Cách sử dụng khóa nước trên Apple Watch

[ad_1]

Anicka S / Shutterstock.com

Nếu bạn định để Apple Watch của mình bị ướt hoặc hơi vụng về khi vô tình chạm vào, bạn có thể sử dụng tính năng khóa nước để ngăn đầu vào không mong muốn và làm sạch nước ra khỏi loa khi bạn hoàn tất.

Khóa nước làm gì?

Như tên có thể gợi ý, tính năng này khóa Đồng hồ của bạn để ngăn việc vô tình nhập vào màn hình cảm ứng, nhấp vào vương miện kỹ thuật số hoặc nhấn vào nút bên. Bạn vẫn có thể nâng cổ tay lên để kiểm tra thời gian hoặc trạng thái tập luyện hiện tại của mình, nhưng bạn cần phải tắt khóa nước trước khi có thể chạm vào thiết bị phức tạp hoặc khởi chạy ứng dụng.

Siri sẽ vẫn hoạt động khi khóa nước được kích hoạt, nhưng chỉ khi bạn đã bật chế độ “Hey Siri” hoặc nâng cao để kích hoạt. Bạn sẽ không thể nhấn và giữ vương miện kỹ thuật số để kích hoạt trợ lý của Apple. Khóa nước không ngăn đồng hồ phát ra âm thanh, đo nhịp tim, nồng độ oxy hoặc theo dõi vị trí của bạn qua GPS. Nhấn và giữ nút bên sẽ vẫn quay số các dịch vụ khẩn cấp, nếu có thể.

Tắt khóa nước trên Apple Watch

Bạn có thể tắt khóa nước bằng cách xoay núm kỹ thuật số cho đến khi đồng hồ trên màn hình đầy. Bạn có thể xoay núm vặn theo bất kỳ hướng nào, và xoay càng nhanh thì bạn sẽ vô hiệu hóa khóa. Sau khi khóa nước bị vô hiệu hóa, Apple Watch của bạn sẽ phát ra âm thanh được thiết kế để làm rõ ràng và đánh bật bất kỳ nước nào bị kẹt bên trong loa.

CÓ LIÊN QUAN: Cách Apple Watch của bạn có thể trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp

Bật khóa nước bằng trung tâm điều khiển

Bạn có thể kích hoạt khóa nước bất kỳ lúc nào từ Mặt đồng hồ cơ bản của mình bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng khóa nước trông giống như một giọt nước. Bạn có thể muốn làm điều này trước khi xuống vòi hoa sen, khi đi chơi bên hồ bơi, hoặc thậm chí khi hứng chịu một trận mưa lớn.

Bật khóa nước trong Trung tâm điều khiển trên Apple Watch

Nếu bạn không thể nhìn thấy biểu tượng khóa nước, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” ở cuối menu Trung tâm điều khiển và thêm nó vào danh sách. Đồng hồ của bạn không còn khả năng chống nước với khóa nước được cài đặt, chế độ này chỉ đơn giản là ngăn chặn đầu vào không mong muốn.

Bật khóa nước trong khi tập luyện

Một thời điểm khác bạn có thể muốn sử dụng khóa nước là trong khi tập thể dục, đặc biệt nếu bạn đang bơi. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng từ menu Workout, ngay sau khi bắt đầu hoạt động của mình.

Khởi chạy ứng dụng Workout và nhấn vào một loại Workout, sau đó đợi đếm ngược kết thúc và Workout bắt đầu. Vuốt sang phải trên màn hình tóm tắt bài tập, như thể bạn sắp kết thúc bài tập của mình, sau đó nhấn vào nút Khóa ở góc trên cùng bên trái.

Bắt đầu khóa nước trong khi tập luyện

Bật khóa nước bằng phương pháp này sẽ đảm bảo rằng màn hình tóm tắt bài tập của bạn luôn ở trên cổ tay của bạn, chứ không phải trên mặt đồng hồ.

Xoay Vương miện kỹ thuật số khi bạn hoàn thành

Khi bạn hoàn thành việc tập thể dục hoặc đi tắm, hãy vặn núm điều chỉnh kỹ thuật số cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh vo ve đặc trưng cho biết Đồng hồ của bạn đang đẩy ra bất kỳ nước nào bị kẹt bên trong loa.

Bạn có thể muốn rửa sạch và xả nước (bằng cách bật khóa nước và tháo nó ra một lần nữa) một vài lần nếu bạn lo lắng về cặn xà phòng hoặc nước muối bên trong đồng hồ của mình.

Bạn thích Apple Watch? Chúng ta cũng thế. Hãy xem một số mẹo và thủ thuật hàng đầu của chúng tôi để tận dụng tối đa thiết bị đeo của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: 20 mẹo và thủ thuật Apple Watch bạn cần biết[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855