Các giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Tìm kiếm

[ad_1]

Vik10 / Shutterstock.comTippaPatt / Shutterstock.com

Ngay cả những người dùng internet ghét Google, quan tâm đến quyền riêng tư nhất cũng sợ từ bỏ Google Tìm kiếm. Nhưng bạn không cần Google để có kết quả tìm kiếm chính xác hoặc các tính năng ưa thích. Các công cụ tìm kiếm thay thế cuối cùng đã đạt đến độ chín và giờ đây chúng cung cấp trải nghiệm hấp dẫn có thể dễ dàng thay thế Google Tìm kiếm — bạn chỉ cần chọn một công cụ mà bạn thích sử dụng.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm được liệt kê trong bài viết này cung cấp một số loại bảo vệ quyền riêng tư. Nhưng đây không phải là một bài báo trên các công cụ tìm kiếm “riêng tư”. Thay vào đó, đó là một danh sách rộng rãi các lựa chọn thay thế Tìm kiếm của Google. Mục tiêu ở đây không phải là tìm một công cụ tìm kiếm hoàn toàn riêng tư; chúng tôi chỉ muốn giúp bạn tìm thấy một công cụ tìm kiếm tốt không phải do Google tạo ra.

Ghi chú: Các lượt chọn này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Công cụ tìm kiếm đầu tiên được liệt kê trong bài viết này không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất.

Tìm kiếm dũng cảm: Quyền riêng tư với giao diện tuyệt vời

hình ảnh của trang chủ Brave Search
Dũng cảm

Đó là một công cụ tìm kiếm tương đối mới, nhưng nó vẫn là một công cụ chiến thắng. Brave Search cung cấp kết quả nhanh chóng và chính xác với giao diện đẹp và sạch sẽ. Và nó hoàn toàn độc lập với Google hoặc Bing, vì nó sử dụng dữ liệu do cộng đồng tạo ra từ Dự án Khám phá Web để tổng hợp kết quả tìm kiếm. (Mặc dù bạn có thể đánh dấu vào ô để xem kết quả của Google và Bing trong Brave Search.)

Brave Search cũng có một chính sách bảo mật mạnh mẽ. Nó không thu thập dữ liệu vị trí hoặc lịch sử tìm kiếm của bạn và nó không theo dõi bạn. Điều đó nói rằng, bạn có thể bật tìm kiếm ẩn danh dựa trên IP cho các kết quả địa phương (như nhà hàng) và Brave Search sử dụng “cookie ẩn danh” để ghi nhớ các tùy chọn nhất định (như cài đặt tìm kiếm an toàn hoặc đơn vị nhiệt độ ưa thích của bạn).

Ngoài ra, Brave có kế hoạch mã nguồn mở một số khía cạnh của công cụ tìm kiếm của mình. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các dự án cộng đồng, chẳng hạn như ứng dụng, tiện ích hoặc tích hợp dựa trên Brave Search. (Nhưng toàn bộ công cụ tìm kiếm không phải là mã nguồn mở.)

DuckDuckGo: Quyền riêng tư và “Bangs”

hình ảnh của trang chủ DuckDuckGo
DuckDuckGo

Trong tất cả các lựa chọn thay thế Google Tìm kiếm, DuckDuckGo là lựa chọn phổ biến nhất. Nó không thu thập thông tin cá nhân về người dùng của mình hoặc tham gia vào quảng cáo được nhắm mục tiêu — đó là những điểm bán hàng chính. Nhưng về giá trị của nó, DuckDuckGo đáng chú ý hơn nhờ kết quả tìm kiếm và tính năng “Bangs” mạnh mẽ.

DuckDuckGo lấy kết quả tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là Microsoft Bing. Bạn đang có được một công cụ tìm kiếm của một công ty lớn một cách hiệu quả mà không có những thứ đáng sợ. Và với tính năng “Bangs”, bạn có thể sử dụng DuckDuckGo để tìm kiếm qua hàng nghìn trang web khác nhau, tất cả mà không cần rời khỏi công cụ tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm một bài viết trên Wikipedia về bò, bạn có thể tìm kiếm “! W cow” trong DuckDuckGo. Nó sẽ tự động đưa bạn đến trang web có liên quan. Điều này cũng hoạt động với những thứ như Github, Google Images, Reddit và Twitter. (Kiểm tra danh sách đầy đủ của “Bangs” nếu bạn quan tâm.)

Chỉ có một vấn đề; DuckDuckGo bị bắt quả tang nói dối về cách trình duyệt xử lý trình theo dõi. Là một phần của thỏa thuận tìm kiếm Bing, trình duyệt DuckDuckGo không chặn các trình theo dõi do Microsoft sở hữu trên các trang web nhất định — một lần nữa, điều này dành riêng cho DuckDuckGo trình duyệtnhưng đó là một điểm đen trên hình ảnh tập trung vào quyền riêng tư của công ty.

Microsoft Bing: Các tính năng thú vị mà không có Google

hình ảnh của trang chủ Bing
Microsoft

Nếu bạn không phải là người yêu thích Google Tìm kiếm, có lẽ đã đến lúc dùng thử Bing. Công cụ tìm kiếm đầu tiên của Microsoft đã có tuổi đời gần 15 năm và mặc dù nó không có tiếng tăm gì, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ với các tính năng độc đáo và kết quả tìm kiếm vững chắc.

Trang chủ Bing khá sạch sẽ và thường xuyên thay đổi nền của nó bằng một “bức ảnh trong ngày” mới. Nếu không, nó cung cấp hầu hết các tính năng giống như Google. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và video, sử dụng giọng nói của mình để thực hiện tìm kiếm hoặc yêu cầu tìm kiếm hình ảnh ngược để tìm thông tin về hình ảnh.

Sử dụng Bing làm trang chủ cũng giúp bạn dễ dàng truy cập vào tin tức, thời tiết, thể thao và bộ Office trực tuyến. Nhưng tính năng Bing yêu thích của tôi là Bing Rewards. Đúng rồi; Microsoft sẽ cung cấp cho bạn điểm thưởng chỉ khi sử dụng Bing và bạn có thể đổi những điểm này thành thẻ quà tặng. Nếu bạn định cung cấp dữ liệu của mình cho ai đó, bạn cũng có thể được trả tiền cho việc đó.

Searx: Công cụ tìm kiếm của người dùng quyền lực

hình ảnh của một phiên bản Searx.
SearX

Thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm truyền thống, tại sao không thử dùng công cụ “metasearch”? Searx tổng hợp kết quả từ khoảng 70 công cụ tìm kiếm (bao gồm cả Google và Bing) mà không làm lộ dữ liệu cá nhân của bạn hoặc bắn phá bạn bằng các trình theo dõi.

Vấn đề là như thế này; Searx là một công cụ mã nguồn mở. Để sử dụng Searx, bạn cần thiết lập nó trên một máy chủ riêng (có thể chỉ đơn giản là PC của bạn). Sau đó, bạn có thể truy cập và tùy chỉnh Searx từ một trang web chuyên dụng hoặc thanh tìm kiếm của trình duyệt hoặc thậm chí chia sẻ quyền truy cập với bạn bè và gia đình.

Nếu bạn là một người đáng tin cậy, bạn có thể truy cập khoảng 100 Phiên bản Searx khác nhau được các thành viên cộng đồng duy trì. Điều này giúp bạn đỡ rắc rối khi thiết lập Searx, nhưng nó sẽ khiến bạn rơi vào tình thế khó xử về quyền riêng tư. Thay vì tin tưởng một công ty với dữ liệu của bạn, bạn đang tin tưởng một người lạ nào đó trên internet.

Nói rõ hơn, Searx không dành cho những người yếu tim. Tôi đã đưa nó vào bài viết này dành cho những người dùng thành thạo muốn có nhiều quyền riêng tư một tấn kiểm soát. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dòng lệnh, bạn nên bỏ qua dòng lệnh này.

Swisscows: Một lựa chọn phù hợp với gia đình

hình ảnh của trang chủ Swisscows
Swisscows

Ngay cả Google Tìm kiếm cũng có thể trở nên khó hiểu một chút. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm thân thiện với gia đình, Swisscows có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó lấy kết quả chính xác từ Bing, không theo dõi người dùng và quan trọng hơn, nó chặn nội dung khiêu dâm, bạo lực và các nội dung tục tĩu khác.

Và giống như Brave hay DuckDuckGo, Swisscows không chỉ là một trình duyệt. Công ty cũng cung cấp một hệ thống email an toàn với các địa chỉ tùy chỉnh và nó bán đăng ký VPN với giá 10 đô la một tháng.

Tôi nên lưu ý rằng Swisscows có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có luật bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt nhất so với bất kỳ quốc gia nào. Công ty sở hữu các máy chủ riêng và trung tâm dữ liệu của nó được đặt tại dãy Alps của Thụy Sĩ. Điều này không có nghĩa là Swisscows cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư hoàn hảo (không có công ty nào là hoàn hảo), nhưng đó là một dấu hiệu tốt.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855