làm như vậy. Một trong số đó là khả năng đẩy nước còn đọng trong Đồng hồ ra ngoài, tránh làm hỏng loa và micrô.

Bật khóa nước để xả nước

Để làm sạch nước khỏi loa và micrô của Apple Watch, trước tiên bạn phải bật khóa nước. Bạn có thể làm điều này trước khi làm ướt Đồng hồ để tránh các lần chạm và nhấp chuột không mong muốn hoặc bạn có thể thực hiện sau đó với điều kiện là màn hình đủ khô để sử dụng bình thường.

Bạn Đang Xem: Cách xả nước khỏi Apple Watch của bạn

Bật khóa nước trong Trung tâm điều khiển trên Apple Watch

Trên Mặt đồng hồ, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng khóa nước trông giống như một giọt nước. Đồng hồ sẽ ngay lập tức khóa. Nếu bạn không thấy tùy chọn, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” để thêm nó vào Trung tâm điều khiển Apple Watch của bạn.

Xem Thêm : Cách tải xuống và cập nhật trình điều khiển DVD trên Windows 11, 10

Từ đây, cuộn núm vặn kỹ thuật số theo một trong hai hướng cho đến khi đồng hồ trên màn hình đầy lên. Sau khi thực hiện đúng, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng vo ve ngắn và cảm thấy đồng hồ của bạn đẩy hết nước ra khỏi các khe ở phía bên tay trái.

Tắt khóa nước trên Apple Watch

Bạn có thể làm điều này nhiều lần tùy thích để loại bỏ hết nước còn bám bên trong. Không làm như vậy có thể dẫn đến âm thanh bị nghẹt hoặc nhỏ và sẽ khiến bạn không được nghe thấy đúng cách khi thực hiện cuộc gọi hoặc ghi âm bằng ứng dụng Voice Memos.

Cái này hoạt động ra sao?

Khả năng đẩy nước ra khỏi Apple Watch của bạn chỉ giới hạn ở Apple Watch Series 2 trở lên và không khả dụng trên Apple Watch gốc hoặc Apple Watch Series 1.

Xem Thêm : Bộ sạc điện thoại tốt nhất năm 2022

Khóa nước hoạt động bằng cách sử dụng sóng âm thanh rung ở tần số phù hợp để đẩy chất lỏng ra khỏi lỗ loa ở bên trái Apple Watch của bạn. Bạn có thể thấy điều này hoạt động khi Đồng hồ bị ướt, nhưng ấn tượng hơn nhiều khi xem ở chế độ chuyển động chậm.

Hầu hết các mẫu Apple Watch đều có xếp hạng chống nước ít nhất là IPX7, có nghĩa là chúng có thể chịu được ngập trong nước 1 mét (chỉ hơn 3 feet 3 inch) trong tối đa 30 phút. Apple Watch Series 2 và mới hơn có thể chịu được độ sâu 50 mét.

Xả sạch xà phòng và nước muối

Nếu bạn đang đeo Apple Watch trong khi tắm hoặc bơi trong nước muối, hãy lưu ý rửa kỹ lỗ loa để tránh tích tụ cặn. Xà phòng và muối có thể bị bỏ lại khi nước bay hơi, và việc ngăn chặn sự tích tụ này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc loại bỏ chúng vào một ngày sau đó.

Bạn có thể lặp lại quy trình khóa nước nhiều lần nếu cần để giữ cho lỗ loa của bạn sạch sẽ và khô ráo. Một nguyên tắc nhỏ cần tuân thủ với xà phòng là nếu bạn vẫn thấy bọt khi sử dụng khóa nước, bạn có thể nên tiếp tục xả nó cho đến khi chỉ có nước chảy ra. Cân nhắc tháo Apple Watch của bạn khi tắm trong tương lai.

Xem các mẹo hàng đầu khác của chúng tôi để tận dụng tối đa Apple Watch của bạn.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon