Cách khắc phục thông báo “Đang tải xuống tập lệnh proxy” của Chrome

[ad_1]

Google Chrome có thể làm chậm quá trình duyệt web của bạn bằng cách cố gắng tìm nạp tập lệnh proxy ngay cả khi không cần thiết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố “Tải xuống tập lệnh proxy” của Chrome trên Windows và Mac.

Bạn có thấy thông báo “Đang tải xuống tập lệnh proxy” trên thanh trạng thái của Google Chrome bất cứ khi nào bạn truy cập các trang web cụ thể hoặc chuyển đổi giữa các mạng không? Thông thường, nó chỉ bật lên trong vài giây và mọi thứ bắt đầu hoạt động nhanh chóng. Nhưng đôi khi, nó tồn tại lâu hơn, gây ra sự chậm trễ khó chịu hoặc ngừng tải các trang web hoàn toàn.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao thông báo “Tải xuống tập lệnh proxy” hiển thị khi sử dụng trình duyệt Chrome trên PC hoặc Mac của bạn và những gì bạn có thể làm để làm cho nó biến mất.

Tại sao bạn thấy thông báo “Tải xuống tập lệnh proxy” của Chrome

Thông báo “Tải xuống tập lệnh proxy” của Chrome xuất hiện khi trình duyệt cố gắng tìm hoặc tải xuống tập lệnh cấu hình proxy tự động (hoặc PAC) từ mạng cục bộ. PAC bao gồm các hướng dẫn cho phép trình duyệt sử dụng máy chủ proxy làm trung gian giữa máy tính của bạn và nhà cung cấp dịch vụ internet.

Proxy cung cấp nhiều lợi ích khác nhau trong môi trường làm việc hoặc trường học. Ví dụ, chúng có thể nén dữ liệu để tiết kiệm băng thông, các tệp bộ đệm để tăng tốc độ duyệt web, lọc quảng cáo từ xa, v.v. Tuy nhiên, việc trình duyệt tìm kiếm máy chủ proxy trên mạng riêng có thể dẫn đến sự chậm trễ không cần thiết.

Nếu thấy Chrome gặp sự cố khi “Tải xuống tập lệnh proxy”, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách tắt tính năng phát hiện proxy tự động trong Windows và macOS. Các hướng dẫn sau đây cũng sẽ hữu ích nếu sự cố xảy ra trong các trình duyệt khác như Microsoft Edge, Apple Safari và Mozilla Firefox.

Khắc phục lỗi tải xuống tập lệnh proxy trên Windows

Nếu Chrome mất quá nhiều thời gian để tải xuống tập lệnh proxy hoặc gặp khó khăn khi làm điều đó, bạn phải ngăn Chrome tìm kiếm proxy theo mặc định. Vì trình duyệt hoạt động theo cài đặt mạng hệ thống, hãy sử dụng ngăn quản lý proxy trong ứng dụng Cài đặt Windows 11/10 hoặc hộp thoại Tùy chọn Internet để tắt tính năng phát hiện proxy tự động.

Tắt cài đặt proxy qua ứng dụng cài đặt

Để truy cập hoặc hủy kích hoạt cài đặt proxy của bạn thông qua ứng dụng Cài đặt trong Windows 10/11:

1. Mở Menu bắt đầu và chọn Cài đặt.

Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

2. Chọn danh mục được gắn nhãn Mạng & internet.

Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

3. Cuộn xuống và chọn Ủy quyền.

1657296496 172 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

4. Tắt công tắc bên cạnh Tự động phát hiện các thiết lập. Ngoài ra, vô hiệu hóa Sử dụng tập lệnh thiết lậpSử dụng máy chủ proxy nếu hoạt động.

1657296496 87 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

5. Thoát ứng dụng Cài đặt.

Ngoài ra, bạn có thể đến màn hình theo bước 4 qua trang Cài đặt Chrome. Chỉ cần mở Menu Chrome (chọn biểu tượng có ba dấu chấm ở bên phải thanh địa chỉ) và chọn Cài đặt. Sau đó, chọn Nâng cao > Hệ thống trên thanh bên. Tiếp theo, chọn Mở cài đặt proxy của máy tính của bạn.

Tắt Cài đặt proxy qua Tùy chọn Internet

Nếu bạn gặp sự cố khi tải Cài đặt Windows 10/11 hoặc sử dụng phiên bản Windows cũ hơn trên PC, bạn có thể sử dụng Thuộc tính Internet để ngăn Chrome tìm kiếm proxy. Để làm việc đó:

1. Mở Menu bắt đầuloại hình Tùy chọn Internetvà hãy nhấn đi vào.

1657296496 899 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

2. Chuyển sang Kết nối chuyển hướng.

1657296497 185 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

3. Chọn cài đặt mạng Lan nút dưới Cài đặt Mạng cục bộ (LAN).

1657296497 714 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

4. Xóa hộp kiểm bên cạnh Tự động phát hiện các thiết lập. Ngoài ra, hãy bỏ chọn Sử dụng kịch bản cấu hình tự động Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn hộp nếu hoạt động.

1657296497 770 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

5. Chọn ĐƯỢC RỒI.

Khắc phục sự cố tập lệnh proxy tải xuống Chrome trên máy Mac

Giả sử sự cố “Tải xuống tập lệnh proxy” xảy ra bằng trình duyệt web Google Chrome trên máy Mac. Giống như trên PC, bạn phải tắt tính năng phát hiện proxy tự động trong cài đặt mạng của macOS để giải quyết vấn đề. Để làm việc đó:

1. Mở Thực đơn táo và chọn Tùy chọn hệ thống.

1657296498 782 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

2. Chọn Mạng danh mục ở dưới cùng bên trái của cửa sổ.

1657296498 665 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

3. Chọn kết nối internet của bạn (Wifi hoặc Ethernet) trên ngăn bên trái.

1657296498 207 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

4. Chọn Nâng cao cái nút.

1657296499 453 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

5. Chuyển sang Proxy chuyển hướng.

1657296499 492 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

6. Bỏ chọn hộp bên cạnh Tự động khám phá proxy. Ngoài ra, hãy tắt Cấu hình proxy tự động và bất kỳ giao thức nào khác nếu đang hoạt động.

1657296499 52 Cach khac phuc thong bao Dang tai xuong tap lenh

7. Chọn ĐƯỢC RỒI.

Bạn cũng có thể truy cập cài đặt proxy của máy Mac ở bước 5 thông qua Chrome. Chỉ cần mở Menu Chrome và chọn Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Hệ thống > Mở cài đặt proxy của máy tính của bạn.

Bạn còn có thể làm gì khác nữa không?

Khắc phục sự cố lỗi “Tải xuống tập lệnh proxy” của Chrome trên Windows và Mac có thể dễ dàng bằng cách tắt cài đặt proxy của bạn. Tuy nhiên, hiếm khi bạn có thể muốn theo dõi các bản sửa lỗi sau:

Nếu điều này xảy ra trên mạng tổ chức, hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn để biết địa chỉ tập lệnh proxy hoặc chi tiết thiết lập proxy thủ công chính xác.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855