Cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển Windows 11,10

[ad_1]

Bài viết này hướng dẫn bạn các phương pháp dễ dàng nhất có thể để vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11.

Thực thi chữ ký trình điều khiển đảm bảo bạn tải xuống và cài đặt các trình điều khiển an toàn nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải có một trình điều khiển không có chữ ký. Do đó, bài viết này thảo luận về các cách vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10.

Tuy nhiên, trước khi thảo luận về cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về trình điều khiển được ký điện tử. Bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn khi tiến hành tác vụ vô hiệu hóa nếu bạn có kiến ​​thức tốt hơn về việc thực thi tài xế. Do đó, phần sau nói về điều tương tự.

Thực thi chữ ký trình điều khiển là gì và có an toàn để tắt không

Nói một cách đơn giản, trình điều khiển được ký điện tử hoặc thực thi chữ ký trình điều khiển là một dấu vân tay điện tử đảm bảo trình điều khiển bạn đang tải xuống là sản phẩm của nhà sản xuất phần cứng và không trải qua bất kỳ thay đổi nào kể từ khi tạo ra nó.

Việc thực thi chữ ký người lái xe đảm bảo tính xác thực của người lái xe và không có sự can thiệp từ bất kỳ bên thứ ba có hại nào. Nó là một trợ giúp tuyệt vời cho những người dùng ưu tiên bảo mật nhất. Hơn nữa, máy tính Windows 64-bit khiến bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt các trình điều khiển được ký điện tử để bảo mật và có hiệu suất tốt nhất.

Tuy nhiên, nó không có nghĩa là vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký người lái xe là không an toàn. Đôi khi, việc vô hiệu hóa nó là cần thiết. Ví dụ: khi bạn muốn sử dụng phần cứng có trình điều khiển không được ký điện tử, bạn chạy vào Mã 52- Windows không thể xác minh chữ ký số và bạn nhận được thông báo rằng trình điều khiển đã bị chặn tải, bạn có thể cần phải tắt chữ ký trình điều khiển thực thi trên Windows 11/10.

Bây giờ, chúng tôi hy vọng bạn đủ hiểu biết về thực thi chữ ký trình điều khiển là gì và những lý do bạn có thể vô hiệu hóa nó. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11.

Phương pháp vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10

Sau đây là các phương pháp bạn có thể sử dụng để tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11.

Phương pháp 1: Thực hiện thay đổi đối với cài đặt khởi động

Bạn có thể thay đổi cài đặt khởi động nếu muốn tạm thời vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10. Sau đây là các bước để thực hiện thay đổi cài đặt khởi động máy tính của bạn.

 • Nhấn nút Sự thay đổi và giữ nó trong vài giây.
 • Chọn Khởi động lại từ menu trên màn hình.Khởi động lại tùy chọn
 • Đi đến Khắc phục sự cố, lựa chọn Các tùy chọn nâng cao, điều hướng đến Cài đặt Khởi động, và chọn Khởi động lại quyền mua.Cài đặt Khởi động và chọn tùy chọn Khởi động lại
 • Nhấn bàn phím của bạn F7 phím để chọn tùy chọn Tắt thực thi chữ ký trình điều khiển. Tắt thực thi chữ ký trình điều khiển
 • Bây giờ, hãy đợi máy tính của bạn khởi động lại và cài đặt các trình điều khiển chưa được ký.

Cũng đọc: Đồng hồ Watchdog Timeout Error trên Windows


Phương pháp 2: Hủy kích hoạt mã ký trình điều khiển

Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ để hủy kích hoạt mã ký trình điều khiển nhằm vô hiệu hóa tạm thời việc thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11. Tuy nhiên, bạn phải làm theo phương pháp này rất cẩn thận và không thay đổi bất kỳ cài đặt nào khác. Dưới đây là các hướng dẫn bạn có thể làm theo để thực hiện hành động bắt buộc.

 • Sử dụng Windows + R phím nóng, khởi chạy tiện ích có tên Run.
 • Chốt vào gpedit.msc trong hộp trên màn hình và chọn ĐƯỢC RỒI để mở Local Group Policy Editor.gpedit.msc trong hộp chạy
 • Chọn Cấu hình người dùng từ bảng điều khiển bên trái của cửa sổ Local Group Policy Editor.
 • Thực hiện hai lần nhấp vào mẫu hành chính hiện trong cửa sổ chính.
 • Nhấp hai lần vào Hệ thống và điều hướng đến Cài đặt trình điều khiển.
 • Chọn mục nhập cho Ký mã cho trình điều khiển thiết bị.
 • Lựa chọn Đã bật từ menu thả xuống có sẵn và thay đổi nó thành Làm ngơ.
 • Chọn ĐƯỢC RỒI để thực hiện các thay đổi có thể áp dụng cho máy tính Windows 10 của bạn.
 • Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

Cũng đọc: Cách sửa lỗi Trình quản lý kiểm soát dịch vụ trên Windows


Phương pháp 3: Sử dụng Command Prompt để vô hiệu hóa vĩnh viễn việc thực thi chữ ký trình điều khiển

Command Prompt có thể hữu ích khi bạn muốn tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10 mãi mãi. Dưới đây là quy trình từng bước để sử dụng nó.

 • Nhấp chuột phải vào Bắt đầu biểu tượng để chọn Command Prompt (Quản trị viên) từ menu xuất hiện.Dấu nhắc lệnh
 • Nhập bcdedit.exe / set nointegritychecks on trong cửa sổ trên màn hình và nhấn vào đi vào Chìa khóa.

Cũng đọc: Cách khắc phục lỗi BSOD ngoại lệ dịch vụ hệ thống trên Windows


Phương pháp 4: Thử vào chế độ kiểm tra Windows 10

Bạn có thể sử dụng chế độ kiểm tra Windows 10 để tạm thời vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với các hướng dẫn từng bước để làm điều đó.

 • Mở Command Prompt (với tư cách là quản trị viên). Bạn có thể sử dụng menu truy cập nhanh (menu bạn nhận được sau khi nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows) để thực hiện.
 • Nhập lệnh bcdedit / đặt TẮT ĐĂNG KÝ KIỂM TRA trong cửa sổ trên màn hình của bạn và nhấn nút Enter.bcdedit đặt TẮT ĐĂNG KÝ
 • Đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn.
 • Cài đặt tất cả các trình điều khiển chưa được ký cần thiết trên máy tính của bạn.
 • Sau khi cài đặt trình điều khiển, khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị, nhập lệnh bcdedit / đặt BẬT ĐĂNG KÝ, và khởi động lại máy tính để quay lại chế độ bình thường.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tất cả các phương pháp để vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10. Nếu bạn cảm thấy cần phải kích hoạt lại việc thực thi, bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng Command Prompt. Phần tiếp theo sẽ làm sáng tỏ cách thực hiện.

Cũng đọc: Các cách tốt nhất để sửa lỗi ‘Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ’ trong Windows


Cách bật tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển bị vô hiệu hóa

Dưới đây là cách bạn có thể kích hoạt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển bị vô hiệu hóa.

 • Mở Dấu nhắc lệnh tiện ích với tư cách là quản trị viên.
 • Loại hình cdedit.exe / set nointegritychecks off trong cửa sổ Command Prompt và nhấn phím Enter.

Ghi chú: Nếu lệnh trên không hoạt động để cho phép thực thi chữ ký trình điều khiển, bạn có thể thử các lệnh bcdedit -set loadoptions ENABLE_INTEGRITY_CHECKS bcdedit -set TẮT ĐĂNG KÝ.

Vì vậy, đó là tất cả về việc vô hiệu hóa và kích hoạt lại việc thực thi chữ ký trình điều khiển. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ một số lưu ý an toàn nhất định khi tắt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11. Phần tiếp theo nói về điều tương tự.


Mẹo để giữ an toàn cho PC khi bạn tắt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển

Việc tắt thực thi chữ ký trình điều khiển có thể khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa và rủi ro bảo mật khác nhau như mất dữ liệu. Vì vậy, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây khi vô hiệu hóa nó.

Sao lưu dữ liệu và trình điều khiển của bạn

Bạn nên tạo bản sao lưu dữ liệu và trình điều khiển trước khi vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển để tránh mất dữ liệu hoặc các vấn đề do trình điều khiển chưa được ký. Bạn có thể sử dụng các phương pháp tốt nhất để sao lưu tệp nhằm bảo toàn dữ liệu và phần mềm như Bit Driver Updater để sao lưu các trình điều khiển hiện có.

Kiểm tra vi rút

Thực thi kỹ thuật số của trình điều khiển đảm bảo không có sự can thiệp của bên thứ ba vào trình điều khiển. Trình điều khiển chưa được ký có thể bị nhiễm vi-rút hoặc các mối đe dọa bảo mật khác. Do đó, bạn có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút để thực hiện quét toàn bộ PC sau khi cài đặt trình điều khiển chưa được ký.

Bây giờ, bạn có thể xem qua phần sau nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký người lái xe.


Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây, chúng tôi trả lời tất cả các câu hỏi phổ biến về cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10.

Q1. Vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển có vĩnh viễn không?

Vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển nói chung là tạm thời. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn bằng cách sử dụng Command Prompt’s bcdedit.exe / set nointegritychecks on như được mô tả trong một phương thức không. 3 ở trên.

Quý 2. Điều gì xảy ra khi bạn tắt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển?

Thực thi chữ ký trình điều khiển đảm bảo rằng chỉ những trình điều khiển đã ký và an toàn mới được cài đặt trên máy tính của bạn. Việc tắt thực thi chữ ký cho phép bạn cài đặt các trình điều khiển chưa được ký có thể không an toàn nếu được tải xuống từ các nguồn không đáng tin cậy. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống trình điều khiển từ các nguồn đáng tin cậy.

