Cách kiểm tra bo mạch chủ và phần cứng trên máy tính

Tinh nang Nhap lieu bang giong noi cua Google Tai
Bình chọn post

Rất có thể là hệ thống của bạn đang nhận điện — theo báo hiệu của đèn trên Hartware phía bên trong — nhưng vẫn ko lên Power bình thường. nếu hệ thống của bạn vẫn không phản ứng khi bạn nhấn nút Power bên trên thùng máy, hoặc trường hợp lên Power đc 1 giây rồi tắt lại, hãy làm cho theo những bước bên dưới.

sửa chữa mạng Internet tại nhà tphcm

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra bo mạch chủ và phần cứng trên máy tính

thi công mạng lan văn phòng TPHCM

Lắp đặt camera giá rẻ tại Tphcm

Mặc dù khó Có thể định vị được Lý Do máy tính xách tay không bật nguồn, nhưng chúng ta có thể thử những phương pháp kiểm tra mang sẵn trên máy. Mã nguồn On Self Test (POST) và mã bíp là dấu hiệu Hình ảnh and âm thanh mà nhà cung cấp bo mạch chủ dùng để thông báo kết quả check phần cứng phía bên trong. các tín hiệu này Rất có thể cực kỳ hữu ích trong những việc định vị bất kể vấn đề Hartware nào chắc hẳn rằng làm máy tính xách tay của bạn ko lên nguồn đc.ã POST thường sở hữu 2 chữ số, cho biết thêm thông tin hệ thống gặp gỡ sự cố phần cứng nơi nào trong quá trình bật nguồn

. Mã này thường sẽ hỗ trợ xác định Power nguồn phát sinh vấn đề. Ví dụ: ví như mã POST cho biết thêm hư khởi tạo bộ lưu trữ, bạn sẽ biết nên chính thức bằng phương pháp giải quyết sự cố Bộ nhớ đệm của tôi. phổ biến bo mạch chủ có kiểu hiển thị thập lục phân để hiển thị mã này and đưa tin chi tiết về nơi nên bắt đầu quá trình chẩn đoán. nếu bo mạch chủ của bạn không có hiển thị tích hợp, chúng ta có thể dùng thẻ check POST gắn vào khe PCIe để hiển thị mã đó cho bạn.

Xem Thêm : Cách sửa các ký hiệu gõ số bàn phím

Mã bíp là mã âm thanh tương tự như POST. Khi laptop lên Power nguồn, nhái sử là vậy, bạn có thể sẽ nghe thấy 1 loạt tiếng bíp. các tín hiệu âm thanh này có công dụng chẩn đoán tựa như như mã POST. Ví dụ: 3 tiếng bíp nghĩa là không bắt gặp thẻ video clip & các bạn sẽ nên gắn lại GPU của tôi.Mặc dù những tín hiệu này Có thể hữu ích, nhưng mỗi nhà sản xuất bo mạch chủ lại dùng một khối hệ thống mã không giống nhau. Hãy xem tài liệu bo mạch chủ and chọn bên trên mạng để biết các mã mà nhà cung cấp bo mạch chủ của bạn sử dụng, từ đó check xem người chơi có xác định đc luận điểm mà mình gặp gỡ không.

cập nhật BIOS bo mạch chủNếu game thủ ko nhận được mã POST và đã làm theo các bước trên, người chơi buộc phải đảm bảo mình đang dùng phiên bản BIOS tiên tiến nhất của bo mạch chủ.Bạn thường Có thể update BIOS của bo mạch chủ lên thế hệ tiên tiến nhất ngay cả khi máy tính của bạn không có mã POST. quá trình này khác nhau tùy vào nhà sản xuất bo mạch chủ, bởi vậy hãy tìm hiểu thêm tài liệu bo mạch chủ hoặc check bên trên mạng để đảm bảo bạn đang sử dụng thế hệ BIOS mới nhất cho hệ thống của mình.

Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà

Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà

Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

phương pháp này chắc chắn là không tồn tại hiệu quả trường hợp máy tính của bạn đang vận động thì bỗng dưng tạm dừng, hoặc nếu như bạn đang sử dụng hệ thống lắp sẵn. Nhưng nếu như khách hàng đang mẫu mã máy tính xách tay and máy không bật nguồn, nhất là nếu bạn đang dùng bo mạch chủ cũ, hãy check lại để bảo đảm người chơi dùng BIOS mới nhất.Nếu máy tính của chúng ta không lên nguồn, nhưng đèn bo mạch chủ sáng lên, có công dụng “thủ phạm” chính là thùng máy hoặc dây điện kết nối nút nguồn với bo mạch chủ.

Xem Thêm : Tải xuống Dentrix miễn phí cho PC

kiểm tra để xem bo mạch chủ sở hữu nút Power gắn sẵn không. ko buộc phải bo mạch chủ nào cũng giống nhau; do vậy hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ nếu bạn ko chắc hoặc không tìm kiếm đc nó. Việc dùng buton Power nguồn này sẽ khởi động khối hệ thống tương tự như buton Power nguồn được đi dây đúng cách. ví như mang cực tốt thì vấn đề chính là thùng máy.Nếu bo mạch chủ không tồn tại nút nguồn gắn sẵn, chúng ta có thể dùng tua vít để bật nguồn mồi hệ thống của tớ.

bên dưới đây là phương pháp làm:Tìm hai đầu công tắc Power nguồn trên bo mạch chủ. các đầu nhỏ xíu này thường đc dán nhãn như PWR_SW, mang những dấu + & -. ví như nút Power trên thùng máy đã đc nối cáp đến hai đầu này, bạn phải túa các cáp này ra. tham khảo hướng dẫn dùng bo mạch chủ nếu khách hàng đang chạm chán luận điểm sắm các đầu công tắc nguồn, vì đôi lúc phương pháp dán nhãn khiến cho bọn họ khó mà tìm kiếm được bởi mắt thường.Đảm bảo những cáp nguồn 4/8 CPU and bo mạch chủ 24 chấu đc kết nối, cũng như PSU được bật & cấp nguồn.Chạm nhẹ tua vít kim mẫu vào hai chấu đầu công tắc Power, hệ thống sẽ lên nguồn nếu tất cả thiết bị đc kết nối đúng đắn. quy trình này cũng cho kết quả y như khi chúng ta nhấn nút nguồn trên thùng máy nếu đc kết nối đúng bí quyết, hoặc dùng buton nguồn gắn sẵn bên trên bo mạch chủ

Sửa máy tính tại nhà hcm

Sửa mạng Internet tại nhà Tphcm

giả dụ hệ thống của bạn lên Power khi dùng nút Power nguồn gắn sẵn, hoặc khi dùng tua vít để bật nguồn mồi bằng các đầu này, Có thể là điểm nằm Ở thùng máy. trường hợp thùng máy mang buton đặt lại, các bạn sẽ thấy nó đc nối có các đầu công tắc đặt lại gần những đầu buton Power nguồn. Hãy thử thay cáp nối sở hữu các đầu nút Power bằng cáp nối từ nút đặt lại. các cáp này hoạt động tương tự nhau. trường hợp vấn đề là Ở buton Power nguồn trong thùng máy, chúng ta cũng có thể giải quyết và xử lý bằng phương pháp nối dây nút đặt lại mang những đầu công tắc nút Power nguồn.

tất nhiên là bạn sẽ buộc phải nhấn buton đặt lại thay vì nút nguồn để bật máy tính, nhưng đó cũng chính là 1 biện pháp hiệu quả tạm thời. Hãy Liên hệ sở hữu nhà sản xuất thùng máy để có biện pháp lâu dài ra hơn nữa.

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon