Cách thay đổi thư mục trong Command Prompt trên Windows 10

Cach thay doi thu muc trong Command Prompt tren Windows
Bình chọn post

[ad_1]

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ cần học khi quen thuộc hơn với Command Prompt trên Windows 10 là cách thay đổi các thư mục trong hệ thống tệp của hệ điều hành. Có một số cách bạn có thể thực hiện việc này, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách đó.

Đầu tiên, gõ cmd vào thanh Windows Search để mở Command Prompt, sau đó chọn Command Prompt từ kết quả tìm kiếm.

Bạn Đang Xem: Cách thay đổi thư mục trong Command Prompt trên Windows 10

1.JiBnMqyl6S

Khi Command Prompt được mở, bạn đã sẵn sàng để thay đổi các thư mục.

Thay đổi thư mục bằng phương pháp kéo và thả

Nếu thư mục bạn muốn mở trong Command Prompt nằm trên màn hình của bạn hoặc đã mở trong File Explorer, bạn có thể nhanh chóng thay đổi sang thư mục đó. Loại hình cd tiếp theo là một khoảng trắng, kéo và thả thư mục vào cửa sổ, sau đó nhấn Enter.

Thư mục bạn đã chuyển sang sẽ được phản ánh trong dòng lệnh.

Thay đổi thư mục trong Command Prompt

Không phải lúc nào cũng thuận tiện để mở File Explorer và kéo và thả. Đó là lý do tại sao thật tuyệt khi bạn cũng có thể gõ lệnh để thay đổi thư mục ngay trong Command Prompt.

CÓ LIÊN QUAN: 10 lệnh Windows hữu ích mà bạn nên biết

Ví dụ: giả sử bạn đang ở trong thư mục người dùng của mình và có thư mục Tài liệu trong đường dẫn tệp tiếp theo. Bạn có thể nhập lệnh sau trong Command Prompt để chuyển sang thư mục đó:

Xem Thêm : Caligraphr: phông chữ viết tay đẹp nhất

cd Documents

Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đang ở trong cấu trúc tệp ngay lập tức. Trong trường hợp của chúng tôi, đó sẽ là (thư mục người dùng)> Tài liệu. Trong thư mục hiện tại của chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể sử dụng phương pháp này để chuyển đến một thư mục lồng nhau hai cấp.

Vì vậy, giả sử chúng tôi hiện đang ở trong thư mục người dùng và muốn chuyển đến thư mục Hướng dẫn cách làm, được lồng trong Tài liệu. Nếu chúng tôi cố gắng chuyển thẳng đến Hướng dẫn cách tìm hiểu mà không chuyển đến Tài liệu trước, chúng tôi sẽ gặp lỗi hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Bây giờ chúng ta hãy lấy từng thứ một trong thư mục. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi hiện đang ở trong thư mục người dùng của mình. Chúng tôi gõ cd Documents trong Command Prompt để truy cập Tài liệu.

Các

Bây giờ chúng ta đang ở trong thư mục Tài liệu. Để chuyển xuống một cấp độ khác, chúng tôi nhập cd trên dòng lệnh theo sau là tên của thư mục đó.

Các

Bây giờ, giả sử chúng ta đã quay lại thư mục người dùng của mình và muốn bỏ qua bước bổ sung đó và chuyển hai thư mục xuống. Trong trường hợp của chúng tôi, đây sẽ là thư mục Hướng dẫn cách tìm hiểu của chúng tôi. Chúng tôi gõ lệnh sau:

cd DocumentsHow-To Geek

Xem Thêm : Khi nào bạn nên sử dụng lựa chọn tần số động trên bộ định tuyến

Điều này cho phép chúng tôi di chuyển hai cấp độ thư mục bằng một lệnh.

Các

Nếu bạn truy cập sai thư mục và muốn quay lại, hãy nhập lệnh sau:

đĩa CD .  . 

This allows you to move up a level.

Các

A Navigation Tip

If you want to be a bit more efficient with your directory changes, type cd trên dòng lệnh, theo sau là một số chữ cái đầu tiên của thư mục bạn muốn. Sau đó, nhấn Tab để tự động điền tên thư mục.

Ngoài ra, bạn có thể gõ cdtiếp theo là ký tự đầu tiên của thư mục, sau đó nhấn Tab nhiều lần cho đến khi thư mục chính xác xuất hiện.

Xem nội dung thư mục

Nếu bạn đã từng bị lạc và không biết phải đi đâu tiếp theo, bạn có thể xem nội dung của thư mục hiện tại của mình bằng cách nhập dir trên dòng lệnh.

Các

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về thư mục nào để điều hướng đến tiếp theo.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

chat-active-icon