Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10

Cach cap nhat trinh dieu khien tren Windows 10
Bình chọn post

[ad_1]

Windows 10 tự động cập nhật hầu hết các trình điều khiển thiết bị của bạn. Nhưng nếu bạn muốn cài đặt thủ công các trình điều khiển mới nhất (chẳng hạn như cho cạc đồ họa của bạn), bạn có thể làm như vậy bằng cách tải xuống các trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất thiết bị hoặc sử dụng Trình quản lý Thiết bị. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Khi nào bạn nên cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình theo cách thủ công?

Hệ thống cập nhật của Windows 10 tự động cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho hầu hết các thành phần phần cứng của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nó có thể không cài đặt trình điều khiển cho các thiết bị cụ thể.

Bạn Đang Xem: Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10

Nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển cho các thiết bị cụ thể đó hoặc bạn muốn sử dụng một số trình điều khiển nhất định chỉ có sẵn trên trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt chúng theo cách thủ công trên PC của mình, như chúng tôi sẽ giải thích trong hướng dẫn này.

Tự động cập nhật trình điều khiển thiết bị với Trình quản lý thiết bị

Với tiện ích Trình quản lý Thiết bị của Windows 10, bạn có thể cho phép PC tự động tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của mình hoặc bạn có thể chọn các trình điều khiển đã được tải xuống trên bộ nhớ của mình và cài đặt chúng.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên hãy khởi chạy menu “Bắt đầu” và tìm kiếm “Trình quản lý thiết bị”. Sau đó nhấp vào ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Chọn Trình quản lý thiết bị.

Trong Trình quản lý thiết bị, tìm danh mục thiết bị của bạn và nhấp vào biểu tượng mũi tên phải bên cạnh danh mục đó. Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị thực của bạn và chọn “Cập nhật trình điều khiển”.

Chọn "Cập nhật driver."

Cửa sổ “Cập nhật trình điều khiển” sẽ khởi chạy. Tại đây, nếu bạn muốn Windows tự động tìm và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn, hãy chọn “Tự động tìm kiếm trình điều khiển”.

Xem Thêm : Điện thoại và máy tính bảng Android Giờ đây có thể dễ dàng chia sẻ tai nghe

Nếu bạn đã tải xuống trình điều khiển cho PC của mình, hãy cài đặt chúng bằng cách chọn “Duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển” và chọn trình điều khiển của bạn.

Chúng tôi sẽ đi với tùy chọn cũ.

Tự động tìm hoặc chọn trình điều khiển theo cách thủ công.

Nếu Trình Quản Lý Thiết Bị tìm thấy trình điều khiển mới cho thiết bị của bạn, Trình Quản Lý Thiết Bị sẽ tải xuống và cài đặt chúng cho bạn. Sau đó, bạn sẽ phải khởi động lại PC chạy Windows 10 của mình.

Nếu các trình điều khiển mới hơn không khả dụng, Trình quản lý Thiết bị sẽ thông báo rằng các trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể buộc PC của mình kiểm tra trình điều khiển mới nhất thông qua các bản cập nhật hệ thống bằng cách nhấp vào “Tìm kiếm trình điều khiển đã cập nhật trên Windows Update”.

Lựa chọn "Tìm kiếm các trình điều khiển đã cập nhật trên Windows Update."

Nếu bạn đã chọn tùy chọn Windows Update, bạn hiện đang ở trong ứng dụng Cài đặt, nơi bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới nhất bao gồm các trình điều khiển mới hơn.

Tìm trình điều khiển bằng Windows Update.

Và đó là cách bạn để Windows hỗ trợ bạn trong việc tìm và cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất trên PC của mình. Rất hữu dụng!

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất theo cách thủ công

Xem Thêm : Google bắt đầu thử nghiệm công khai Kính AR thế hệ tiếp theo của mình –

Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị cung cấp tải xuống trình điều khiển trên trang web của họ. Bằng cách này, bạn không cần phải sử dụng Windows Update hoặc Device Manager để tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất.

Bạn nên sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn cài đặt các trình điều khiển cụ thể chỉ có trên trang web của nhà sản xuất hoặc nếu bạn không thể tìm thấy trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của mình bằng các phương pháp trên.

Các nhà sản xuất như AMD, NVIDIA và các nhà sản xuất khác có các trang tải xuống trình điều khiển chuyên dụng trên trang web của họ. Bạn chỉ cần vào đó, chỉ định thiết bị của mình và trang web cho phép bạn tải xuống các trình điều khiển phù hợp cho máy của bạn.

Ví dụ: để tải xuống trình điều khiển cho thiết bị AMD, hãy truy cập trang hỗ trợ của AMD. Tại đó, chọn sản phẩm cụ thể của bạn và trang web sẽ cung cấp trình điều khiển cho các hệ điều hành khác nhau.

Chọn sản phẩm AMD.

Tương tự, để tải xuống trình điều khiển NVIDIA, hãy truy cập trang web tải xuống NVIDIA. Tại đó, chọn thiết bị của bạn từ danh sách và bạn có thể tải xuống các trình điều khiển thích hợp cho PC của mình.

Chọn sản phẩm NVIDIA.

Khi tệp trình điều khiển của bạn được tải xuống, hãy chạy nó để bắt đầu cài đặt trình điều khiển. Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại PC và trình điều khiển của bạn sẽ hoạt động.

Và đó là cách bạn đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng trình điều khiển thiết bị cập nhật nhất trên PC chạy Windows 10 của mình. Vui thích!


[ad_2]
Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon