Các tiện ích Windows 11 không hoạt động? xx Những điều cần thử

[ad_1]

Nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, bạn có quyền truy cập vào một thư viện lớn gồm các nút widget tương tác, văn bản và đồ họa. Các widget rất hữu ích để hiển thị thông tin trong nháy mắt.

Thật không may, nhiều người dùng Windows 11 báo cáo rằng bảng widget hoặc bản thân các widget đôi khi có thể không hoạt động. Khắc phục sự cố nguyên nhân gốc rễ không phải lúc nào cũng đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá các bản sửa lỗi khác nhau mà bạn có thể thử để các widget Windows 11 đó hoạt động trở lại.

1. Bật hoặc bật lại Tiện ích con

Cách khắc phục dễ dàng nhất thường hoạt động là đảm bảo các tiện ích con được bật trên hệ thống Windows 11 của bạn hoặc tắt rồi bật lại các tiện ích con.

Để cho phép các widget được hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ.

Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Cài đặt Windows sẽ mở đến phần Thanh tác vụ của cửa sổ Cá nhân hóa. Đảm bảo nút chuyển đổi ở bên phải của Vật dụng biểu tượng được bật.

1659405168 304 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Nếu công tắc này đã được chọn, hãy bỏ chọn và sau đó chọn lại. Bây giờ, hãy kiểm tra kỹ xem các widget có đang hoạt động hay không. Nếu không, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

2. Khởi động lại Quy trình Widget và Windows Explorer

Quy trình mẹ kiểm soát tất cả các widget trên hệ thống Windows 11 của bạn được gọi là “Windows Widgets”. Theo quy trình mẹ này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các quy trình riêng lẻ cho từng tiện ích con mà bạn đang chạy.

Một cách khắc phục dễ dàng khi các widget không hoạt động trên hệ thống của bạn là khởi động lại tất cả các quy trình này cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, hãy chọn menu Bắt đầu, nhập Quản lý công việcvà chọn ứng dụng Trình quản lý tác vụ.

1659405168 262 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Trong Trình quản lý tác vụ, hãy đảm bảo Quy trình tab được chọn. Cuộn xuống danh sách các quy trình cho đến khi bạn tìm thấy Tiện ích Windows. Nhấp chuột phải vào quá trình này và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

1659405168 890 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Điều này sẽ giết tất cả các quy trình tiện ích con đang chạy và chúng sẽ tự động khởi động lại. Nếu bạn không thấy quá trình tự động khởi động lại, hãy khởi động lại hệ thống của bạn. Thao tác này sẽ tự động khởi chạy các widget của bạn khi khởi động hệ thống.

Một quy trình khác mà người dùng đã báo cáo khởi động lại để sửa các widget là quy trình Windows Explorer. Windows Explorer kiểm soát rất nhiều tính năng giao diện người dùng như thanh tác vụ và bảng tiện ích.

Để khởi động lại quá trình Windows Explorer, hãy cuộn xuống danh sách các quá trình trong Trình quản lý Tác vụ một lần nữa cho đến khi bạn tìm thấy Windows Explorer quá trình. Nhấp chuột phải vào quy trình và chọn Khởi động lại.

1659405168 640 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Thao tác này sẽ giết quá trình Windows Explorer và sau đó khởi chạy lại nó. Bạn có thể thấy đèn flash trên màn hình nền và thanh tác vụ tạm thời biến mất. Sau đó, mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại, bao gồm các widget của bạn và bảng widget.

3. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft

Để nhiều tiện ích hoạt động, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Nếu bạn chỉ đăng nhập vào một tài khoản cục bộ trên máy tính, điều đó có thể ảnh hưởng đến các tiện ích của bạn.

Để kiểm tra điều này, hãy chọn menu bắt đầu và nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ của bạn. Lựa chọn Thay đổi cài đặt tài khoản.

1659405168 358 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Thao tác này sẽ mở trang thông tin tài khoản của bạn trong Cài đặt Windows. Bên dưới Cài đặt tài khoản , đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Nếu không, bạn sẽ thấy một liên kết đến Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Chọn mục này và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

1659405168 277 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Ngay cả khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, hãy đảm bảo rằng không có vấn đề nào khác trong Cài đặt tài khoản. Ví dụ: nếu bạn thấy “Bạn cần xác minh danh tính của mình”, hãy chọn Kiểm chứng và đi qua các bước đó.

4. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nếu widget của bạn hoặc bảng widget vẫn không hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng điều này có thể khắc phục sự cố tiện ích Windows.

Ghi chú: Trước khi thực hiện các bước bên dưới, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa của bạn, tìm kiếm trình điều khiển cho kiểu cạc đồ hoạ của bạn và tải tệp trình điều khiển xuống máy tính của bạn.

Chọn menu Bắt đầu, nhập “Chạy” và chọn Chạy ứng dụng.

1659405168 380 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Loại hình devmgmt.msc vào trường Mở và chọn ĐƯỢC RỒI.

1659405168 872 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Thao tác này sẽ mở Trình quản lý thiết bị. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thịvà nhấp chuột phải vào cạc đồ họa đang hoạt động của bạn. Lựa chọn Cập nhật driver.

1659405169 59 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Bạn sẽ thấy hai tùy chọn để cập nhật. Bạn có thể yêu cầu các cửa sổ tìm kiếm trình điều khiển bạn đã tải xuống trên máy tính của mình hoặc chọn tùy chọn Duyệt qua để tự chọn tệp trình điều khiển.

1659405169 466 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Nếu bạn không thể tìm thấy trình điều khiển cho cạc đồ họa của mình, một tùy chọn khác là chạy Bản cập nhật Windows mới nhất cho hệ thống của bạn. Bản cập nhật Windows thường bao gồm các trình điều khiển mới nhất cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn không tự tải xuống trình điều khiển, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo của trình hướng dẫn cập nhật trình điều khiển. Sau đó chọn Tìm kiếm các trình điều khiển được cập nhật trên Windows Update.

1659405169 479 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Thao tác này sẽ truy cập các bản cập nhật Windows mới nhất và đặc biệt tìm kiếm các trình điều khiển mới nhất cho hệ thống của bạn.

5. Kích hoạt lại trình điều khiển

Nếu bạn đã có trình điều khiển mới nhất cho cạc đồ họa của mình, một tùy chọn khác là chỉ cần tắt và sau đó kích hoạt lại trình điều khiển.

Thực hiện theo các bước tương tự ở trên để duyệt đến cạc đồ họa của bạn trong Trình quản lý Thiết bị. Lần này, khi bạn nhấp chuột phải vào cạc đồ họa, hãy chọn Tắt thiết bị.

1659405169 436 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Cuối cùng, chọn Bật thiết bị để kích hoạt lại trình điều khiển cạc đồ họa. Sau khi trình điều khiển chạy lại, hãy kiểm tra xem các widget của bạn có hoạt động trở lại hay không.

6. Đặt Trình duyệt Mặc định thành Microsoft Edge

Một số tiện ích Windows 11 truy cập internet yêu cầu quyền truy cập vào trình duyệt Microsoft Edge. Nếu bạn không bật Edge làm trình duyệt mặc định, các tiện ích đó có thể không hoạt động. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng các widget đó, bạn sẽ phải đặt Edge làm trình duyệt web mặc định của mình.

Để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt Windows và chọn Ứng dụng từ menu bên trái. Lựa chọn Ứng dụng mặc định từ ngăn bên phải.

1659405169 889 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Cuộn xuống và chọn trình duyệt mặc định hiện tại của bạn. Chọn từng loại tệp internet.

1659405169 826 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Thay đổi trình duyệt cho từng trình duyệt này thành trình duyệt Microsoft Edge.

1659405169 395 Cac tien ich Windows 11 khong hoat dong xx Nhung

Sau khi bạn hoàn tất, mọi tiện ích con sử dụng Microsoft Edge sẽ bắt đầu hoạt động.

7. Cài đặt Microsoft Edge Webview2

Nếu chưa có cách nào khác hoạt động để sửa các widget Windows 11 của bạn, thì có một lựa chọn cuối cùng. Nhiều widget sử dụng nội dung web thông qua HTML, CSS hoặc JavaScript. Họ thực hiện việc này bằng Microsoft Edge WebView2.

Nếu bạn hiện chưa cài đặt ứng dụng này trên hệ thống Windows của mình, các tiện ích đó sẽ không hoạt động. Tải xuống Microsoft Edge Webview2 và cài đặt nó trên hệ thống của bạn.

Khởi động lại hệ thống Windows của bạn và sau đó kiểm tra xem các tiện ích đó hiện đang hoạt động.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855