Cách chạy Chrome OS Flex trên PC hoặc Mac của bạn

[ad_1]

Google

Hệ điều hành mới của Google, Chrome OS Flex, có sẵn cho tất cả mọi người. Nó sẽ chạy trên hầu hết mọi máy tính – thậm chí có thể là con khủng long đang ngồi trong nhà để xe của bạn. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể thử nó ngay bây giờ.

Chrome OS Flex là gì?

Chrome OS Flex là một phiên bản của Chrome OS được thiết kế cho cài đặt kinh doanh và giáo dục. Nó dựa trên phần mềm CloudReady, do Neverware phát triển, cho phép Chrome OS chạy trên hầu hết mọi PC. Bạn không cần Chromebook để chạy nó.

Cập nhật, 8/5/22: Ban đầu, chúng tôi đã xuất bản phần này cho bản phát hành thử nghiệm của Chrome OS Flex vào tháng 2 năm 2022. Hiện tại, chúng tôi đã cập nhật rằng Chrome OS Flex không còn ở chế độ truy cập sớm nữa.

Mục tiêu là tạo ra một hệ điều hành nhẹ để thay thế Windows và macOS trên các máy tính cũ hơn để chúng không bị chậm lại theo thời gian – nâng cao tuổi thọ và giảm chất thải điện tử. Chrome OS Flex dựa nhiều vào tích hợp đám mây, giống như Chrome OS, để giúp thực hiện điều đó. Bên cạnh trọng lượng nhẹ và ưu tiên đám mây, Chrome OS Flex được thiết kế để bảo mật – hỗ trợ khởi động an toàn UEFI – và dễ dàng quản lý bằng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bạn cần gì để chạy nó?

Tốt nhất, bạn nên chạy Chrome OS Flex trên một trong những thiết bị được Google chứng nhận. Tuy nhiên, số lượng thiết bị được chứng nhận hiện có giới hạn. Nó có thể sẽ chạy trên nhiều thiết bị không được liệt kê, nhưng không có gì đảm bảo về độ ổn định của hệ thống hoặc trình điều khiển phần cứng.

Ghi chú: Chrome OS Flex không còn ở trạng thái “truy cập sớm” kể từ tháng 7 năm 2022. Google đang nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp hơn là người dùng gia đình, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải xuống để sử dụng cá nhân. Bạn thậm chí có thể thử nó trực tiếp từ ổ USB mà không cần cài đặt nó trên PC của mình.

Tối thiểu, bạn sẽ cần một máy tính có ít nhất sau:

  • CPU 64-bit Intel hoặc AMD
  • Bốn gigabyte RAM
  • Một ổ USB 16 gigabyte
  • Hỗ trợ khởi động từ USB
  • Quyền truy cập quản trị vào cài đặt BIOS / UEFI
  • Một kết nối internet

Ghi chú: Chrome OS Flex không hỗ trợ các hệ thống dựa trên ARM.

Cách dùng thử Chrome OS Flex mà không cần cài đặt

Chrome OS Flex có thể chạy trên ổ USB mà không cần cài đặt nó vào ổ cứng của PC, giống như ổ USB Linux trực tiếp. Chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng Tiện ích khôi phục Chromebook để định dạng và thiết lập ổ USB.

Chuẩn bị ổ USB

Bắt đầu bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng Tiện ích khôi phục Chromebook từ Cửa hàng Chrome trực tuyến trong Google Chrome.

1.JiBnMqyl6S

Cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng”, sau đó cắm ổ USB vào PC của bạn.

1.JiBnMqyl6S

Nhấp vào mảnh ghép nhỏ ở góc trên cùng bên phải của Google Chrome để xem các tiện ích mở rộng đã cài đặt, sau đó nhấp vào “Tiện ích khôi phục Chromebook”.

1.JiBnMqyl6S

Trên trang đầu tiên của Tiện ích khôi phục Chromebook, nhấp vào “Bắt đầu” ở dưới cùng bên phải. Sau đó, trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào “Chọn một kiểu máy từ danh sách”.

1.JiBnMqyl6S

Sử dụng menu thả xuống để trước tiên đặt nhà sản xuất thành “Google Chrome OS Flex”, sau đó đặt sản phẩm thành “Chrome OS Flex (Developer-Unstable)” và nhấp vào “Tiếp tục”.

1.JiBnMqyl6S

Chọn ổ USB bạn đã cắm, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

1.JiBnMqyl6S

Cảnh báo: Tiếp tục quá thời điểm này sẽ xóa toàn bộ ổ USB bạn đã cắm. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có gì quan trọng được lưu trữ trên đó.

Trên trang tiếp theo, nhấp vào “Tạo ngay bây giờ” ở góc dưới cùng bên phải. Việc tạo ổ USB có thể khởi động sẽ mất vài phút. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Hoàn tất”.

Khởi động ổ USB

Bạn cần thay đổi thứ tự khởi động của PC để dùng thử Chrome OS Flex.

Google nói rằng Chrome OS Flex phải tương thích với Khởi động an toàn UEFI, nhưng có thể cần điều chỉnh cài đặt Khởi động an toàn của bạn. Ví dụ: một thiết bị Surface mà chúng tôi đã kiểm tra yêu cầu bộ khóa chứng chỉ Khởi động an toàn được thay đổi từ “Chỉ Microsoft” thành “Microsoft và CA bên thứ ba” để ổ USB Chrome OS Flex khởi động.

Dùng thử Chrome OS Flex

Nếu bạn không có thiết bị được chứng nhận, Chrome OS Flex có thể không hỗ trợ đầy đủ tất cả phần cứng trong thiết bị của bạn. Điều này có thể dẫn đến sự cố hoặc phần cứng không hoạt động. Làm theo lời nhắc sau khi khởi động nó để bắt đầu.

Cảnh báo: Đảm bảo chọn “Thử trước”, đặc biệt nếu bạn không có thiết bị được chứng nhận. Ngoài ra, lưu ý rằng việc cài đặt Chrome OS Flex sẽ xóa sạch dữ liệu hiện có trên ổ cứng của bạn.

1.JiBnMqyl6S

Bạn cũng sẽ được nhắc nếu muốn thử đăng nhập với tư cách khách hoặc bằng tài khoản Google của mình. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn sẽ tự động giúp bạn đăng nhập vào tất cả các ứng dụng của Google trên thiết bị, giống như trên Chromebook.

Sử dụng Chrome OS trên PC là như thế nào

Nếu bạn đã từng sử dụng Chrome OS trên Chromebook, bạn sẽ có thể sử dụng Chrome OS Flex ngay tại nhà. Các hệ điều hành trông giống hệt nhau.

Chrome OS Flex trong lần khởi chạy đầu tiên

Giao diện người dùng mượt mà và phản hồi nhanh và không có lỗi lớn nào xuất hiện trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

Cài đặt trong Chrome OS Flex

Có một số khác biệt quan trọng mà bạn có thể nhận thấy. Chrome OS Flex không hỗ trợ Ứng dụng Android hoặc Cửa hàng Google Play. Các phím tắt quen thuộc của bạn từ Chrome OS cũng có thể khác nhau, vì không phải mọi bàn phím Chrome OS Flex đều giống nhau.

Hỗ trợ phần cứng của Chrome OS Flex cũng khá tốt. Thật không may, không có máy tính xách tay nào mà chúng tôi đã thử nghiệm vào tháng 2 năm 2022 sẽ phản hồi với bàn di chuột hoặc bàn phím được tích hợp trong chúng. Tuy nhiên, chuột và bàn phím USB gắn vào thiết bị đã hoạt động. Các thiết bị Wi-Fi, Bluetooth và âm thanh đều hoạt động hoàn hảo trên máy tính có chúng. Chrome OS Flex thậm chí còn chạy hoàn hảo trên PC 13 tuổi với GPU và card âm thanh chuyên dụng. Chrome OS Flex cũng hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855