Cách Lập và Chia sẻ Ngân sách Hộ gia đình trong Google

[ad_1]

Nếu bạn muốn tạo một ngân sách và chia sẻ nó với những người bạn cùng nhà, thì Google Trang tính là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng một mẫu hoặc tạo ngân sách từ đầu và sau đó chia sẻ nó để tất cả các bạn có thể cùng nhau làm việc trên nó.

Sử dụng Mẫu ngân sách Google Trang tính

Google Trang tính giúp bạn dễ dàng thiết lập ngân sách hàng tháng hoặc hàng năm với các mẫu của nó. Trên trang chính, chọn Thư viện Mẫu ở trên cùng.

Thư viện mẫu Google Trang tính

Bạn sẽ thấy cả hai tùy chọn Ngân sách Hàng tháng và Ngân sách Hàng năm trong phần Cá nhân. Chọn một cái và nó sẽ mở ra ngay để bạn bắt đầu.

Mẫu ngân sách của Google Trang tính

Mẫu ngân sách hàng tháng

Mẫu Ngân sách Hàng tháng có các tab trang tính để nhập các giao dịch khi chúng diễn ra và sau đó xem tóm tắt các giao dịch đó.

Tóm tắt ngân sách hàng tháng của Google Trang tính

Khi bạn nhập thu nhập và chi phí của mình, bạn có thể chọn một danh mục từ danh sách thả xuống. Điều này giúp bảng tóm tắt cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nguồn tiền của bạn đến và đi.

Giao dịch ngân sách hàng tháng trên Google Trang tính

Bạn cũng có thể tận dụng các tính năng Lập kế hoạch và Thực tế của mẫu để xem bạn ước tính ngân sách hàng tháng của mình tốt như thế nào.

Bản tóm tắt thu nhập và chi phí ngân sách hàng tháng của Google Trang tính

Mẫu ngân sách hàng năm

Tương tự như mẫu trên là Mẫu ngân sách hàng năm để xem thu nhập và chi phí của bạn trong suốt cả năm. Bạn có các tab trang tính riêng biệt cho thu nhập và chi phí cùng với một tab tóm tắt để xem cả năm.

Chi phí ngân sách hàng năm của Google Trang tính

Chỉ cần nhập số tiền trong các danh mục được cung cấp cho tiền vào và ra. Thay vì xem chi tiết hàng tháng bằng cách nhập các giao dịch khi chúng xảy ra, bạn nhập số tiền trong tháng.

Thu nhập ngân sách hàng năm của Google Trang tính

Sau đó, bạn sẽ thấy tổng quan khi năm trôi qua với mẫu này.

Tóm tắt ngân sách hàng năm của Google Trang tính

Sử dụng Mẫu ngân sách của bên thứ ba

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mẫu ngân sách khác, tùy chọn của bên thứ ba có thể là cách tốt nhất. Vertex42 cung cấp các mẫu Google Trang tính miễn phí cho ngân sách gia đình, cá nhân, dự án và ngân sách hàng tuần. Hãy kiểm tra một trong những.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo Bảng tính Chi phí và Thu nhập trong Microsoft Excel

Mẫu Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình này là một lựa chọn tốt để xem nhanh thu nhập và chi phí của mọi người.

Vertex42 Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình

Phần Thu nhập có các điểm cho tiền lương, lãi suất, cổ tức và quà tặng để trang trải bất cứ nơi nào tiền đến.

Thu nhập từ Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình Vertex42

Sau đó, bạn có thể sử dụng phần Để tiết kiệm cho số tiền bạn muốn để dành cho những trường hợp khẩn cấp, hưu trí hoặc đầu tư.

Tiếp tục đến các phần chi phí được chia theo loại. Vì vậy, bạn có Chi phí ở nhà, Con cái, Sinh hoạt hàng ngày, Phương tiện đi lại, Sức khỏe, và hơn thế nữa.

Vertex42 Tiết kiệm và chi tiêu trong Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình

Để xem dòng tiền đang chảy như thế nào, bạn có một phần tóm tắt đẹp mắt ở trên cùng với các tổng, ròng và số dư để chi tiêu và tiết kiệm.

Tóm tắt về Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình Vertex42

Xem tab Trợ giúp để biết các mẹo bắt đầu với mẫu Công cụ lập kế hoạch ngân sách gia đình hữu ích này.

Tạo ngân sách từ Scratch

Nếu sau khi xem Google Trang tính và các mẫu của bên thứ ba, bạn không thấy mẫu nào phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể tạo một mẫu từ đầu. Google Trang tính cung cấp các chức năng hữu ích để thêm thu nhập và chi phí cũng như trừ số tiền còn lại.

CÓ LIÊN QUAN: 9 chức năng cơ bản của Google Trang tính bạn nên biết

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thiết lập bảng ngân sách của bạn, tùy thuộc vào loại mục bạn muốn theo dõi, bạn có thể tạo một bảng ngân sách thu nhập và chi phí đơn giản cho hộ gia đình hoặc gia đình của mình. Chọn Trang tính trống và sau đó đặt tên cho trang tính đó.

Đặt tên cho Google Trang tính

Đối với ngân sách hàng tháng, hãy nhập các tháng liên tiếp ở đầu trang tính. Sau đó, bạn có thể sử dụng một phần cho thu nhập với các loại thu nhập được liệt kê trong cột đầu tiên và một phần cho chi phí với các loại đó trong cột đầu tiên.

Thu nhập, chi phí và các tháng trong một trang tính

Ở cuối mỗi phần, bạn có thể thêm tổng số. Chọn ô mà bạn muốn tổng chi phí, nhấp vào nút Chức năng trên thanh công cụ và chọn “Tổng”.

Tổng trong menu thả xuống Hàm

Chọn phạm vi ô cho tổng số và nhấn Enter hoặc Return. Bạn có thể sử dụng điều khiển điền để kéo công thức đến các ô còn lại ở bên phải. Sau đó, làm tương tự cho phần chi phí.

Hàm SUM cho tổng thu nhập

Nếu muốn, bạn có thể trừ tổng chi phí khỏi tổng thu nhập ở cuối trang tính. Chọn ô mà bạn muốn có sự khác biệt này và nhập công thức trừ. Trong trường hợp của chúng tôi, đây là:

=B7-B14

Công thức trừ số tiền còn lại

Sau đó, bạn có thể xem số tiền còn lại vào cuối mỗi tháng.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về thu nhập và chi phí của mình, bạn cũng có thể thêm tổng số cho mỗi hàng. Ví dụ: bạn có thể xem tổng số tiền lương khi nó tăng lên trong suốt năm. Hoặc, bạn có thể thêm các phần tiết kiệm và đầu tư hoặc nhiều phần khác nhau cho các loại chi phí khác nhau.

Tổng thu nhập cho một hàng

Vì bạn đang tạo ngân sách này từ đầu, bạn có thể đặt ngân sách ở mức cao hoặc chi tiết như bạn muốn. Các chức năng cơ bản trong Google Trang tính có thể giúp bạn thực hiện các phép tính cần thiết.

Chia sẻ ngân sách

Bất kể bạn chọn tùy chọn nào để tạo ngân sách của mình trong Google Trang tính, việc chia sẻ rất đơn giản. Bạn có thể cung cấp cho những người mà bạn chia sẻ quyền truy cập để thực hiện các chỉnh sửa, điều này rất hữu ích để họ thêm số tiền của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần cấp cho họ quyền truy cập để xem ngân sách nếu bạn muốn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chia sẻ tài liệu trên Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Chọn nút Chia sẻ ở trên cùng bên phải của sổ làm việc và nhập địa chỉ email hoặc tên liên hệ. Ở bên phải, sử dụng menu thả xuống để cấp quyền truy cập trang tính cho từng người.

Chia sẻ quyền trong Google Trang tính

Tùy chọn thêm tin nhắn, nhấn “Gửi” và những người bạn đang chia sẻ sẽ nhận được email có liên kết trực tiếp đến trang tính.

Tùy chọn chia sẻ bằng tin nhắn

Theo dõi ngân sách của bạn là điều quan trọng để quản lý tiền tốt. Và với Google Trang tính, bạn có thể tạo ngân sách chỉ trong vài phút.

Để biết thêm các cách sử dụng Google Trang tính, hãy xem cách tạo lịch của riêng bạn![ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855