Bluetooth sắp được nâng cấp âm thanh LE khổng lồ

[ad_1]

sdx15 / Shutterstock.com

Sau nhiều năm làm việc, Nhóm Sở thích Đặc biệt Bluetooth (SIG) nói rằng họ đã hoàn thiện Bluetooth LE Audio. Đây là một nâng cấp lớn cho âm thanh Bluetooth, bổ sung một loạt tính năng mới, bao gồm một giải pháp đơn giản cho âm thanh toàn gia đình.

Ghi chú: Bluetooth LE Audio không giống như Bluetooth Low Energy. Như tên của nó, tiêu chuẩn mới này tập trung vào các ứng dụng âm thanh. Bluetooth Low Energy càng cũ tập trung nhiều hơn vào mức tiêu thụ điện năng, đặc biệt là trong các thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi y tế.

Tiêu chuẩn Bluetooth LE Audio mới bao gồm hàng tá thông số kỹ thuật, đáng chú ý nhất là codec LC3 mới (sẽ thay thế SBC). Bộ giải mã này giúp tăng chất lượng âm thanh trên toàn bộ bảng, ngay cả ở tốc độ bit thấp được sử dụng để tiết kiệm pin trong máy trợ thính, tai nghe và các sản phẩm khác.

Nhưng hệ thống Auracast mới có thể là phần thú vị nhất của Bluetooth LE Audio. Auracast cho phép bạn phát Bluetooth đến nhiều thiết bị âm thanh đồng thời, cho phép bạn ghép nối một số tai nghe với TV, hoặc biến loa Bluetooth chung thành một hệ thống âm thanh toàn nhà.

Tìm kiếm “Auracast Broadcast” sẽ dễ dàng — Bluetooth SIG cho biết nó giống như tìm kiếm mạng Wi-Fi. Bạn có thể đặt mật mã trên các chương trình phát sóng này hoặc thậm chí chia sẻ chúng bằng mã QR. Auracast Nên cũng có một số cải tiến hậu trường đối với Bluetooth, như giảm độ trễ khi sử dụng Trợ lý Google với tai nghe.

Mọi người sẽ tận hưởng các tính năng độc đáo của Bluetooth LE Audio. Nhưng những người khó nghe có thể thấy lợi ích hữu hình nhất. Cả codec LC3 và Auracast Broadcast đều mang đến cơ hội duy nhất để cải thiện chất lượng, tuổi thọ pin và giá cả của thiết bị trợ thính. Nó cũng sẽ cho phép người dùng ghép nối đồng thời thiết bị trợ thính với nhiều thiết bị, như bảng điều khiển trò chơi (đối với âm thanh trò chơi) và điện thoại thông minh (đối với podcast hoặc video YouTube).

Chỉ có một vấn đề với bản nâng cấp này — bạn có thể sẽ không trải nghiệm Bluetooth LE Audio cho đến khi mua thiết bị mới. Một số điện thoại thông minh, TV và thiết bị thu âm thanh có thể nhận được Bluetooth LE Audio thông qua bản cập nhật phần mềm, nhưng phần lớn các sản phẩm mà khách hàng sử dụng hiện nay sẽ không bao giờ hỗ trợ Bluetooth LE Audio.

Nguồn: Bluetooth SIG qua The Verge[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855