Các tiện ích mở rộng có làm chậm trình duyệt của bạn không?

[ad_1]

Có một số điều mà nhà phát triển tiện ích mở rộng Chrome nên xem xét

qua Milan Stanojevic

Milan đã rất nhiệt tình với PC kể từ những ngày thơ ấu của mình, và điều này khiến anh ấy quan tâm đến tất cả các công nghệ liên quan đến PC. Trước khi gia nhập WindowsReport, anh ấy đã làm việc với tư cách là … đọc thêm

Đã cập nhật vào

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống phân tích liên tục, phối hợp nhóm và làm phiền đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Nhiều người dùng lo lắng rằng các tiện ích mở rộng của Chrome đang làm chậm máy tính của họ và trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem điều đó có đúng không.
 • Tốc độ chậm khác nhau giữa các trình duyệt và nếu Chrome chạy chậm đối với bạn, có lẽ sự cố sẽ không xuất hiện trên trình duyệt khác.
 • Các yếu tố khác đóng một vai trò rất lớn khi nói đến sự chậm lại bên cạnh các tiện ích mở rộng.

tiện ích mở rộng chrome-extension làm chậm trình duyệt

Thay vì khắc phục sự cố với Chrome, bạn có thể thử một trình duyệt tốt hơn: OperaBạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời. Đây là những gì Opera có thể làm:

 • Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu đang thoát, chẳng hạn như dấu trang, mật khẩu, v.v.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn so với Chrome
 • Tăng cường quyền riêng tư: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn
 • Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ chống lại việc khai thác dữ liệu
 • Tải xuống Opera

DebugBear gần đây đã phân tích 26 tiện ích mở rộng của trình duyệt để nghiên cứu xem liệu các tiện ích mở rộng của Chrome có làm chậm máy tính của bạn hay không.

Thử nghiệm được thực hiện trên một số tiện ích mở rộng phổ biến nhất như Adblock Plus, uBlock, HTTPS Everywhere, LastPass và Grammarly cùng nhiều tiện ích mở rộng khác.

Chúng tôi ở đây hôm nay để trả lời những câu hỏi tương tự, các tiện ích mở rộng của Chrome có ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu!

Các tiện ích mở rộng của Chrome có ảnh hưởng đến hiệu suất không?

Mặc dù nhiều tiện ích mở rộng của Chrome có khả năng chạy mã bổ sung trên mỗi và mọi trang mà bạn xem, nhưng tiện ích mở rộng được xây dựng tốt sẽ chỉ chạy mã khi bắt buộc phải làm như vậy.

Hoạt động trên CPU có thể khiến trang bị treo và không phản hồi, ngoài ra còn làm tăng lượng pin phải sử dụng. Tuy nhiên, nếu quá trình xử lý diễn ra sau lần tải trang đầu tiên, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng có thể không đáng kể.

Có một số tiện ích mở rộng, chẳng hạn như Loom và Ghostery, thực thi một lượng mã đáng kể mà không ảnh hưởng đến thời gian trang bắt đầu hiển thị.

Tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng như Clever, Lastpass và DuckDuckGo Privacy Essentials bắt đầu thực thi mã ngay khi trang bắt đầu tải, điều này làm chậm thời gian người dùng có thể truy cập nội dung của trang web.

Grammarly có làm chậm máy tính của bạn không?

Có, Grammarly làm chậm Chrome. Thời gian trên trang của CPU đã giảm hơn 100 mili giây đối với người dùng Grammarly, Microsoft Office, Plugin trình duyệt Okta, Avira Safe Shopping và Avira Browser Safety.

Honey có làm chậm máy tính của bạn không?

Thật không may, Honey cũng làm chậm máy tính của bạn. Có bằng chứng cho thấy các tiện ích bổ sung của trình duyệt được sử dụng rộng rãi như Honey, Evernote Web Clipper và Avira Browser Safety có thể có tác động làm chậm đáng kể thời gian tải trang.

Nếu bạn tự hỏi liệu LastPass có làm chậm Chrome hay không, thì đúng vậy. Nó được phát hiện là một trong những thủ phạm khiến trình duyệt chạy chậm lại.

Mẹo nhanh:

Cac tien ich mo rong co lam cham trinh duyet

Google Chrome nổi tiếng khi nói về việc làm chậm PC của bạn do chiếm phần lớn RAM và CPU của bạn. Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn đã mở các tiện ích mở rộng và một vài tab bổ sung ở bên cạnh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang một trình duyệt web khác: Opera GX. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một công cụ Chromium như Google Chrome, vì vậy tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome cũng tương thích với Opera GX.

Tuy nhiên, các yêu cầu hệ thống vốn có thấp của Opera khiến nó ít ảnh hưởng hơn nhiều so với Google Chrome, các tiện ích mở rộng được cài đặt hoặc không. Hơn thế nữa, nó đi kèm với một CPU, RAM và bộ giới hạn băng thông tích hợp, vì vậy bạn có thể kiểm soát việc sử dụng bộ nhớ của mình tốt hơn.

1658061954 855 7 trinh duyet tot nhat cho tro choi vao nam

Opera GX

Lướt Internet bằng trình duyệt web nhanh nhất trên thị trường và đừng lo lắng về việc tải nó với các tiện ích mở rộng, vì nó sẽ không chiếm tất cả RAM hoặc CPU của yoru

Làm cách nào để làm cho tiện ích mở rộng của Chrome nhanh hơn?

Kết luận của phân tích này không có gì đáng ngạc nhiên cả. Họ xác nhận những gì nhiều người dùng đã nhận thấy, các tiện ích mở rộng của Chrome đang làm chậm máy tính của bạn. Cụ thể, một số tiện ích mở rộng trình duyệt nhất định có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Mẹo của chuyên gia: Một số vấn đề về PC rất khó giải quyết, đặc biệt là khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc tệp Windows bị thiếu. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì.
Bấm vào đây để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.

Điều này xảy ra vì những tiện ích mở rộng này gây căng thẳng cho CPU của bạn. Hãy xem xét một số con số để xem tiện ích mở rộng nào yêu cầu CPU của bạn hoạt động nhiều hơn.

Sự mở rộng Nó là gì? Người dùng Thời gian CPU bổ sung *
Mật ong Công cụ tìm mã phiếu giảm giá tự động 10 triệu trở lên 636ms
Grammarly Kiểm tra ngữ pháp 10 triệu trở lên 324ms
Evernote Clipper Lưu nội dung web vào Evernote 4,7 triệu 265ms
StayFocusd Giới hạn thời gian dành cho các trang web 700 nghìn 224ms
LastPass Quản lý mật khẩu 8 triệu 139ms

Những điều mà nhà phát triển tiện ích mở rộng Chrome nên xem xét

phần mở rộng mã chrome làm chậm máy tính

Các nhà phát triển tiện ích mở rộng Chrome cần cân nhắc những điểm sau để giảm tác động của sản phẩm của họ đối với trải nghiệm duyệt web. Tập lệnh nội dung nên được sử dụng trên các miền theo yêu cầu.

Thứ hai, tập lệnh nội dung không nên chạy trên document_start. Các nhà phát triển nên tránh quá tải mã bằng JavaScript. Vì nó có thể được tải dễ dàng bất cứ khi nào bạn cần bao gồm gói JS.

Biểu tượng ghi chú
GHI CHÚ
Trong trường hợp bạn muốn an toàn khi lướt internet, bạn sẽ cần phải có một công cụ chuyên dụng đầy đủ để bảo mật mạng của mình. Cài đặt ngay Quyền truy cập Internet Riêng tư và đảm bảo an toàn cho chính bạn. Nó bảo vệ PC của bạn khỏi các cuộc tấn công khi duyệt web, che địa chỉ IP của bạn và chặn tất cả các truy cập không mong muốn.

Bài học chính

Các nhà nghiên cứu cũng đã đề cập đến một số phát hiện chính của nghiên cứu. Chi phí hiệu suất của một tiện ích mở rộng có thể nhỏ nhưng chi phí hiệu suất kết hợp có thể tăng lên đến một giá trị lớn đáng kể, do đó làm cho các tiện ích mở rộng của Chrome làm chậm máy tính.

Hiệu suất có thể được cải thiện đáng kể bằng cách sử dụng các công cụ bảo mật trong những trường hợp khi trang web bị quá tải phân tích hoặc quảng cáo.

Nghiên cứu cũng có một số hạn chế, nó chỉ xem xét một trình duyệt duy nhất tức là Google Chrome. Chúng tôi cũng phải mở rộng nghiên cứu sang một số trình duyệt phổ biến khác để tìm hiểu xem kết quả khác nhau như thế nào đối với từng trình duyệt.

Hơn nữa, kích thước mẫu nên được giữ ở mức lớn bằng cách tăng số lượng phần mở rộng trong các thử nghiệm trong tương lai.

tiện ích mở rộng trình duyệt duyệt chậm

Tóm lại, nghiên cứu tiết lộ rằng Honey và Grammarly cực kỳ chậm nếu xét về hiệu suất duyệt web.

Mức tiêu thụ điện năng thường tăng lên khi bạn có quá nhiều tiện ích mở rộng được cài đặt trong hệ thống của mình. Các nhà phát triển tiện ích mở rộng nên tuân theo các phương pháp hay nhất để tránh các vấn đề về hiệu suất trong tương lai.

Quyền riêng tư là mối quan tâm lớn hiện nay do các cuộc tấn công mạng gần đây và rò rỉ dữ liệu bởi các ứng dụng và chương trình của bên thứ ba. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên giảm số lượng tiện ích mở rộng được cài đặt trong trình duyệt của mình.

Làm cách nào để cải thiện hiệu suất trình duyệt của tôi?

Bạn có thể cải thiện hiệu suất của Google Chrome bằng cách cài đặt một tiện ích mở rộng chuyên dụng nếu bạn thấy rằng nó không nhanh như trước đây.

Tuy nhiên, thách thức là có rất nhiều sản phẩm này trên thị trường, mỗi sản phẩm đều khẳng định rằng nó vượt trội hơn những sản phẩm khác.

Chỉ có thể cải thiện hiệu suất bằng cách cài đặt những ứng dụng được chứng minh là có lợi. Phần mở rộng có ảnh hưởng đến hiệu suất; tùy thuộc vào tiện ích mở rộng, chúng có thể làm cho Chrome chạy nhanh hơn hoặc làm cho nó chạy chậm hơn.

Đó là cách duy nhất để tăng hiệu suất trình duyệt của bạn cùng với việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Vì vậy, các tiện ích mở rộng có làm chậm Chrome không? Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng nó phụ thuộc vào phần mở rộng, dung lượng RAM, sức mạnh của CPU, số tab đang mở và các yếu tố khác.

Có bao nhiêu tiện ích mở rộng hiện đã được cài đặt trong trình duyệt của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới mà bạn nghĩ là thủ phạm thực sự đằng sau bất kỳ sự cố hiệu suất nào mà bạn có thể đã gặp phải.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855