Các nhà phát triển ứng dụng của Google và Android đang chiến đấu và chúng tôi

[ad_1]

BigTunaOnline / Shutterstock.com

Cuộc chiến pháp lý của Epic Games với Apple và Google về mua hàng trong ứng dụng trong Fortnite đã diễn ra kể từ tháng 8 năm 2020. Trong vài tháng qua, nhiều công ty đã chống lại Google, tác động đến cách mọi người có thể (hoặc không thể) tiêu tiền trong các ứng dụng Android.

Google yêu cầu tất cả các ứng dụng Android trên Cửa hàng Play phải sử dụng hệ thống Play Billing của riêng công ty nếu một ứng dụng hoặc trò chơi muốn cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng – chẳng hạn như các mặt hàng mỹ phẩm trong trò chơi. Play Billing có sẵn ở hơn 135 quốc gia và hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, nhưng Google thực hiện một khoản cắt giảm nhỏ cho mỗi giao dịch để trang trải chi phí hoạt động. Phí dịch vụ từng là 30% cho mỗi giao dịch, nhưng năm ngoái, Google đã bắt đầu hạ xuống 15% cho hầu hết các ứng dụng.

Google có về mặt kỹ thuật ứng dụng bắt buộc phải sử dụng Play Billing trong nhiều năm, thay vì các phương thức thanh toán khác (ví dụ: ứng dụng tự lưu trữ số thẻ tín dụng của bạn), nhưng công ty chỉ bắt đầu thực thi quy tắc vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. Sau ngày đó, các ứng dụng không thể xử lý chi tiết thanh toán, có thể tăng lợi nhuận cho các nhà phát triển – mọi thứ đều phải thông qua Google.

Mua xu trong Pokemon Go
Mua xu trong Pokémon Go với Google Play Billing

Vì vậy, tại sao bất kỳ vấn đề này? Chà, một số ứng dụng và dịch vụ đang thay đổi cách chúng hoạt động trên Android để tuân thủ các quy tắc của Google, trong khi những ứng dụng và dịch vụ khác có thể bị loại khỏi Cửa hàng Play hoàn toàn.

Match Group, công ty sở hữu các ứng dụng hẹn hò Tinder, OkCupid và Match, đã đệ đơn kiện Google vào tháng trước về “chiến thuật chống cạnh tranh” đối với các khoản thanh toán. Cuộc chiến tại tòa án vẫn đang diễn ra, nhưng Google sau đó đã đồng ý giữ Tinder và các ứng dụng khác trên Cửa hàng Play cho đến khi đạt được thỏa thuận. Kakao, một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Hàn Quốc, đã bị chặn cập nhật ứng dụng Android của mình cho đến khi nó tuân thủ các quy tắc thanh toán – công ty cuối cùng cho biết vào ngày 14 tháng 7 rằng họ sẽ loại bỏ các khoản thanh toán bên ngoài.

Cho đến nay, chưa có bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi cao cấp nào được lấy từ Cửa hàng Play theo các quy tắc mới, ngoại trừ Fortnite. Tuy nhiên, một số ứng dụng phổ biến đã được cập nhật để tuân thủ. Barnes & Noble và Audible đã loại bỏ khả năng mua sách thông qua ứng dụng Android của họ, thay vì cho phép Google cắt giảm, vì vậy chỉ có thể mua sách bằng cách truy cập các cửa hàng trong trình duyệt web.

Google đang khắc phục một ngoại lệ đối với các quy tắc mới cho một số ứng dụng, được gọi là ‘Thanh toán theo lựa chọn của người dùng’, nhưng Spotify là đối tác duy nhất hiện tại. Bất kể bạn có nghĩ rằng lập trường của Google là công bằng hay không, những thay đổi đã gây ra một số bất tiện cho chủ sở hữu điện thoại thông minh và nó có thể trở nên tồi tệ hơn khi thời gian trôi qua.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855