Q3. Chúng tôi có thể tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10 không?

Có, nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn muốn tải xuống trình điều khiển chưa được ký, bạn có thể vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển bằng các phương pháp được chia sẻ ở trên.

Q4. Làm cách nào để cài đặt trình điều khiển không được ký điện tử?

Bạn cần tắt tính năng thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10 để cài đặt trình điều khiển chưa được ký. Các phương pháp để làm điều đó được nêu trong phần trước của bài viết này.

Q5. Làm thế nào để bạn làm cho một trình điều khiển không được ký tên?

Nếu bạn muốn làm cho trình điều khiển không có chữ ký được ký, bạn có thể thực hiện các bước sau để làm điều đó.

 • Tải xuống Windows SDK trên máy tính của bạn.
 • Tạo một thư mục với tên C: ViaMonstraDriversCert.
 • Khởi chạy Command Prompt và thực hiện các lệnh cd / d “C: Program Files (x86) Microsoft SDKs Windows v7.0A Bin, makecert -r -sv C: V iaMonstra Drivers Cert ViaMonstra Drivers.pvk -n CN =” ViaMonstra ”, C: ViaMonstra Drivers Cert ViaMonstra Drivers.cer.
 • Gán mật khẩu cho P @ ssw0rd.
 • Tạo thư mục C: ViaMonstra Driver sCer tBroadcom và sao chép tệp có tên b57nd60a.inf và b57nd60a.sys với nó.
 • Phóng Dấu nhắc lệnh và thực hiện các lệnh cd / d “C: WinDDK 7600.16385.1 bin selfsign inf2cat.exe / driver: ”C: V iaMonstra Drivers Cert Broadcom” / os: 7_X64 / verbose.
 • Tạo một thư mục C: ViaMonstra Drivers Cert Broadcom và sao chép tệp b57nd60a.inf vào nó.
 • Mở Dấu nhắc lệnh và thực hiện cd / d “C: Program Files (x86) Microsoft SDKs Windows v7.0A Bin”, signtool sign / f C: ViaMonstra Drivers Cert ViaMonstra Drivers.pfx / p P @ ssw0rd / t , http://timestamp.verisign.com/scripts/timstamp.dll / v C: ViaMonstra Drivers Cert Broadcom b57nd60a.cat các lệnh.
 • Nhập các lệnh (nhấn Enter sau khi nhập từng lệnh) certmgr.exe -add C: ViaMonstra Drivers Cert ViaMonstra Drivers.cer -s -r localMachine ROOT certmgr.exe -add C: ViaMonstra Drivers Cert ViaMonstra Drivers.cer -s -r localMachine TRUSTEDPUBLISHER để cài đặt chứng chỉ.
 • Thực hiện bcdedit / đặt kiểm tra đang đăng ký trong Command Prompt nâng cao để cho phép chứng chỉ trình điều khiển mà không cần Microsoft ký chéo.

Q6. Làm cách nào để tắt chữ ký trình điều khiển trong Windows 11?

Bài viết này chia sẻ nhiều phương pháp để vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11. Bạn có thể sử dụng chúng tùy theo sự thuận tiện của mình để thực hiện những việc cần thiết.

Q7. Tôi có thể tìm trình điều khiển chưa được ký trong Windows 10 ở đâu?

Bạn có thể làm theo các bước sau để tìm trình điều khiển chưa được ký trên máy tính Windows 10 của mình.

 • Khởi chạy công cụ có tên Run bằng cách sử dụng Windows + R lệnh bàn phím.
 • Đầu vào sigverif trong ô đã cho và chọn ĐƯỢC RỒI để khởi chạy tiện ích Xác minh Chữ ký Tệp.
 • Nhấp chuột Bắt đầu để xem các trình điều khiển chưa được ký hiện có trên máy tính của bạn.

Q8. Làm cách nào để kiểm tra xem trình điều khiển của bạn có được ký điện tử hay không?

Bạn có thể nhấp chuột phải vào trình điều khiển * .sys tệp và chuyển đến tab chữ ký số để kiểm tra xem trình điều khiển có được ký điện tử hay không.

Cũng đọc: Cách khắc phục lỗi “Không xử lý được ngoại lệ chuỗi hệ thống”


Tổng hợp

Bài viết này nói về cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 11/10. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn trên để vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo một số biện pháp phòng ngừa an toàn (như đã nêu trong các mẹo ở trên) để ngăn chặn bất kỳ tác hại nào từ những người lái xe không có chữ ký.

Nếu bạn biết các cách khác tốt hơn để tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10/11, nghi ngờ hoặc có bất kỳ đề xuất nào về việc ghi lại này, bạn có thể chia sẻ chúng trong phần nhận xét.

Chúng tôi sẽ sớm trở lại với một bài viết khác. Cho đến lúc đó, bạn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ khi khám phá những điều tốt nhất của công nghệ với TechPout Blog.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855