Cách chỉnh sửa tệp EPS trong Photoshop

[ad_1]

Một số người đã sử dụng thuật ngữ “nó đã được chỉnh sửa ảnh” để mô tả hình ảnh. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, chẳng hạn như nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, giám đốc nghệ thuật, v.v., thì có lẽ bạn đã quen với việc nghe những thứ như thế này thường xuyên.

Mặc dù bạn có thể không dự kiến ​​sẽ làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật đồ họa trong tương lai gần, nhưng bạn nên làm quen với Photoshop.

Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và tạo đồ họa được phát triển bởi Adobe Systems. Sự phổ biến của Photoshop bắt nguồn từ bộ sưu tập phong phú các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và khả năng tạo các bản trình bày trực quan tuyệt đẹp.

Liên quan: Làm thế nào để học chỉnh sửa Photoshop?

Do tính linh hoạt của nó và thực tế là nó là công cụ đầu tiên mà nhiều nhà sáng tạo học sử dụng, Photoshop đã trở thành một công cụ phổ biến đối với nhiều chuyên gia.

Kể từ khi ra mắt giới hạn vào tháng 11, Adobe đã chỉ ra rằng Photoshop cho iPad sẽ sớm được nâng cấp, bao gồm nhiều tính năng và khả năng hơn.

Hơn nữa, trái ngược với Photoshop, Adobe cũng phát triển và bán một loạt các sản phẩm bổ sung liên quan đến Photoshop, bao gồm Photoshop Elements, Lightroom, Photoshop Fix, Photoshop Sketch và Adobe Photoshop Mix.

Nó được gọi là “Gia đình Adobe Photoshop” khi đề cập đến toàn bộ phạm vi sản phẩm.

Chính xác thì Photoshop là gì và nó hoạt động như thế nào?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop có thể được sử dụng để nâng cao hình ảnh, sản xuất nghệ thuật kỹ thuật số và thậm chí tạo hình ảnh động với sự trợ giúp của chương trình.

Khả năng chuyên nghiệp của Adobe Photoshop giúp các nghệ sĩ thực hiện ước mơ của mình dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các công cụ bổ sung. Khả năng Adobe Photoshop tạo ra nhiều lớp, mỗi lớp có thể được thay đổi một cách độc lập, là một lợi thế lớn.

Các công cụ và tính năng mới liên tục được thêm vào Photoshop do phản hồi mà các nghệ sĩ gửi cho Adobe về cách cải thiện chương trình.

Ban đầu, Photoshop được tạo ra bởi John Knoll và anh trai của ông, Thomas Knoll, họ là những nhà phát triển ban đầu của Photoshop. Niềm đam mê nhiếp ảnh của anh bắt đầu vào năm 1987 khi anh còn là sinh viên Đại học Michigan, chuyên ngành kỹ thuật cơ khí.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của Thomas được khơi dậy bởi cha anh, Glen, người có một phòng tối ở tầng hầm của ngôi nhà gia đình, nơi anh phát triển các kỹ năng của mình. Cha của Thomas có quyền sử dụng Apple II Plus từ khi ông còn là giáo sư đại học.

Thomas đã sử dụng tài năng công nghệ của mình để xây dựng một AppleScript cho phép anh ta biến những bức ảnh đơn sắc thành ảnh thang độ xám vào một ngày nào đó.

Sau khi hoàn thành kịch bản ban đầu, các hiệu ứng hình ảnh khác đã được thêm vào các hình ảnh trên màn hình. Trước đây anh đã làm việc với George Lucas tại Industrial Light and Magic khi anh là em trai của Thomas, John.

Ngay lập tức khi nhìn thấy công việc mà Thomas đã làm, ông đã khuyến khích anh hoàn thành chương trình của mình và chuyển đổi chúng thành một trình chỉnh sửa ảnh hoàn toàn hiệu quả. Năm 1988, phiên bản đầu tiên của Photoshop đã được phát hành với tên gọi ban đầu là “Image Pro” và chính Thomas và John đã làm việc cùng nhau để hoàn thành dự án.

Photoshop có thể mở tệp EPS không?

Nếu bạn mở một tệp EPS trong Photoshop, nó sẽ bị “rastezed” (làm phẳng) và không thể chỉnh sửa được, giống như mong đợi từ tệp JPEG. Trên máy Mac, có thể mở định dạng tệp này; tuy nhiên, bạn sẽ yêu cầu một chương trình như Adobe Illustrator hoặc Corel Draw để thực hiện việc này trên PC.

Kiểm tra các ưu đãi giảm giá mới nhất trên Photoshop và các sản phẩm khác của Adobe.

Không thể chỉnh sửa tệp EPS bằng phần mềm Photoshop.

Câu trả lời đơn giản là bạn không thể chỉnh sửa tệp EPS đã được xuất từ ​​công cụ vectơ trực tiếp trong Photoshop sau khi nó đã được nhập.

Bạn có thể mở tệp EPS trong PhotoShop, nhưng liệu nó có cho phép bạn thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với tệp đó không?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở vector trong Photoshop đúng cách. Tệp sẽ được mở dưới dạng một đối tượng thông minh nếu bạn chọn nó từ menu Tệp. Khi bạn đã chọn tệp EPS hoặc AI, bạn có thể mở tệp đó bằng cách chọn nút “Mở” trên thanh công cụ.

Phương pháp mở tệp EPS hiệu quả nhất là gì?

Bạn sử dụng chức năng kéo và thả của trang web để chuyển tệp từ PC, Google Drive, Dropbox và URL của mình. Sau đó, thông tin kết quả có thể được chọn từ menu thả xuống, với “sang PSD” là mặc định.

Phương pháp lý tưởng để truy cập tệp EPS, chính xác là gì?

Adobe Illustrator sẽ có sẵn để sử dụng tại thời điểm này. Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng mở trên màn hình máy tính của bạn. Từ tùy chọn thả xuống hiển thị, hãy chọn một tệp để mở. Bạn muốn chọn tùy chọn có nội dung “Mở”. Xác định nơi tệp được lưu trữ trên đĩa cứng của máy tính. Tìm tệp có liên quan trên đĩa cứng máy tính của bạn và chọn tệp đó.

Cách tốt nhất để sử dụng vectơ Adobe Photoshop là gì?

Khi nói đến đồ họa máy tính, hai định dạng thường được sử dụng nhất là raster và vector. Hình ảnh raster là hình ảnh dựa trên pixel có độ phân giải được xác định bởi số pixel trong đó.

Chúng không thể được mở rộng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, đó là lý do tại sao những hình ảnh Raster này không thể được sử dụng. Để tạo ra một thiết kế có thể thu nhỏ và phóng to mà không làm giảm chất lượng của nó, đồ họa vector là định dạng thích hợp nhất.

Có thể tìm thấy thêm thông tin về sự khác biệt giữa định dạng raster và vector trong bài viết trước của chúng tôi.

Quay trở lại bài kiểm tra trước đó của chúng tôi về năng khiếu chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop, hãy xem những gì chúng tôi đã học được. Photoshop không thể chỉnh sửa hoặc tạo toàn bộ vectơ do những hạn chế trong phần mềm. Xin đừng nản lòng với Photoshop vì điều này.

Các tệp vectơ có thể giữ nguyên chất lượng hình ảnh của chúng ngay cả khi được thay đổi kích thước và nhập vào một dự án Photoshop, đây là một lợi thế đáng kể. Đó là điều mà chúng tôi bối rối về cách bạn đã hoàn thành nó.

Nhập tệp EPS vào chương trình.

Mặc dù Adobe Photoshop được đánh giá là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đẳng cấp nhất thế giới, nhưng nó cũng là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ. Kết quả là, Photoshop có thể xử lý và chỉnh sửa nhiều loại tệp nghệ thuật khác nhau.

Chức năng “Place” trong Photoshop cho phép người dùng kết hợp nhiều loại tệp thành một thành phần duy nhất để tạo ra các thiết kế đồ họa hấp dẫn và dễ thích ứng.

Để tạo các thiết kế như vậy, người dùng có thể nhanh chóng nhập các định dạng dựa trên vectơ chẳng hạn như tệp EPS, rất dễ nhập.

  • Khởi chạy Adobe Photoshop. Tạo tệp mới bằng cách chọn “Tệp> Mới” từ menu chương trình hoặc mở tệp hiện có bằng cách chọn “Tệp> Mở” từ thanh menu của ứng dụng.
tệp mới adobe photoshop
  • Từ menu chương trình, chọn “Tệp> Địa điểm” để hiển thị hộp thoại “Địa điểm”. Nhấp vào “Place” khi bạn đã định vị và chọn tệp EPS mà bạn muốn nhập vào Photoshop từ máy tính của mình. Tệp sẽ hiển thị một hộp bao quanh nó ở phía trên cùng của không gian làm việc Photoshop của bạn.
đặt tùy chọn photoshop
  • Di chuyển EPS bằng cách chỉ cần nhấp và kéo bên trong hộp giới hạn của nó, như được hiển thị trong Bước 3 của hướng dẫn này. Để chia tỷ lệ hộp giới hạn, hãy nhấp và kéo vào các điểm neo hình vuông xung quanh cạnh của hộp. Bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh một cách tương ứng bằng cách nhấp và kéo một trong các điểm neo ở góc trong khi giữ phím “Shift”.
kéo tệp eps
  • Để xác định vị trí và quy mô EPS của bạn, hãy nhấn phím “Enter”. Trong bảng “Lớp” của bạn, tệp EPS bây giờ sẽ được hiển thị dưới dạng một lớp “Đối tượng thông minh” mới, mà bạn sẽ có thể thực hiện một số điều chỉnh hạn chế bên trong Photoshop. Bằng cách chọn “Layer> Rasterize> Smart Object”, bạn cũng có thể sắp xếp đối tượng để làm cho nó dễ chỉnh sửa hơn trong Photoshop, cho phép các tùy chọn chỉnh sửa mở rộng hơn.
rasterize đối tượng thông minh
  • Chuyển đến menu ứng dụng và chọn “File> Save As” từ menu thả xuống để lưu công việc của bạn. Nhập tên tệp và vị trí lưu vào hộp “Lưu” và nhấp vào “Lưu”.
lưu tệp photoshop

Hướng dẫn Photoshop: Cách chỉnh sửa tệp EPS

Adobe Photoshop là một trong những chương trình hiệu quả nhất để chỉnh sửa các tệp EPS. Tuy nhiên, nó không trực tiếp làm như vậy. Cần phải chuyển đổi tệp EPS sang định dạng PSD.

Kết quả là, quá trình chỉnh sửa được thực hiện từng lớp một. Để tránh sự cố, hãy chuyển đổi tệp EPS sang định dạng PSD trước khi nhập chúng vào Photoshop.

Định vị tệp PSD trên máy tính của bạn bằng cách duyệt qua nó. Để tiếp tục, trước tiên hãy chuyển đổi tệp EPS sang định dạng Photoshop, PSD.

Sau đó, khởi chạy chương trình Adobe Photoshop và nhập tệp bằng cách chọn “Tệp> mở” hoặc bằng cách sử dụng phím tắt máy tính “CTRL + O” (dành cho Windows).

mở tập tin

Đảm bảo rằng tất cả các lớp đều được bỏ nhóm và bạn có thể sửa đổi tệp đã nhập trước khi tiếp tục. Nếu trường hợp này xảy ra, tệp đã không được lưu hoặc chuyển đổi một cách thích hợp. Khi bạn phát hiện ra rằng các lớp đã được hủy nhóm, tệp đã sẵn sàng để được chỉnh sửa.

Giao diện chỉnh sửa sẽ xuất hiện giống như trong ảnh chụp màn hình sau.

tập tin psd

Sau khi chỉnh sửa xong, hãy chuyển đến “Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng” hoặc nhấn (Alt + Shift + Ctrl + W) để xuất tác phẩm của bạn. Và cung cấp vị trí, tên và định dạng mà đầu ra sẽ được lưu.

xuất tệp photoshop

Nếu bạn chọn giữa việc sử dụng tệp EPS hoặc JPEG, các trường hợp như thế nào?

Nhiều công ty hình ảnh chứng khoán, chẳng hạn như Stock Photo Secrets, cung cấp hình ảnh minh họa (vectơ), ảnh và phông chữ để mua.

Hãy đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật bạn đang tìm kiếm là tệp EPS trừ khi bạn thực sự thích nó theo cách nó hiện đang được định dạng. Cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn bằng cách sửa đổi tệp EPS.

Nếu bạn phát hiện ra một thiết kế bạn thích nhưng màu sắc không phù hợp với sở thích của bạn, bạn có thể điều chỉnh màu sắc để phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.

Nếu có bất cứ điều gì về một bức tranh mà bạn thích, bạn cũng có thể mua quyền sử dụng nó. Nếu nó hoàn toàn có thể điều chỉnh, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng loại bỏ bất kỳ yếu tố nào không cần thiết.

Các bản vẽ vectơ ở định dạng tệp EPS có thể được tùy chỉnh và làm việc một cách dễ dàng mà không làm mất bất kỳ dữ liệu hình ảnh nào hoặc yêu cầu hình ảnh phải được làm phẳng, như với các định dạng hình ảnh khác.

Để tùy chỉnh kích thước của hình ảnh mà không phải lo lắng về pixelation và thực hiện các sửa đổi toàn cục đối với kích thước, màu sắc và các yếu tố khác của hình ảnh, cách tốt nhất là sử dụng tệp vector EPS.

Thông tin thêm về EPS là viết tắt của gì

Các nhà thiết kế cần làm biển quảng cáo khổng lồ hoặc đồ họa khổng lồ khác vì lý do in ấn có thể thấy tệp EPS do Adobe Illustrator tạo ra đặc biệt hữu ích.

Nhiều chương trình chỉnh sửa và mở tệp EPS miễn phí có sẵn cho cả người dùng Mac và PC, và chúng có thể được tải xuống từ internet.

Sẽ rất thuận lợi khi mua một vector vì nó cho phép bạn mở rộng nó đến bất kỳ kích thước nào bạn cần, bất kể đầu ra cuối cùng của bạn sẽ lớn như thế nào.

Ngoài ra, internet có rất nhiều thông tin về sự khác biệt giữa các tệp EPS và JPEG và các tổ chức ảnh chứng khoán khác nhau cung cấp các vectơ giá rẻ để sử dụng trong các thiết kế.

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này có nhiều thông tin! Để có hướng dẫn kỹ thuật mới nhất, bạn có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook và Twitter.

Bạn cũng có thể thích: Adobe thay thế[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855