Bộ điều khiển không dây PS5 vẫn ngắt kết nối? 8 bản sửa lỗi cho

Bộ điều khiển không dây PS5 DualSense của bạn có thể mất kết nối với bảng điều khiển hoặc máy tính của bạn vì nhiều lý do. Chương trình cơ sở lỗi thời, nhiễu tín hiệu từ các thiết bị Bluetooth gần đó và trình điều khiển Bluetooth hoặc USB lỗi thời có thể ảnh hưởng đến kết nối và hiệu suất của bộ điều khiển trò chơi trên máy tính Windows.

Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách sửa bộ điều khiển không dây PS5 liên tục ngắt kết nối với bảng điều khiển hoặc máy tính Windows.

1. Sạc bộ điều khiển

Bộ điều khiển DualSense có thể ngắt kết nối khỏi PlayStation 5 nếu pin yếu hoặc hết. Nếu đúng như vậy, sạc bộ điều khiển của bạn trong vài phút sẽ khắc phục được sự cố. Nếu bộ điều khiển PS5 của bạn được kết nối với bảng điều khiển, hãy nhấn Nút PS để kiểm tra tình trạng pin của nó.

Nếu bộ điều khiển DualSense không kết nối, hãy bật PS5 của bạn và cắm bộ điều khiển vào bảng điều khiển. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp USB Type-C sang Type-A được cung cấp trong bao bì PS5.

Cắm đầu nối USB-A của cáp vào bất kỳ cổng USB-A nào ở phía sau hoặc phía trước của bảng điều khiển. Sau đó, cắm đầu USB-C vào bộ điều khiển.

Bảng điều khiển của bạn có thể không sạc bộ điều khiển nếu nó ở chế độ nghỉ. Vì vậy, hãy đảm bảo PS5 của bạn được bật nguồn và không ở chế độ nghỉ. Ngoài ra, hãy định cấu hình bảng điều khiển của bạn để cung cấp điện cho các cổng USB ở chế độ nghỉ.

Đi đến Cài đặt > Hệ thốnglựa chọn Tiết kiệm năng lượng trên thanh bên và chọn Các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉ.

Lựa chọn Cấp nguồn cho cổng USB và đặt nó thành Luôn luôn hoặc 3 giờ.

Sạc bộ điều khiển trong khoảng 5-10 phút và kiểm tra xem nó có kết nối và vẫn kết nối với bảng điều khiển hay không. Tiếp tục sạc bộ điều khiển ngay cả sau khi nó kết nối với PS5 của bạn.

2. Thay đổi thời gian tắt của bộ điều khiển (trong Steam)

Steam có thời gian chờ 15 phút mặc định cho các bộ điều khiển được kết nối. Nếu bộ điều khiển PS5 của bạn không hoạt động trong 15 phút trở lên, nó sẽ ngắt kết nối khỏi Steam. Thay đổi hoặc tắt “Thời gian tắt bộ điều khiển” của Steam để giữ bộ điều khiển của bạn kết nối với ứng dụng.

 1. Mở Steam và chọn Hơi nước trên thanh menu. Lựa chọn Cài đặt để mở menu cài đặt của ứng dụng.
 1. Đi đến Bộ điều khiển tab và chọn Cài đặt Bộ điều khiển Chung.
 1. Mở Thời gian tắt bộ điều khiển trình đơn thả xuống và chọn khoảng thời gian chờ kéo dài. Lựa chọn Không bao giờ nếu bạn không muốn Steam tự động ngắt kết nối bộ điều khiển PS5 của bạn.

3. Khởi động lại PS5 hoặc PC của bạn

Rút phích cắm của PS5 khỏi ổ cắm trên tường, đợi trong 2-5 phút, cắm lại và nhấn nút nguồn. Nếu bạn đang gặp sự cố trên PC Windows, việc khởi động lại máy tính có thể khắc phục được sự cố.

4. Chạy Trình gỡ rối Bluetooth của Windows

Nếu bộ điều khiển PS5 tiếp tục ngắt kết nối với PC của bạn qua Bluetooth, hãy chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth của Windows. Công cụ này có thể chẩn đoán và khắc phục các sự cố kết nối và cập nhật các trình điều khiển Bluetooth bị hỏng hoặc lỗi thời.

Kết nối bộ điều khiển với PC của bạn và chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth trước khi nó ngắt kết nối.

 1. Trong Windows 11, đi tới Cài đặt > Hệ thống > Khắc phục sự cố.

Nếu PC của bạn chạy Windows 10, hãy truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.

 1. Lựa chọn Trình gỡ rối khác.
 1. Cuộn đến phần “Khác” và chọn Chạy bên cạnh Bluetooth.

Trình khắc phục sự cố sẽ quét khả năng Bluetooth của PC của bạn, ngắt kết nối tất cả các thiết bị Bluetooth và khắc phục bất kỳ sự cố nào mà nó tìm thấy.

 1. Nhấn nút Nút PS trên bộ điều khiển không dây DualSense của bạn để kết nối lại nó với máy tính của bạn. Đi đến Cài đặt > Bluetooth & thiết bị và đảm bảo trạng thái của bộ điều khiển của bạn là “Đã kết nối”.

5. Cập nhật Trình điều khiển của Bộ điều khiển PS5

Trình điều khiển USB hoặc Bluetooth bị hỏng hoặc lỗi thời có thể khiến bộ điều khiển PS5 của bạn hoạt động sai. Kết nối máy tính của bạn với internet và kiểm tra xem trình điều khiển của bộ điều khiển không dây PS5 có được cập nhật hay không.

 1. Nhấn Phím Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào Menu Bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị trên menu Truy cập nhanh.
 1. Nếu bạn kết nối không dây bộ điều khiển, hãy mở rộng danh mục Bluetooth, nhấp chuột phải vào Bộ điều khiển không dây trình điều khiển và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển USB trong phần “Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng” nếu bạn kết nối bộ điều khiển của mình qua cáp USB.

 1. Lựa chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển.

Chờ trình hướng dẫn cập nhật kiểm tra xem có phiên bản trình điều khiển mới cho thiết bị hay không.

6. Khôi phục cài đặt gốc cho Bộ điều khiển DualSense của PS5

Đặt lại bộ điều khiển của bạn về mặc định ban đầu có thể loại bỏ các sự cố kết nối và các sự cố khác trên PlayStation 5. Bạn có thể rút bảng điều khiển khỏi nguồn điện hoặc làm theo các bước bên dưới:

 1. Tắt PS5 của bạn. Nhấn và giữ bảng điều khiển nút nguồn trong khoảng 10 giây. Thả nút khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp.

Ghi chú: Nhả nút Nguồn quá sớm (sau một tiếng bíp) sẽ đặt PlayStation 5 của bạn ở chế độ nghỉ.

 1. Kiểm tra mặt sau của bộ điều khiển DualSense để tìm một lỗ nhỏ (ở bên phải của logo SONY). Một nút đặt lại nằm bên trong lỗ. Sử dụng kẹp giấy, ghim đẩy hoặc ghim văn phòng để ấn nút đặt lại xuống trong 3-5 giây.
 1. Bật PS5 của bạn và cắm bộ điều khiển vào bảng điều khiển bằng cáp USB.
 2. Nhấn nút Nút PS trên bộ điều khiển và đợi bảng điều khiển của bạn phát hiện bộ điều khiển.

7. Cập nhật Bộ điều khiển

Nếu PS5 của bạn có kết nối internet, bảng điều khiển sẽ tự động tải xuống phần mềm điều khiển không dây DualSense. Nhưng nó không tự động cài đặt bản cập nhật. Bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật bộ điều khiển của mình khi bạn cắm chúng vào bảng điều khiển.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ lời nhắc nào, hãy cập nhật thủ công bộ điều khiển của bạn trong menu cài đặt PS5. Nếu bộ điều khiển của bạn không kết nối được với bảng điều khiển, bạn có thể cập nhật chúng bằng PC Windows.

Cách cập nhật bộ điều khiển DualSense trên PS5

Kết nối PS5 của bạn với internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet và làm theo các bước bên dưới:

 1. Bật bảng điều khiển PS5 của bạn và kết nối bộ điều khiển của bạn bằng cáp USB tương thích.
 2. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình chính PS5 để mở menu cài đặt.
 3. Lựa chọn Phụ kiện.
 1. Lựa chọn Bộ điều khiển trên thanh bên và chọn Phần mềm thiết bị điều khiển không dây.

Nếu bộ điều khiển tiếp tục ngắt kết nối trong khi điều hướng trang cài đặt, hãy cập nhật chương trình cơ sở của nó bằng máy tính.

Cập nhật Bộ điều khiển DualSense PS5 bằng Máy tính

Đầu tiên, hãy cài đặt Trình cập nhật chương trình cơ sở cho bộ điều khiển không dây DualSense ứng dụng trên PC Windows của bạn. Lưu ý rằng phần mềm chỉ hoạt động trên PC Windows đáp ứng các yêu cầu hệ thống sau:

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64-bit) hoặc Windows 11.
 • Không gian lưu trữ: Ít nhất 10MB.
 • Độ phân giải màn hình: Ít nhất 1024 × 768 điểm ảnh.

Máy tính của bạn cũng phải có ít nhất một cổng USB. Nếu PC của bạn đáp ứng các yêu cầu này, hãy tải xuống và cài đặt trình cập nhật chương trình cơ sở cho tệp bộ điều khiển không dây DualSense. Kết nối máy tính của bạn với Internet và làm theo các bước bên dưới:

 1. Khởi chạy ứng dụng cập nhật chương trình cơ sở và kết nối bộ điều khiển không dây DualSense với PC của bạn bằng cáp USB tương thích.
 1. Chờ ứng dụng phát hiện bộ điều khiển của bạn.
 2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật chương trình cơ sở của bộ điều khiển khi cập nhật. Bạn sẽ thấy thông báo “Cập nhật” trên màn hình nếu bộ điều khiển PS5 của bạn có phiên bản chương trình cơ sở mới nhất.

Ngoài việc khắc phục các sự cố kết nối, các bản cập nhật chương trình cơ sở còn cải thiện hiệu suất và độ ổn định của bộ điều khiển của bạn.

8. Cập nhật Bảng điều khiển và PC của bạn

Cập nhật máy tính và phần mềm của bảng điều khiển có thể giải quyết các trục trặc của hệ thống khiến bộ điều khiển không dây thỉnh thoảng ngắt kết nối.

Cách cập nhật phần mềm hệ thống của PS5

 1. Mở menu cài đặt PS5 và chọn Hệ thống.
 1. Lựa chọn Phần mềm hệ thống trên thanh bên và chọn Cập nhật và cài đặt phần mềm hệ thống.
 1. Lựa chọn Cập nhật phần mềm hệ thống để tải xuống phần mềm hệ thống mới nhất có sẵn cho PS5 của bạn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ được nhắc cài đặt bản cập nhật.

Cập nhật Windows

Cập nhật hệ điều hành của máy tính có thể khắc phục sự cố khiến bộ điều khiển không dây PS5 tiếp tục ngắt kết nối.

Trên máy tính Windows 11, hãy truy cập Cài đặt > cập nhật hệ điều hành Window và đợi trong khi PC của bạn kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật mới. Lựa chọn Khởi động lại ngay bây giờ để cài đặt các bản cập nhật đã tải xuống trước đó.

Nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10, hãy truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window.

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Hãy đến Trung tâm sửa chữa bảo hành PlayStation nếu bạn đã thử mọi cách nhưng bộ điều khiển không dây PS5 của bạn vẫn ngắt kết nối. Yêu cầu một chuyên gia kiểm tra (các) bộ điều khiển bị ảnh hưởng để tìm hư hỏng vật lý hoặc lỗi của nhà máy.

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon