Cách sử dụng các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu trong Google Maps

Cach su dung cac tuyen duong tiet kiem nhien lieu
Bình chọn post

[ad_1]

Có một số điều cần cân nhắc khi chọn tuyến đường điều hướng: Tuyến đường nào sẽ nhanh nhất? Cái nào là ít dặm nhất? Google Maps cũng có thể cho bạn biết tuyến đường nào sẽ tiết kiệm xăng nhất.

Google Maps tính đến những yếu tố như độ nghiêng của đường và tắc nghẽn giao thông để tìm ra những tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất. Nó không đơn giản như chỉ chọn con đường với ít dặm nhất. Theo mặc định, Google Maps sẽ ưu tiên các tuyến đường thân thiện với môi trường này nếu thời gian đến nơi dự kiến ​​(ETA) gần bằng với tuyến đường nhanh nhất. Bạn cũng có thể tự chọn các tuyến đường này theo cách thủ công.

Bạn Đang Xem: Cách sử dụng các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu trong Google Maps

Ghi chú: Vào thời điểm viết bài vào tháng 10 năm 2021, các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu chỉ có sẵn thông qua ứng dụng Google Maps dành cho thiết bị di động trên iPhone, iPad và Android. Nó không có sẵn trên máy tính để bàn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng Google Maps để điều hướng trong Apple CarPlay

Để bắt đầu, hãy mở Google Maps trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn. Tìm kiếm vị trí bạn muốn đến và nhấn vào “Chỉ đường”.

Xem Thêm : Ứng dụng tốt nhất cho an toàn phụ nữ cho Android

Vỗ nhẹ "Hướng."

Bây giờ bạn sẽ thấy một số tuyến đường khả thi mà bạn có thể đi. Nếu Google Maps đã chọn tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất, bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc lá trên tuyến đường được đánh dấu màu xanh lam.

Tuyến đường thân thiện với môi trường.

Nếu tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu chưa được chọn, chỉ cần nhấn vào nó để biến tuyến đường của bạn thành tuyến đường của bạn.

Chọn tuyến đường thân thiện với môi trường.

Xem Thêm : Mua laptop cũ giá dưới 2 triệu uy tín – Cách chọn mua laptop cũ

Với tuyến đường mong muốn được chọn, hãy nhấn vào “Bắt đầu” để bắt đầu điều hướng từng chặng. Bạn đang trên con đường của bạn!

"Bắt đầu" dẫn đường.

Thật không may khi Google không cung cấp tính năng này trong phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn. Chắc chắn, đó là một tính năng điều hướng, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng đang sử dụng nó trên điện thoại của mình trong ô tô. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể sử dụng máy tính để bàn để lập kế hoạch và có thể gửi chỉ đường từ máy tính để bàn đến điện thoại của bạn.

Bất kể bạn đang cố gắng trở nên thân thiện với môi trường hay bạn chỉ muốn tiết kiệm một số tiền cho chuyến đi tiếp theo của mình, đây là một mẹo nhỏ cần biết. Google Maps có rất nhiều công cụ để thực hiện các chuyến đi đường tốt hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách lưu các địa điểm yêu thích của bạn trong Google Maps


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon