Các biểu tượng trên màn hình thiếu Windows: 10, 7, sau khi cập nhật

[ad_1]

Đôi khi người dùng sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng trên màn hình và thanh tác vụ của họ đã bị thiếu. Có nhiều phương pháp khác nhau để đưa các biểu tượng của máy tính để bàn và thanh tác vụ trên màn hình máy tính trở lại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bằng cách chỉ ra 5 phương pháp khác nhau để khắc phục sự cố.

Sửa máy tính quận 1 tại nhà

sửa máy tính quận 2 tại nhà

Sửa máy tính quận 3 tại nhà

sửa máy tính quận 4 tại nhà

Kiểm tra tùy chọn tự động ẩn chưa được bật

Để xác định xem tùy chọn tự động ẩn có được bật cho các thuộc tính thanh tác vụ và menu bắt đầu hay không, hãy nhấn CRTL + THOÁT. Nếu menu bắt đầu xuất hiện, hãy nhấp chuột phải vào Bắt đầu menu và sau đó nhấp vào Đặc tính. Tiếp theo nhấp vào Thanh tác vụ tab, xóa Tự động ẩn hộp kiểm thanh tác vụ và sau đó nhấp vào Được.

Làm thế nào để đăng nhập với tư cách một người dùng khác?

 • Để đăng nhập với tư cách người dùng khác, trước tiên, hãy đăng xuất với tư cách người dùng hiện tại nếu bạn được kết nối. Sau đó cố gắng đăng nhập vào máy tính với tư cách là một người dùng khác. Nếu đăng nhập với tư cách người dùng khác giải quyết được sự cố, hãy tạo tài khoản người dùng mới và sao chép cài đặt từ tài khoản người dùng cũ sang tài khoản người dùng mới được tạo.
 • Để thực hiện việc này, hãy khởi động lại máy tính. Khi quá trình Tự kiểm tra khi bật nguồn (POST) hoàn tất, hãy nhấn F8. Trên menu Tùy chọn Nâng cao của Windows, hãy sử dụng Mũi tên phím để chọn Chế độ an toàn và sau đó nhấn đi vào. Khi bạn được nhắc chọn hệ điều hành để khởi động, hãy chọn Microsoft Windows XP phiên bản (phiên bản Windows XP đã được cài đặt) và sau đó nhấn đi vào. Tiếp theo, nhấp vào của bạn Tên tài khoản và sau đó nhấp vào Người quản lý. Gõ Mật khẩu quản trị viênvà sau đó nhấp vào Mũi tên cái nút.

NB Trong một số trường hợp, mật khẩu quản trị viên có thể được đặt thành mật khẩu trống. Trong trường hợp này, không nhập mật khẩu trước khi bạn nhấp vào nút mũi tên.

 • Tiếp theo, nhấp vào Đúng để đóng thông báo cho biết rằng Windows đang chạy ở chế độ an toàn. Nhấp chuột Bắt đầukích chuột phải Máy tính của tôivà sau đó nhấp vào Quản lý. Trong danh sách Quản lý máy tính (Cục bộ), hãy mở rộng Người dùng và Nhóm cục bộ. Nhấp chuột phải vào Người dùng thư mục và sau đó nhấp vào Người dùng mới. Gõ Tên tài khoảnMật khẩu vào các ô thích hợp, rồi nhập lại mật khẩu vào Xác nhận mật khẩu hộp.

NB Nếu bạn không muốn chỉ định mật khẩu cho tài khoản người dùng, không nhập mật khẩu vào Mật khẩu hoặc Xác nhận mật khẩu các hộp.

 • Thông thường, người dùng phải thay đổi mật khẩu trong lần đăng nhập tiếp theo. Bấm để chọn Mật khẩu không bao giờ hết hạn nếu bạn không muốn mật khẩu hết hạn. Nhấp chuột Tạo ranhấp chuột Đóng, và sau đó thoát khỏi phần đính vào Quản lý Máy tính. Khởi động lại Windows như bình thường và sau đó đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới.

NB Nếu sự cố được giải quyết, hãy cài đặt lại chương trình bạn muốn, sau đó sao chép tài liệu bạn muốn từ Tai liệu của tôi thư mục của tài khoản người dùng cũ.

 • Để sao chép nội dung của thư mục My Documents của tài khoản người dùng cũ, hãy đăng xuất Windows và nhấn ĐIỀU KHIỂN + ALT + Xóa bỏ hai lần. Hộp thoại Đăng nhập vào Windows sau đó sẽ xuất hiện.
 • Trong hộp Tên người dùng, nhập Người quản lý.
 • Trong hộp Mật khẩu, hãy nhập mật khẩu quản trị viênvà sau đó nhấp vào Được.
 • Kích chuột phải Bắt đầuvà sau đó nhấp vào Khám phá.
 • Trong cây Thư mục, hãy mở rộng tài khoản người dùng cũ trong Tài liệu và Cài đặt.
 • Nhấp vào tài liệu của tên người dùng trong đó tên người dùng là tên của tài khoản người dùng cũ mà bạn gặp sự cố này.
 • Trên Chỉnh sửa menu, bấm vào Chọn tất cảvà sau đó nhấp vào Sao chép trên menu Chỉnh sửa. Trong Tài liệu và Cài đặt, hãy mở rộng thư mục tài khoản người dùng mới.
 • Chuyển đến người dùng mới Các tài liệu thư mục trong đó người dùng mới là tên của tài khoản người dùng mới mà bạn đã tạo.
 • Trên Chỉnh sửa menu và nhấp vào Dán.
 • Nếu bạn được nhắc thay thế tệp hoặc thư mục, hãy nhấp vào Có cho tất cả để xác nhận việc thay thế.
 • Trên Tập tin menu, bấm vào Đóng và đăng xuất các cửa sổ.

Làm thế nào để bắt đầu ở chế độ an toàn khi đã bật mạng?

Để bắt đầu ở chế độ an toàn khi đã bật mạng, trước tiên hãy khởi động lại máy tính của bạn và chọn Chế độ an toàn với mạng quyền mua. Nếu bất kỳ ứng dụng nào tải hoặc gặp sự cố trước khi trình khám phá tải, hãy làm theo các bước sau. Nếu bạn có một tiện ích hoặc phần mềm quét vi-rút trên máy tính của mình, hãy chạy toàn bộ quá trình quét. Tiếp theo, chạy Cập nhật Microsoft hoặc cập nhật hệ điều hành Windowvà áp dụng tất cả các bản cập nhật. Khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu sự cố có biến mất hay không.

Làm thế nào để bắt đầu ở chế độ an toàn?

Để bắt đầu ở chế độ an toàn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và chọn Chế độ an toàn quyền mua. Nếu Explorer đang khởi động, hãy kiểm tra xem có bất kỳ ứng dụng khởi động nào đang gây ra sự cố hay không. Bạn có thể dùng Bộ bảo vệ Windows hoặc là Tiện ích cấu hình hệ thống để kiểm tra các chương trình khởi động. Để kiểm tra các chương trình khởi động, bấm ĐIỀU KHIỂN + ALT + Xóa bỏ và sau đó nhấp vào Quản lý công việc. Kích chuột phải explorer.exe sau đó nhấp vào Kết thúc quá trình.

NB Nếu Explorer tự động khởi động lại, điều đó có nghĩa là Explorer vẫn ổn và bạn phải sử dụng Bộ bảo vệ Windows hoặc Tiện ích cấu hình hệ thống để dừng các chương trình khởi động trong khi khởi động.

Để sử dụng Bộ bảo vệ Windows, hãy nhấp vào Bắt đầusau đó Tất cả các chương trình và sau đó nhấp vào Bộ bảo vệ Windows. Nhấp chuột tiếp theo Công cụvà sau đó nhấp vào Phần mềm khám phá. Lựa chọn Chương trình Khởi động từ Loại danh sách. Nhấp vào tên chương trình trong Tên cột mà bạn muốn vô hiệu hóa và sau đó nhấp vào Vô hiệu hóa.

Khởi động lại máy tính của bạn và lặp lại các bước trước đó cho đến khi bạn tìm thấy nguyên nhân của sự cố. Sau đó, bạn có thể quyết định gỡ cài đặt chương trình hoặc áp dụng bản cập nhật mới nhất cho chương trình đó.

Để sử dụng Tiện ích Cấu hình Hệ thống, hãy nhấp vào Bắt đầusau đó Chạysau đó gõ msconfigvà sau đó nhấp vào Được. Nhấn vào Khởi động tab này liệt kê tất cả các chương trình khởi động trong quá trình khởi động. Tắt bất kỳ chương trình nào trên tab Khởi động mà bạn cho rằng có thể gây ra sự cố. Để làm điều này, hãy nhấp để xóa Hộp kiểm tra bên cạnh chương trình và sau đó nhấp vào Được.

Khởi động lại máy tính của bạn và lặp lại các bước trước đó cho đến khi bạn tìm thấy nguyên nhân của sự cố. Sau đó, bạn có thể quyết định gỡ cài đặt chương trình hoặc áp dụng bản cập nhật mới nhất cho chương trình đó.

NB Không phải mọi tên tệp đều có tên thân thiện với người dùng trong Tiện ích cấu hình hệ thống. Bạn nên xóa tất cả các hộp kiểm cho tên tệp không có tên thân thiện với người dùng và xem liệu sự cố có được giải quyết khi bạn khởi động lại máy tính của mình hay không.

Làm thế nào để sửa chữa Windows?

Để thực hiện sửa chữa Windows tại chỗ, hãy bắt đầu cài đặt phiên bản Windows của bạn và chọn tùy chọn Sửa chữa cài đặt hiện có. Điều này sẽ thay thế tất cả các tệp Windows. Tuy nhiên, các chương trình đã cài đặt và dữ liệu sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Có câu hỏi nào khác về Windows không? Kiểm tra diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855