C-Band 5G của Verizon sẽ nhanh hơn nhiều

[ad_1]

Ken Wolter / Shutterstock.com

Đầu năm nay, Verizon và T-Mobile đã bắt đầu triển khai dịch vụ 5G trên C-Band, một tần số dải trung cung cấp tốc độ nhanh hơn ở khoảng cách xa hơn. Verizon hiện đang chuẩn bị một bản nâng cấp có thể làm cho C-Band tốt hơn nữa.

Verizon đã thông báo hôm nay rằng họ đã bắt đầu triển khai 100 MHz phổ C-Band “tại nhiều thị trường trên khắp Hoa Kỳ.” Việc nâng cấp rất quan trọng vì cho đến nay, C-Band 5G của Verizon đã bị giới hạn ở 60 MHz – giới hạn lượng dữ liệu có thể được truyền. Verizon cho biết bản nâng cấp “cho phép chúng tôi hỗ trợ nhiều lưu lượng mạng hơn, mang lại hiệu suất tốt hơn nữa cho khách hàng và thêm các sản phẩm và dịch vụ mới trên các giải pháp truy cập không dây cố định và di động mà chúng tôi cung cấp hiện nay”.

C-Band là một dải tần số không dây (3,7 GHz-4,2 GHz) mà Verizon và AT&T đều đang sử dụng để tăng cường vùng phủ sóng 5G. Trước C-Band, kết nối 5G bị giới hạn ở sóng milimet (mmWave) và dưới 6 GHz, đây không phải là giải pháp hoàn hảo – mmWave có phạm vi cực ngắn, trong khi tần số dưới 6 GHz thường không nhanh hơn 4G hoặc LTE.

C-Band có phạm vi tốt hơn mmWave và thường nhanh hơn dưới 6 GHz khi sử dụng trong thế giới thực, vì vậy đây là một bản nâng cấp lớn cho các thuê bao 5G trên AT&T và Verizon. T-Mobile bắt đầu triển khai 5G băng tần trung bình vào năm 2020, hoạt động tương tự như C-Band, đó là lý do tại sao nhà mạng này có lợi thế hơn các đối thủ trong việc triển khai 5G. Verizon cho biết họ có thể đạt tốc độ tải xuống tối đa 1,4 Gbps trên phổ C-Band nâng cao khi đứng gần tháp di động, giảm xuống còn 500 Mbps “ở xa tháp hơn”.

Việc nâng cấp sẽ mang lại lợi ích cho nhiều điện thoại Android tốt nhất và iPhone tốt nhất, nhưng Verizon cũng hy vọng băng thông bổ sung sẽ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hơn cho các thuê bao internet gia đình của họ. Bên cạnh C-Band, Verizon đang thử nghiệm triển khai 5G trên các tần số dải trung được chia sẻ, điều này có thể cung cấp khả năng tăng tốc hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Verizon
[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855