Cách đặt Windows Photo Viewer làm hình ảnh mặc định của bạn

[ad_1]

Windows 10 sử dụng ứng dụng Photos mới làm trình xem ảnh mặc định của bạn, nhưng nhiều người vẫn thích Windows Photo Viewer cũ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải lại Photo Viewer trong Windows 10. Nó chỉ là ẩn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thực hiện cài đặt sạch Windows 10 một cách dễ dàng

Nếu bạn nâng cấp PC chạy Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, Windows Photo Viewer sẽ khả dụng và bạn có thể đặt nó làm trình xem ảnh mặc định nếu muốn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện cài đặt Windows 10 sạch – hoặc mua PC có sẵn Windows 10 – thì bạn hoàn toàn không thể truy cập Photo Viewer. Điều thú vị là Photo Viewer vẫn ở đó. Nó chỉ bị ẩn và bạn sẽ phải thực hiện một vài chỉnh sửa trong Registry để nó hiển thị. Sau khi làm điều đó, bạn có thể đặt nó làm trình xem ảnh mặc định của mình.

Cập nhật: Windows Photo Viewer không bị cắt khỏi Windows 11 và bạn có thể đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11.

Vấn đề

Vì bất kỳ lý do gì, Microsoft đã chọn không bao gồm các khóa Đăng ký cho phép truy cập vào Windows Photo Viewer trên Windows 10. Các khóa này được giữ nguyên nếu bạn nâng cấp từ phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng không được tạo trong quá trình cài đặt Windows 10. Thay vào đó, Microsoft thực sự muốn bạn mở tất cả các tệp hình ảnh đó trong ứng dụng Ảnh mới của hãng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách đặt ứng dụng mặc định của bạn trong Windows 10

Nếu bạn điều hướng đến ngăn Ứng dụng mặc định trong Cài đặt, bạn thậm chí sẽ không thấy Trình xem ảnh như một tùy chọn. Ứng dụng Bảng điều khiển “Chương trình mặc định” cũ cũng không giúp ích được nhiều. Mở nó lên và bạn chỉ có thể đặt Photo Viewer làm liên kết mặc định cho các tệp .tif và .tiff – không phải các loại hình ảnh khác.

CÓ LIÊN QUAN: Tệp DLL là gì và Tại sao thiếu một tệp trong PC của tôi?

Bạn cũng không thể chỉ các tệp hình ảnh vào một tệp .exe cụ thể để liên kết chúng với Trình xem ảnh. Photo Viewer thực sự là một phần của tệp DLL có tên “PhotoViewer.dll” và không có tệp thực thi riêng được liên kết với nó.

Các "Ứng dụng mặc định" cửa sổ trong ứng dụng Cài đặt sẽ không hiển thị Windows Photo Viewer theo mặc định.

Vì vậy, làm thế nào để bạn lấy lại Photo Viewer? Tất nhiên, bằng cách kích hoạt người bạn cũ của chúng tôi Registry Editor. Và sau khi làm điều đó, bạn có thể đặt nó làm ứng dụng ảnh mặc định của mình.

Bước một: Bật Trình xem ảnh trong Sổ đăng ký

Chúng tôi sẽ cần thêm các mục đăng ký tương tự đã có trên Windows 7 và 8.1 và vẫn có trên các hệ thống được nâng cấp từ các phiên bản Windows cũ đó. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, chúng tôi đã tổng hợp một bản hack Registry mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các chỉnh sửa này một cách nhanh chóng vì chúng hơi phức tạp để thực hiện theo cách thủ công. Tải xuống và giải nén tệp sau:

Kích hoạt-Windows-Photo-Viewer-on-Windows-10

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy hai bản hack. Chạy hack “Kích hoạt Windows Photo Viewer trên Windows 10” để tạo các khóa và giá trị trong Registry và kích hoạt Photo Viewer. Và nếu bạn muốn hủy kích hoạt nó, chỉ cần chạy “Hủy kích hoạt Windows Photo Viewer trên Windows 10 (Mặc định)”. Tất nhiên, thực sự không cần phải hủy kích hoạt nó trong Registry. Bạn luôn có thể để nó có sẵn và chỉ cần liên kết các tệp hình ảnh của mình với một ứng dụng khác.

1.JiBnMqyl6S

Ghi chú: Rất cảm ơn nexus tại TenForums đã xác định vị trí cài đặt đăng ký cần thiết.

Và hãy nhớ – bước này chỉ cần thiết nếu bạn đang sử dụng hệ thống Windows 10 mới. Nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1, bạn sẽ có thể tiếp tục và đặt Windows Photo Viewer làm ứng dụng xem ảnh mặc định của mình theo tất cả các cách thông thường.

Bước hai: Đặt Windows Photo Viewer làm Trình xem ảnh mặc định của bạn

Để liên kết tệp hình ảnh với Photo Viewer, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ loại tệp hình ảnh nào – ví dụ: tệp .png, .jpg, .gif hoặc .bmp – và chọn Mở bằng> Chọn ứng dụng khác.

1.JiBnMqyl6S

Trong phần “Bạn muốn mở tệp này như thế nào?” , chọn Windows Photo Viewer. Nếu bạn không nhìn thấy nó lúc đầu, hãy cuộn xuống cuối những gì được liệt kê và nhấp vào tùy chọn “Ứng dụng khác” – nó sẽ hiển thị. Chọn tùy chọn “Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .___”, sau đó nhấp vào “OK”.

1.JiBnMqyl6S

Cập nhật: Nếu tùy chọn “Chọn ứng dụng khác” không hoạt động vì lý do nào đó, bạn có thể thực hiện theo một cách khác: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào loại tệp hình ảnh bạn muốn thay đổi (ví dụ: PNG, JPEG, GIF hoặc Tệp BMP) và chọn “Thuộc tính” để mở cửa sổ Thuộc tính. Trên ngăn Chung, nhấp vào nút “Thay đổi” ở bên phải của “Mở bằng” và chọn Windows Photo Viewer.

Windows Photo Viewer bây giờ sẽ là trình xem hình ảnh mặc định cho loại tệp hình ảnh đó. Bạn sẽ cần lặp lại quy trình này cho từng loại tệp hình ảnh mà bạn muốn sử dụng. Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn mở một hình ảnh mở trong ứng dụng Ảnh, chỉ cần đóng ứng dụng Ảnh và sử dụng menu “Mở bằng” để liên kết loại tệp đó với Windows Photo Viewer. Bạn sẽ chỉ phải làm điều này trong lần đầu tiên mở từng loại tệp hình ảnh mới.


Rõ ràng, chúng tôi không thể đảm bảo rằng Microsoft sẽ duy trì quyền truy cập vào Photo Viewer mãi mãi. Nhưng hiện tại, ít nhất, nó vẫn ở đó – ngay cả khi bạn phải nỗ lực một chút để tìm ra nó.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855