Cách nén video trên Android

[ad_1]

Karlis Dambrans / Shutterstock.com

Thật tuyệt vời khi có khả năng quay video 4K bằng điện thoại Android của bạn, nhưng đôi khi chất lượng cao nhất lại quá nhiều. Để giảm kích thước của video, tùy chọn tốt nhất của bạn là nén video.

Nén video là quá trình giảm tổng số bit cần thiết để hiển thị video. Nó thu nhỏ video trong khi cố gắng duy trì chất lượng ban đầu. Điều này làm cho kích thước tệp nhỏ hơn và dễ dàng chia sẻ hoặc tải lên.

CÓ LIÊN QUAN: Cách quay video chuyển động chậm trên điện thoại Samsung Galaxy

Đầu tiên, một lưu ý về thể loại ứng dụng này. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn trong Cửa hàng Play nếu tìm kiếm “nén video”. Nhiều ứng dụng trong số này chứa đầy quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng và các quyền không cần thiết. Bạn sẽ không đơn độc khi nghĩ rằng họ cảm thấy hơi sơ sài. Vì vậy, cái nào bạn nên sử dụng?

Chúng tôi sẽ sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên “Video Compressor-Video to MP4.” Mặc dù nó có quảng cáo nhưng không có giao dịch mua trong ứng dụng và nó chỉ yêu cầu quyền truy cập vào các tệp phương tiện của bạn. Tính đến tháng 7 năm 2022, nó đã có hơn một triệu lượt tải xuống và xếp hạng 4,2 / 5. Có lẽ quan trọng nhất, nhà phát triển cho biết ứng dụng không thu thập dữ liệu hoặc chia sẻ bất kỳ thứ gì với bên thứ ba.

Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play và mở nó.

Mở ứng dụng từ Cửa hàng Play.

Tiếp theo, nhấn vào nút “Nén” trong ứng dụng.

Vỗ nhẹ "Nén."

Bạn sẽ cần cấp quyền cho ứng dụng để truy cập các tệp trên thiết bị của mình. Nhấn vào “Cho phép”.

Vỗ nhẹ "Cho phép" để cấp quyền.

Chọn một video từ trình duyệt tệp.

Chọn một video.

Bây giờ bạn có thể chọn độ phân giải của video bạn muốn. Ứng dụng hiển thị phần trăm kích thước tệp sẽ được thu nhỏ. Nhấn vào “Lưu” ở trên cùng bên phải khi bạn đã sẵn sàng.

Chọn độ phân giải và nhấn "Tiết kiệm."

Thay đổi tên tệp nếu bạn muốn và chọn “Nén” để tiếp tục.

Thay đổi tên tệp và nhấn "Nén."

Video sẽ được nén và bạn có thể nhấn vào “Xong” khi hoàn tất.

Vỗ nhẹ "Xong."

Thats tất cả để có nó! Bạn có thể tìm thấy video mới được nén trong trình quản lý tệp của mình trong thư mục “Nén và chuyển đổi video”. Đây là một thủ thuật tuyệt vời để gửi video qua internet. Đôi khi kích thước tệp gốc quá lớn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách gửi video qua email[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855