Cách tạo Album ảnh trong Microsoft PowerPoint

[ad_1]

Trình chiếu là tuyệt vời cho nhiều hơn là các bản trình bày liên quan đến kinh doanh. Bạn có thể sử dụng Microsoft PowerPoint để tạo album ảnh và thêm nhạc hoặc hiệu ứng hình ảnh cho một buổi trình diễn đáng nhớ.

Đối với các bài thuyết trình cá nhân về những dịp đặc biệt như đám cưới và ngày kỷ niệm hoặc thậm chí là các bài trình chiếu cho các tổ chức mà trọng tâm chính là hình ảnh, hãy xem cách tạo một album ảnh trong PowerPoint.

Ghi chú: Kể từ khi viết bài này vào tháng 6 năm 2022, tính năng album ảnh chỉ có sẵn trong PowerPoint trên Windows.

Thiết lập Album ảnh trong PowerPoint

Mở PowerPoint và tạo bản trình bày trống hoặc sử dụng bản trình bày hiện có. Khi bạn tạo album ảnh, PowerPoint sẽ tự động đặt nó vào một trình chiếu mới.

Chuyển đến tab Chèn, chọn Album ảnh> Album ảnh mới trong phần Hình ảnh của ruy-băng.

Album ảnh mới trên tab Chèn

Khi cửa sổ Album ảnh mở ra, hãy bắt đầu bằng cách thêm ảnh bạn muốn sử dụng. Ở bên trái, bên dưới Chèn Ảnh Từ, nhấp vào “Tệp / Đĩa.”

Nút File, Disk để chèn ảnh

Bạn có thể chọn từng ảnh một hoặc nhiều ảnh bằng Ctrl khi nhấp vào từng ảnh. Nhấn “Chèn” và những ảnh đó xuất hiện trong hộp Ảnh trong Album trong cửa sổ Album Ảnh. Tiếp tục quá trình tương tự cho đến khi bạn đã thêm tất cả ảnh bạn muốn.

Danh sách các hình ảnh trong album

Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của các bức ảnh bằng cách chọn một và sau đó sử dụng các mũi tên lên và xuống bên dưới hộp “Ảnh trong Anbom”. Bạn cũng có thể sử dụng Xóa để xóa ảnh bạn đã thêm.

Các nút Lên, Xuống và Xóa

Nếu bạn muốn thêm một slide văn bản vào album ảnh, hãy nhấp vào “Hộp văn bản mới” ở bên trái. Sau đó, bạn có thể sử dụng các mũi tên lên và xuống để đặt trang chiếu này ở nơi bạn muốn. Bạn cũng có thể bao gồm nhiều trang trình bày văn bản hơn. Bạn sẽ thêm văn bản vào các trang trình bày này sau khi tạo bản trình bày.

Hộp văn bản đã được thêm vào album ảnh

Chỉnh sửa ảnh

Bạn có một số tùy chọn để chỉnh sửa hoặc sửa ảnh trong album của mình. Để có một cái nhìn độc đáo, bạn có thể sử dụng màu đen và trắng cho tất cả các hình ảnh. Đánh dấu vào ô bên trái bên dưới Tùy chọn Ảnh cho Tất cả Ảnh Đen trắng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách cắt ảnh trong Microsoft PowerPoint

Hộp kiểm để đặt tất cả ảnh đen trắng

Nếu bạn muốn giữ nguyên ảnh của mình nhưng thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ, bạn cũng có thể làm điều này. Chọn ảnh trong danh sách bằng cách chọn hộp. Ở bên phải bên dưới phần xem trước của ảnh, bạn có các nút để xoay ảnh, điều chỉnh độ tương phản và tăng hoặc giảm độ sáng.

Các nút chỉnh sửa ảnh bên dưới Bản xem trước

Tùy chỉnh Album ảnh

Một phần nữa để thiết lập album ảnh của bạn là chọn bố cục. Ở cuối cửa sổ Album ảnh, sử dụng hộp thả xuống Bố cục ảnh để chọn bố cục bạn muốn. Bạn có thể sử dụng Fit to Slide hoặc chọn một, hai hoặc bốn hình ảnh trên mỗi trang chiếu có hoặc không có tiêu đề.

Tùy chọn bố cục album ảnh trong PowerPoint

Khi bạn chọn bố cục một, hai hoặc bốn ảnh, bạn sẽ thấy những ảnh nào được nhóm lại với nhau được biểu thị bằng số trong hộp Ảnh trong Album. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng mũi tên lên và xuống để sắp xếp lại chúng.

Các ảnh được nhóm theo bố cục

Nếu bạn chọn một bố cục không phải là Vừa với Trang chiếu, bạn có thể thêm khung vào ảnh. Sử dụng hộp thả xuống Hình dạng khung cho các tùy chọn như hình chữ nhật, hình chữ nhật tròn hoặc khung cạnh mềm.

Tùy chọn khung ảnh

Một tính năng khác mà bạn có thể sử dụng nếu ảnh của mình không vừa với trang trình bày là chú thích. Đánh dấu vào hộp bên trái bên dưới Tùy chọn Ảnh cho Chú thích Bên dưới Tất cả Ảnh. Sau đó, điều này sẽ chèn một hộp văn bản trên mỗi trang chiếu bên dưới hình ảnh với tên ảnh. Bạn có thể giữ lại chú thích đó hoặc chỉnh sửa nó thành một cái gì đó mô tả hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thêm chú thích hình ảnh trong Microsoft PowerPoint

Hộp kiểm để thêm chú thích

Nếu bạn có một chủ đề trên máy tính mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấn “Duyệt qua”, chọn chủ đề và nhấp vào “Chọn”.

Đã thêm chủ đề vào album ảnh

Tạo hoặc chỉnh sửa Album ảnh

Khi bạn hoàn tất việc thiết lập album ảnh, hãy nhấp vào “Tạo” và bạn sẽ thấy trình chiếu mới của mình.

Bản trình bày album ảnh trong PowerPoint

Sau đó, bạn có thể thêm văn bản cho chú thích, tiêu đề hoặc trang trình bày văn bản nếu bạn đã chọn các tùy chọn này. Bạn cũng có thể chọn Ý tưởng thiết kế ở bên phải, áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp hoặc hoạt ảnh hoặc thêm nhạc nếu bạn thích.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Lưu trình chiếu của bạn như bình thường. Sau đó, nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi đối với album ảnh, hãy đi tới Chèn> Album ảnh> Chỉnh sửa Album ảnh.

Chỉnh sửa Album ảnh trên tab Chèn

Thực hiện các chỉnh sửa của bạn và nhấp vào “Cập nhật” để áp dụng các thay đổi của bạn.

Nút cập nhật để chỉnh sửa album

Bạn có thể tạo trình chiếu ảnh từ đầu trong PowerPoint. Nhưng tính năng album ảnh giúp việc tạo bản trình bày đáng nhớ đó dễ dàng hơn nhiều và với giao diện nhất quán.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855