Cách sử dụng tab Finder trên Mac

[ad_1]

Trên máy Mac, Finder là ứng dụng quản lý tệp đi kèm với mọi máy Mac. Nhờ các tab, bạn có thể mở nhiều thư mục trong cùng một cửa sổ, giảm bớt sự lộn xộn. Đây là cách sử dụng nó.

Niềm vui của các tab

Đó không phải là một bí mật, nhưng có lẽ một trong những tính năng được đánh giá thấp nhất của Mac Finder là các tab. Tab là một khái niệm giao diện người dùng có nguồn gốc từ các thư mục lưu trữ vật lý. Các tab đã trở nên phổ biến trong các trình duyệt web vào cuối những năm 1990 và chúng xuất hiện lần đầu tiên trong macOS với 10.12 Sierra vào năm 2016.

Trong Finder, Tab cho phép bạn mở nhiều cửa sổ thư mục cùng một lúc mà không làm lộn xộn màn hình của bạn. Bạn thậm chí có thể di chuyển tệp giữa các tab, điều này rất tốt để nhanh chóng sắp xếp các tệp của bạn.

Cách sử dụng tab trong macOS Finder

Để sử dụng các tab trong Finder, trước tiên hãy mở ứng dụng Finder bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong thanh công cụ của bạn.

1.JiBnMqyl6S

Trong cửa sổ Trình tìm kiếm mở ra, thanh tab của bạn có thể không hiển thị theo mặc định. Để hiển thị thanh tab, hãy nhấp vào menu “Xem” ở đầu màn hình và chọn “Hiển thị thanh tab”. Hoặc bạn có thể nhấn Shift + Command + T trên bàn phím.

(Nếu bạn thấy “Ẩn thanh tab” được liệt kê trong menu “Xem” thì thanh tab đã hiển thị và bạn có thể bỏ qua bước này.)

Trong Mac Finder, hãy chọn "Lượt xem" tiếp đó hãy chọn "Hiển thị Thanh Tab."

Khi thanh tab hiển thị, bạn sẽ thấy nó ở gần đầu cửa sổ Trình tìm kiếm, ngay bên dưới thanh công cụ.

Khi thanh tab xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy nó ngay bên dưới thanh công cụ.

Bất kỳ lúc nào, hãy nhấp vào nút dấu cộng (“+”) để tạo tab Finder mới. Hoặc bạn có thể nhấn Command + T trên bàn phím.

1.JiBnMqyl6S

Để chuyển đổi giữa việc xem từng tab, hãy nhấp vào tab bạn muốn xem trong thanh tab. Để đóng một tab, chỉ cần nhấp vào nút “X” xuất hiện trong tab khi bạn di chuột qua nó bằng con trỏ chuột. Hoặc bạn có thể nhấn Command + W trên bàn phím.

1.JiBnMqyl6S

Để di chuyển tệp giữa các tab, chỉ cần kéo và thả tệp hoặc thư mục vào một tab khác. Trong trường hợp này, mỗi tab hoạt động gần giống như một lối tắt đến thư mục mà nó trỏ đến.

Ngoài ra, Finder cho phép bạn mở nhiều tab nhất có thể. Nếu số lượng tab đang mở vượt quá chiều rộng của thanh tab trong cửa sổ đang mở, các nhãn tab sẽ cuộn theo chiều ngang sang một bên. Bạn có thể duyệt giữa chúng bằng cách nhấp vào phía ngoài cùng bên trái hoặc bên phải của thanh tab. Chúc bạn tìm thấy hạnh phúc!

CÓ LIÊN QUAN: Finder trên máy Mac là gì?[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855