Cách sửa các ký hiệu gõ số bàn phím

[ad_1]

Bạn có thể đọc bài viết này để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu bàn phím của bạn đang nhập chữ và số cùng lúc, chỉ nhập số hoặc nhập ký hiệu thay cho số.

Bàn phím là thiết bị ngoại vi mà chúng ta không thể hình dung được máy tính. Bạn cần một bàn phím để thực hiện hầu hết các tác vụ. Tuy nhiên, nó trở nên thực sự khó chịu khi bạn gặp phải các vấn đề như bàn phím gõ các ký hiệu.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng bàn phím của họ đang gõ các ký hiệu thay vì số. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự hoặc tương tự, bạn nên dành cho bài viết này sự chú ý riêng của bạn.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đưa ra một số giải pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm cho các vấn đề như các phím số của bàn phím đang gõ ký hiệu hoặc chữ cái và số cùng một lúc.

Tuy nhiên, trước khi thảo luận về các bản sửa lỗi, chúng ta hãy đi vào gốc rễ của vấn đề và thảo luận về nguyên nhân của nó. Giải quyết nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn hiểu những gì có thể đã gây ra vấn đề này. Do đó, trước tiên chúng ta hãy cùng xem qua.


Tại sao lại có ký hiệu gõ số bàn phím

Sau đây có thể là những lý do có thể bạn đang gặp phải sự cố như các phím số gõ ký hiệu hoặc chỉ có các phím số hoạt động trên bàn phím.

 • Num lock đang bật
 • Phím shift bị kẹt
 • Phím Alt bị kẹt
 • Phím dính hoạt động
 • Bố cục bàn phím không chính xác
 • Trình điều khiển bàn phím lỗi thời

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho một trong những câu hỏi phổ biến nhất, “tại sao các số bàn phím của tôi lại nhập ký hiệu”, chúng ta hãy chuyển sang hướng khắc phục sự cố.

Đã thử và kiểm tra các bản sửa lỗi cho các vấn đề như ký hiệu gõ số bàn phím

Bạn có thể áp dụng các bản sửa lỗi được chia sẻ bên dưới để khắc phục các sự cố như bàn phím không gõ được chữ cái.

Cách khắc phục 1: Tắt khóa num

Như bạn có thể biết, bàn phím ngày nay hợp nhất các chữ cái và các phím số để làm cho chúng nhỏ gọn hơn. Ví dụ: bạn cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Fn trên Lenovo Thinkpads để nhập số, nếu không, bạn sẽ chỉ có thể nhập các chữ cái. Một khóa num được kích hoạt có thể là lý do khiến bàn phím của bạn chỉ gõ số chứ không phải chữ cái.

Do đó, bạn có thể tắt khóa num để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải. Bạn có thể nhấn phím num trên bàn phím để tắt. Khi bạn tắt phím num, đèn bên cạnh nó cũng sẽ tắt.

Cũng đọc: Cách cập nhật và cài đặt lại trình điều khiển bàn phím trên Windows


Cách 2: Kiểm tra phím shift

Bàn phím của bạn có thể đang nhập ký hiệu thay vì số nếu phím chuyển trái hoặc phải bị kẹt. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải nhấn một số phím chữ cái và kiểm tra xem bạn nhận được chữ hoa hay chữ thường trên màn hình. Phím shift là thủ phạm nếu các chữ hoa (khi tắt phím caps lock) xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể chỉ cần nhấn phím shift một vài lần để làm cho nó bật lên nếu nó bị kẹt hoặc kéo nắp bàn phím ra và đặt lại chỗ ngồi.


Khắc phục 3: Kiểm tra phím thay thế

Phím thay thế bị kẹt là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bàn phím gõ ký hiệu chứ không phải số. Nhưng trước tiên, bạn cần xác nhận xem phím alt có thực sự bị kẹt hay không. Nhấn các phím chữ cái, nếu bạn nhận được phím tắt cho phần mềm bạn đang sử dụng, thì phím thay thế của bạn đang gây ra sự cố.

Đơn giản, hãy nhấn phím alt một vài lần để bỏ khóa. Bạn có thể rút keycap ra và lắp lại nếu việc nhấn phím alt không hoạt động.


Khắc phục 4: Tắt các phím dính

Các phím dính cho phép bạn nhập các tổ hợp phím theo trình tự thay vì sử dụng các thao tác nhấn đồng thời để nhập chúng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể dẫn đến các vấn đề như bàn phím gõ ký hiệu thay vì chữ cái. Do đó, bạn có thể tắt chúng để giải quyết vấn đề. Sau đây là các bước chi tiết để làm điều đó.

 • Nhấp chuột phải vào các cửa sổ biểu tượng và chọn Cài đặt từ menu trên màn hình của bạn.
 • Đi đến Dễ dàng truy cập và nhấp vào nó.Nhấp vào Tùy chọn Dễ Truy cập
 • Chọn Bàn phím.
 • Cuộn xuống Phím dính chuyển đổi và tắt nó đi.Đảm bảo Trạng thái của các phím lọc, phím chuyển đổi và phím dính đều được đặt thành Tắt
 • Cuộn xuống Làm cho nó dễ dàng hơn để nhập để đảm bảo bật cả tùy chọn tạo âm thanh và cảnh báo để bạn không vô tình kích hoạt các phím dính.

Cũng đọc: Tải xuống và cập nhật trình điều khiển thiết bị bàn phím HID cho Windows


Khắc phục 5: Kiểm tra và sửa lại bố cục bàn phím

Bố cục bàn phím chịu trách nhiệm gán các ký tự cho các phím trên bàn phím của bạn. Khi bạn nhấn một phím, chẳng hạn như chữ L, nó có thể có một ký tự hoàn toàn khác tùy thuộc vào bố cục.

Việc kích hoạt một bố cục khác có thể là lý do khiến bàn phím của bạn không gõ được chữ cái và chỉ gõ được các ký hiệu. Do đó, việc thay đổi bố cục bàn phím có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra bố cục bàn phím và thay đổi nó.

 • Nhấn các phím ngẫu nhiên trên bàn phím. Nếu nó không nhập các ký tự cần thiết, bố cục bàn phím bị lỗi.
 • Khởi động máy tính Cài đặt thực đơn.
 • Đi đến Thời gian & Ngôn ngữ cài đặt.Cài đặt thời gian và ngôn ngữ
 • Chọn Ngôn ngữ quyền mua.
 • Từ Ngôn ngữ ưa thích, chọn ngôn ngữ bạn muốn nhập.
 • Đi đến Tùy chọn Thêm bàn phím. Bây giờ, bạn có thể thêm một bố cục mới hoặc xóa một bố cục đã tồn tại trước đó.
 • Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa hoặc bàn phím tiếp tục nhập các ký hiệu / từ bằng số thay vì chữ cái.

Khắc phục 6: Cập nhật trình điều khiển cho bàn phím của bạn

Trình điều khiển lỗi thời thường là yếu tố hàng đầu gây ra hầu hết các vấn đề như bàn phím gõ số và chữ cùng một lúc. Do đó, cập nhật trình điều khiển là một trong những cách rất được khuyến khích để khắc phục sự cố.

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách truyền thống bằng cách sử dụng trang web của nhà sản xuất hoặc Trình quản lý thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các cách cập nhật trình điều khiển truyền thống. Chúng tốn thời gian và phức tạp một cách không cần thiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển tự động chỉ với một vài cú nhấp chuột bằng cách sử dụng một chương trình như Trình cập nhật trình điều khiển Bit yêu thích của chúng tôi.

Bit Driver Updater chỉ cần một vài cú nhấp chuột để tự động tải xuống và cài đặt các trình điều khiển đã cập nhật trên máy tính của bạn. Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu của các trình điều khiển hiện có và khôi phục chúng bất cứ khi nào cần, tăng tốc độ tải xuống trình điều khiển, lên lịch quét các trình điều khiển cũ và thực hiện nhiều tác vụ khác.

Bạn có thể tải xuống phần mềm cập nhật trình điều khiển tuyệt vời này và cài đặt nó từ liên kết dưới đây.
Nút tải xuống Windows

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt chương trình, hãy đợi vài giây để nhận danh sách tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời trên hệ thống của bạn. Bạn có thể xem lại danh sách trình điều khiển và Cập nhật tất cả trình điều khiển cho phiên bản mới phát hành.Cập nhật tất cả trình điều khiển thông qua trình cập nhật trình điều khiển bit

Ngoài ra còn có một tùy chọn được gọi là Cập nhật ngay bây giờ mà bạn có thể sử dụng để cập nhật trình điều khiển bàn phím của mình. Tuy nhiên, chúng tôi và các chuyên gia công nghệ khác cho rằng tốt hơn hết là bạn nên cập nhật tất cả các trình điều khiển để máy tính hoạt động tốt nhất.

Cũng đọc: Cách sửa bàn phím không hoạt động trên Windows


Ký hiệu gõ số bàn phím: Đã sửa

Ở trên, chúng tôi đã thảo luận về tất cả các giải pháp khả thi cho các vấn đề trong đó bàn phím chỉ nhập số hoặc ký hiệu thay vì nhập số. Bạn có thể bắt đầu phiên khắc phục sự cố từ bản sửa lỗi đầu tiên và tiếp tục di chuyển xuống danh sách các bản sửa lỗi cho đến khi sự cố biến mất.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển thông qua Bit Driver Updater để tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn nếu bạn không muốn thử tất cả các giải pháp.

Bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi nếu bạn nghĩ rằng có giải pháp tốt hơn cho vấn đề này, có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có bất kỳ đề xuất nào về bài viết này.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855