Cách di chuyển một cửa sổ sang một màn hình khác trên Windows 10

[ad_1]

Nếu bạn chạy thiết lập nhiều màn hình trên PC chạy Windows 10 của mình, điều cần thiết là phải biết cách di chuyển các cửa sổ giữa các màn hình. Với một vài thao tác kéo chuột hoặc một phím tắt đơn giản, thật dễ dàng để quản lý các cửa sổ như một ninja. Đây là cách thực hiện.

Đảm bảo Chế độ mở rộng chắc chắn được bật

Để di chuyển các cửa sổ giữa nhiều màn hình, bạn phải bật chế độ Mở rộng. Chế độ mở rộng trải rộng màn hình nền của bạn giữa tất cả các màn hình có sẵn của bạn, vì vậy nó giống như có một không gian làm việc ảo khổng lồ.

Để bật chế độ Mở rộng, nhấn Windows + P để mở menu “Dự án”. Chọn “Mở rộng” bằng cách nhấp hoặc sử dụng các phím mũi tên và phím Enter.

Chọn Mở rộng trong Windows 10

Lưu ý rằng nếu bạn định quản lý các ứng dụng toàn màn hình như trò chơi trên nhiều màn hình, thì bản thân trò chơi hoặc ứng dụng đó có thể có cài đặt đa màn hình riêng trong chương trình. Đảm bảo kiểm tra cài đặt đồ họa của trò chơi hoặc ứng dụng để biết bất kỳ tùy chọn nào liên quan đến nhiều màn hình.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng nhiều màn hình để hiệu quả hơn

Di chuyển Windows bằng phương pháp kéo và thả

Khi bạn biết rằng mình đang sử dụng chế độ Mở rộng, cách rõ ràng nhất để di chuyển cửa sổ giữa các màn hình là sử dụng chuột. Nhấp vào thanh tiêu đề của cửa sổ bạn muốn di chuyển, sau đó kéo thanh tiêu đề đó đến cạnh màn hình theo hướng của màn hình khác của bạn. Cửa sổ sẽ chuyển sang màn hình khác. Để di chuyển nó trở lại màn hình đầu tiên, hãy kéo cửa sổ trở lại theo hướng ngược lại.

Di chuyển Windows bằng phương pháp phím tắt

Windows 10 bao gồm một phím tắt thuận tiện có thể di chuyển ngay lập tức một cửa sổ sang một màn hình khác mà không cần chuột.

  • Nếu bạn muốn di chuyển cửa sổ sang màn hình nằm ở bên trái màn hình hiện tại, hãy nhấn Windows + Shift + Mũi tên trái.
  • Nếu bạn muốn di chuyển cửa sổ sang màn hình nằm ở bên phải màn hình hiện tại, hãy nhấn Windows + Shift + Mũi tên phải.

Di chuyển cửa sổ giữa các màn hình trong Windows 10

Cửa sổ di chuyển giữa các màn hình trong Windows 10

Phương pháp bàn phím này hoạt động cho hai hoặc nhiều màn hình và khi một cửa sổ đến cuối màn hình cuối cùng trong chuỗi trong khi di chuyển nó, cửa sổ sẽ bao quanh và xuất hiện trên màn hình đầu tiên.

Bây giờ bạn đã thành thạo thao tác dễ dàng này, hãy xem tất cả các cách khác mà bạn có thể quản lý cửa sổ chỉ bằng bàn phím.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sắp xếp lại Windows với Phím tắt trên Windows 10

Thiết lập nhiều màn hình rất tốt cho năng suất của bạn. Chỉ cần đảm bảo chọn màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn – màn hình thường có tuổi thọ hữu ích lâu hơn nhiều so với hầu hết các thành phần PC, vì vậy bạn nên chi thêm một chút cho một chiếc đẹp.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855