Cách sửa lỗi Discord cập nhật không thành công

Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
Bình chọn post

[ad_1]

Discord, công cụ giao tiếp trò chơi phổ biến, thường xuyên được cập nhật các tính năng mới và sửa lỗi. Bạn không cần phải dùng thử bản phát hành Discord Canary alpha để có được một số trong số này, vì ứng dụng khách Discord sẽ tự động cập nhật.

Tuy nhiên, nếu bản cập nhật Discord của bạn không thành công vì lý do nào đó, bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng và bản sửa lỗi mới này. Bạn cũng có thể thấy mình bị mắc kẹt trong vòng lặp cập nhật Discord không thành công, nơi Discord không thể cập nhật và sẽ không cho phép bạn sử dụng ứng dụng khách cho đến khi nó được khắc phục. Hướng dẫn này bao gồm các giải pháp khắc phục sự cố cho các sự cố cập nhật Discord trong Windows 10/11 và macOS.

Kiểm tra trạng thái dịch vụ Discord

Vòng lặp cập nhật Discord không thành công không nhất thiết phải do sự cố trên PC hoặc Mac của bạn. Discord có thể không tải xuống các bản cập nhật nếu có sự cố với máy chủ Discord. Kiểm tra trạng thái dịch vụ của Discord bằng cách sử dụng trang web Discord để xác minh xem có đúng như vậy không.

Discord duy trì một trang web trạng thái để người dùng Discord kiểm tra trạng thái hiện tại của nền tảng. Mọi thứ từ API Discord đến các vấn đề máy chủ cục bộ đều có trên trang web. Công cụ này cho phép bạn xác định xem lỗi cập nhật có phải do sự cố với máy tính của bạn hoặc máy chủ của Discord hay không.

Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Trên trang web trạng thái Discord (discordstatus.com), bạn sẽ thấy lịch sử 90 ngày cho mỗi phần tử dịch vụ Discord - mỗi phân đoạn đại diện cho một ngày duy nhất. Đặc biệt, nếu API phần hiển thị các sự cố hoạt động gần đây (ví dụ: nếu phân đoạn hôm nay có màu đỏ hoặc cam), bạn có thể cần đợi trước khi cố gắng cập nhật ứng dụng khách của mình.

Bạn thường có thể di chuột qua phân đoạn để xem thêm thông tin về nguyên nhân của bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, thông báo trên toàn dịch vụ cũng sẽ xuất hiện ở đầu trang. Bạn không thể làm gì nhiều nếu Discord ngừng hoạt động. Hãy đợi và thử lại sau khi dịch vụ hoạt động trở lại.

Chạy Discord với tư cách là Quản trị viên

Chạy ứng dụng khách Discord trên máy tính để bàn với tư cách là quản trị viên trong Windows có thể giúp bạn cập nhật Discord mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ cần thực hiện việc này nếu đang chạy Discord trên tài khoản người dùng cục bộ hoặc khách mà không được phép cài đặt hoặc sửa đổi chương trình.

Đầu tiên, đóng Discord và đảm bảo rằng nó không chạy trong nền. Sau đó, mở lại Discord với các đặc quyền quản trị.

 1. Mở Trình quản lý Tác vụ (bấm chuột phải vào menu Bắt đầu > Quản lý công việc) bằng cách tìm kiếm Bất hòa (hoặc discord.exe) quá trình. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp chuột phải vào quá trình Discord và chọn Kết thúc nhiệm vụ.
1660309760 144 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Để mở Discord với tư cách là quản trị viên, hãy mở menu Bắt đầu và tìm mục nhập Discord được liệt kê trong Discord Inc thư mục. Nhấp chuột phải vào ứng dụng, sau đó chọn Hơn > Chạy như quản trị viên.
1660309760 32 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Kiểm tra kết nối Internet của bạn (và Tắt VPN, Tường lửa hoặc Proxy)

Mặc dù bản thân Discord sẽ hoạt động qua mạng riêng ảo hoặc kết nối proxy, nhưng nó không được đảm bảo. Một số dịch vụ VPN nhất định chặn các dịch vụ cụ thể, trong khi Discord có thể chặn các dải IP VPN cụ thể mà nó cho rằng có thể gây gián đoạn. Các dịch vụ VPN có thể vô tình bị chặn, do đó ngăn các bản cập nhật hoạt động.

Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Nếu bạn không sử dụng kết nối VPN, tường lửa hoặc proxy, các sự cố với kết nối internet của bạn có thể ngăn Discord tải xuống / cài đặt các bản cập nhật. Ví dụ: kết nối internet không liên tục hoặc ngắt DNS có thể khiến bản thân Discord ngừng hoạt động.

Truy cập trang web Discord (www.discord.com) và kiểm tra xem bạn có thể truy cập giao diện web của Discord hay không. Nếu Discord đang hoạt động thông qua trang web, thì có thể sự cố không liên quan đến kết nối của bạn. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) nếu máy tính của bạn không có kết nối internet.

Tạm thời vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể làm gián đoạn quá trình cập nhật Discord. Một số người dùng Discord giải quyết sự cố bằng cách tắt phần mềm chống vi-rút của họ, khởi động lại PC và thử lại bản cập nhật. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn và thử lại.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, Kaspersky là ứng dụng chống vi-rút thường gây ra sự cố này. Tuy nhiên, các chương trình chống vi-rút khác cũng có thể bị mắc kẹt Discord trong vòng lặp Cập nhật không thành công.

Tắt Windows / Microsoft Defender

1660309760 317 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Tính năng chống vi-rút gốc của Windows cũng có thể ngăn bạn cài đặt bản cập nhật mới nhất của Discord. Tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thể cập nhật ứng dụng Discord hay không.

 1. Mở Bắt đầu menu, loại cửa sổ an ninh trong thanh tìm kiếm và mở ứng dụng Windows Security.
1660309760 468 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Lựa chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút trên thanh bên và Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.
1660309760 414 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Tắt Bảo vệ thời gian thực.
1660309761 261 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Xóa các tệp bộ nhớ cache của Discord

Ứng dụng khách Discord lưu các tệp cụ thể vào các thư mục ẩn trên PC hoặc Mac của bạn để sử dụng sau này. Các tệp bộ nhớ cache này rất cần thiết để Discord hoạt động chính xác. Nhưng chúng có thể ngăn các dịch vụ thiết yếu (như cập nhật Discord) hoạt động nếu chúng bị hỏng.

Để giải quyết vấn đề này, hãy xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng bằng cách xóa Discord Dữ liệu chương trình thư mục (trên Windows). Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy xóa Discord Hỗ trợ ứng dụng thư mục. Trước khi thử các bước này, hãy đảm bảo rằng Discord hiện không chạy, hiển thị hoặc trong nền.

Cách làm trống bộ nhớ đệm Discord trong Windows

 1. Mở File Explorer và chọn thanh điều hướng ở đầu menu. Loại hình % appdata% Discord vào thanh điều hướng và nhấn đi vào trên bàn phím của bạn.
1660309761 134 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Trong thư mục Discord, tìm kiếm danh sách để tìm Bộ nhớ đệm, GPUCache,Bộ nhớ đệm mã thư mục. Chọn các thư mục bằng cách sử dụng Điều khiển phím, bấm chuột phải vào lựa chọn của bạn và chọn Xóa bỏ để đặt chúng vào Thùng rác.
1660309761 398 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Trên màn hình của bạn, nhấp chuột phải vào Thùng rác và chọn Thùng rác trống để xóa các tệp bộ nhớ cache Discord khỏi PC của bạn.
1660309761 757 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Mở lại Discord và cho phép tạo lại mọi tệp cần thiết. Bạn có thể cần phải đăng nhập lại vào thời điểm này.

Cách làm trống các tệp bộ nhớ đệm Discord trên máy Mac

 1. Để làm trống bộ nhớ cache Discord trên Mac, hãy mở Người tìm kiếm và chọn Đi > Đi tới Thư mục.
1660309761 454 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Loại hình ~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / bất hòa trong hộp menu Finder và chọn Đi.
1660309761 171 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Chọn Bộ nhớ đệm, GPUCache,Bộ nhớ đệm mã thư mục trong menu Finder (chọn và giữ Yêu cầu chìa khóa để thực hiện việc này). Nhấp chuột phải vào các tệp và chọn Di chuyển vào thùng rác (hoặc Chuyển tới Thùng rác).
1660309761 523 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Sau khi xóa, hãy nhấp chuột phải vào Rác biểu tượng trên Dock và chọn Dọn sạch thùng rác (hoặc Thùng rỗng).
1660309761 61 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Mở lại ứng dụng Discord để các tệp được tạo lại và đăng nhập bằng thông tin chi tiết về người dùng Discord của bạn (nếu cần).

Đổi tên tệp thực thi cập nhật Discord

Tệp thực thi Discord (update.exe) chịu trách nhiệm duy nhất về việc cập nhật ứng dụng Discord trên PC chạy Windows. Nếu bạn bị mắc kẹt trong vòng lặp cập nhật Discord không thành công, bạn có thể đổi tên tệp này để cập nhật Discord.

Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Nếu không có bản cập nhật, ứng dụng Discord của bạn sẽ thiếu các tính năng mới nhất và các bản sửa lỗi. Theo thời gian, dịch vụ của bạn có thể xuống cấp và bản thân ứng dụng khách có thể ngừng hoạt động do các phiên bản cũ hơn bị chặn sử dụng.

Làm theo các bước bên dưới để đổi tên tệp cập nhật của Discord trên máy tính của bạn.

 1. Nhấn Phím Windows + Rnhập hoặc dán % localappdata% trong hộp thoại và nhấn đi vào.
1660309762 40 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Ngoài ra, mở File Explorer và chọn thanh điều hướng ở đầu cửa sổ. Loại hình C: Users tên người dùng AppData Local Discord (thay thế tên tài khoản với thư mục người dùng Windows của bạn) và nhấn đi vào trên bàn phím của bạn.

1660309762 293 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. bên trong Bất hòa thư mục, nhấp chuột phải vào Update.exe tập tin và chọn Đổi tên. Đổi tên tệp thành một cái gì đó khác (ví dụ: UpdateX.exe hoặc Update-Old.exe) và chọn đi vào phím để xác nhận.
1660309762 630 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Xóa và cài đặt lại Discord

Nếu các bước trên không giải quyết được sự cố, hãy thử cài đặt lại ứng dụng khách trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Cài đặt lại Discord sẽ cung cấp cho bạn phiên bản mới nhất của các tệp phát hành ổn định, mặc dù bạn cũng có thể tải xuống phiên bản phát hành beta và Canary.

Cách xóa và cài đặt lại Discord trong Windows

 1. Để cài đặt lại Discord trên Windows, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt.
1660309762 442 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng. Chọn tùy chọn Discord trong danh sách, chọn Gỡ cài đặtvà chọn Gỡ cài đặt lại trên cửa sổ bật lên.
1660309762 915 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Làm theo bất kỳ hướng dẫn bổ sung nào trên màn hình. Sau khi gỡ cài đặt, hãy tải xuống tệp cài đặt Discord mới nhất và chạy trình cài đặt để hoàn tất quá trình.

Cách xóa và cài đặt lại Discord trên Mac

 1. Để xóa ứng dụng Discord trên Mac, hãy mở ứng dụng Finder và chọn Các ứng dụngsau đó nhấp chuột phải vào mục nhập Discord và chọn Di chuyển vào thùng rác (hoặc Chuyển đến Thùng).
1660309762 927 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong
 1. Sau đó, bạn sẽ cần dọn sạch thư mục Thùng rác bằng cách nhấp chuột phải vào Rác biểu tượng trên Dock và chọn Dọn sạch thùng rác hoặc Thùng rỗng.
1660309762 391 Cach sua loi cap nhat bat hoa khong thanh cong

Sau khi xóa, hãy tải xuống trình cài đặt Discord Mac mới nhất và chạy tệp, sau đó làm theo bất kỳ hướng dẫn bổ sung nào trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Cập nhật Discord và hoạt động trở lại

Lỗi cập nhật là một trong nhiều lỗi Discord có thể xảy ra có thể làm hỏng trải nghiệm của bạn trên nền tảng. Các vấn đề kết nối bất hòa thậm chí có thể gây ra lỗi Javascript nghiêm trọng làm ứng dụng bị treo. Nếu cập nhật Discord của bạn không thành công, các giải pháp khắc phục sự cố ở trên sẽ giải quyết được sự cố. Chuyển sang giao diện web Discord hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Discord nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Xem Thêm : Cách tìm email đã lưu trữ trong Gmail

[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon