Cách tạo mẫu bảng trong Microsoft Word

Cach tao mau bang trong Microsoft Word
Bình chọn post
[ad_1]
Khi bạn có một tài liệu chứa nhiều bảng, tính nhất quán là chìa khóa. Bạn có thể dễ dàng tạo từng bảng và định dạng nó từ đầu theo cùng một cách. Nhưng để tiết kiệm thời gian, hãy tạo một mẫu bảng mà bạn có thể sử dụng lại trong Word.

Microsoft Word cung cấp một tính năng gọi là Quick Tables, cung cấp một bộ sưu tập các bảng được tạo sẵn. Vì vậy, khi bạn tạo một bảng mà bạn muốn sử dụng lại, bạn sẽ lưu nó vào thư viện đó. Sau đó, chỉ cần đưa bảng vào khi bạn cần và chỉnh sửa nó cho dữ liệu mới.

Bạn Đang Xem: Cách tạo mẫu bảng trong Microsoft Word

Tạo và định dạng bảng trong Word

Cho dù bạn vẽ bảng tùy chỉnh trong Word hay tạo bảng tiêu chuẩn bằng menu Chèn, bạn đều có thể lưu và sử dụng lại bảng đó.

CÓ LIÊN QUAN: Cách vẽ một bảng tùy chỉnh trong Microsoft Word

Chuyển đến tab Chèn và chọn mũi tên thả xuống Bảng. Chọn Chèn bảng hoặc Vẽ bảng theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng lưới ở đầu trình đơn thả xuống để chọn số hàng và cột để chèn nhanh bảng.

Chèn menu Bảng trong Word

Chọn bảng bằng cách nhấp vào tay cầm bảng ở trên cùng bên trái của nó. Sau đó, chuyển đến tab Thiết kế bảng để áp dụng tô bóng, thêm đường viền, sử dụng các hàng hoặc cột có dải hoặc chọn một kiểu bảng. Sử dụng phần Phông chữ của ruy-băng trên tab Trang đầu để tùy chỉnh phông chữ như bạn thường làm trong tài liệu của mình.

Tab Thiết kế bảng trong Word

Theo tùy chọn, bạn có thể thêm dữ liệu vào bảng của mình nếu bạn định sử dụng lại chính dữ liệu đó. Điều này rất hữu ích cho các tiêu đề cột hoặc hàng.

Bảng được định dạng với dữ liệu trong Word

Lưu bảng dưới dạng mẫu

Khi bạn hoàn tất việc tạo và định dạng bảng của mình và sẵn sàng lưu nó, hãy chọn lại bảng.

Xem Thêm : Cách tải xuống và cập nhật trình điều khiển chuột Synaptics

CÓ LIÊN QUAN: Bảng và các điều khiển định dạng khác

Quay lại tab Chèn và menu thả xuống Bảng. Lần này, di chuyển đến Quick Tables và chọn Save Selection to Quick Tables Gallery ở cuối cửa sổ bật ra.

Tùy chọn Lưu vào Thư viện trong menu Chèn Bảng

Sau đó, bạn có thể thêm tên, chọn danh mục và chèn mô tả cho bảng của mình. Giữ tùy chọn Thư viện được đặt thành Bảng và tùy chọn Lưu vào được đặt thành Khối xây dựng. Nhấp vào OK.

Tạo cửa sổ Khối Tòa nhà Mới cho bảng

Sử dụng lại mẫu bảng của bạn

Để sử dụng lại mẫu bảng trong tài liệu hiện tại của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đặt con trỏ vào tài liệu mà bạn muốn có bảng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo mẫu trong Microsoft Word

Đi tới Chèn> Bảng, di chuyển con trỏ của bạn đến Bảng Nhanh và cuộn xuống trong hộp bật ra. Bạn sẽ thấy bảng đã lưu của mình ở dưới cùng trong phần Chung.

Bảng được chọn trong Thư viện bảng nhanh

Chọn bảng và nó sẽ nằm ngay trong tài liệu của bạn. Từ đó, bạn có thể thêm nhiều dữ liệu hơn hoặc chỉnh sửa dữ liệu hiện có nếu cần. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng nếu cần.

Để sử dụng lại mẫu của bạn trong các tài liệu Word khác mà bạn tạo, hãy đóng tài liệu hiện tại của bạn, lưu nó trước nếu cần. Bạn sẽ thấy lời nhắc cho biết rằng bạn đã thực hiện các thay đổi đối với Khối xây dựng. Chọn Lưu.

Xem Thêm : Tải xuống bất kỳ Trình chuyển đổi PDF sang DWG nào (phiên bản miễn phí) cho PC

Nhắc lưu một Khối xây dựng trong Word

Ghi chú: Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi đối với các Khối xây dựng khác mà bạn không muốn giữ lại, bạn cần chọn Không lưu. Chỉ cần lưu ý rằng mẫu bảng của bạn sẽ không được lưu hoặc không có sẵn trong các tài liệu Word trong tương lai.

Khi bạn bắt đầu một tài liệu từ mới, bạn sẽ thấy mẫu bảng của mình trong thư viện Quick Tables như được mô tả ở trên.

Xóa mẫu bảng

Nếu bạn muốn xóa mẫu bảng mà bạn tạo, bạn có thể thực hiện việc này từ Trình tổ chức Khối xây dựng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách xóa bảng trong Word

Để điều hướng đến đó một cách nhanh chóng, hãy quay lại Chèn> Bảng> Bảng Nhanh và nhấp chuột phải vào mẫu của bạn trong cửa sổ bật ra. Chọn Sắp xếp và xóa trong menu lối tắt.

Sắp xếp và xóa trong menu lối tắt

Thao tác này sẽ mở Trình tổ chức Khối xây dựng với bảng của bạn đã được chọn. Sau đó, bạn có thể sử dụng nút Xóa ở dưới cùng để xóa mẫu bảng. Để thay đổi tên hoặc mô tả, hãy chọn Chỉnh sửa thuộc tính. Nhấp vào Đóng khi bạn hoàn thành.

Xây dựng khối tổ chức trong Word

Khi bạn dành thời gian định cỡ, định dạng và sắp xếp bảng trong Word một cách hoàn hảo, hãy nhớ rằng bạn có thể lưu và sử dụng lại bảng đó làm mẫu.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thêm đường viền vào hoặc thay đổi đường viền trên bảng trong Word

[ad_2]

Sửa mạng tại nhà Quận 7 

sửa mạng tại nhà Quận 4 

sửa mạng tại nhà Quận 3

Sửa mạng tại nhà Quận 6

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon