Bây giờ bạn có thể mua Dell XPS 13 Plus với Ubuntu Linux 22.04

[ad_1]

Dell

Dell đã bán một số máy tính xách tay Linux tốt nhất trong hơn một thập kỷ nay và ngay sau HP Dev One, Dell đang phát hành một biến thể Linux cập nhật của XPS 13 Plus cao cấp.

Dell đã bán phiên bản dành cho nhà phát triển XPS 13 Plus, phiên bản này hầu như không thay đổi so với phiên bản XPS 13 Plus chạy Windows xuất hiện vào đầu năm nay, ngoại trừ việc nó đi kèm với Ubuntu Linux 20.04 LTS thay vì Windows. Bắt đầu từ tháng 8 này, Dell sẽ cung cấp Phiên bản dành cho nhà phát triển XPS 13 Plus với trải nghiệm phần mềm Ubuntu 22.04 LTS mới hơn và những người đã mua Phiên bản dành cho nhà phát triển sẽ nhận được cùng một bản cập nhật được tối ưu hóa.

Dell XPS 13 Plus đã được phát hành vào đầu năm nay như một cuộc cạnh tranh siêu cao cấp cho những chiếc máy tính xách tay tốt nhất, với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12, một bảng điều khiển giống như MacBook Touch Bar phía trên bàn phím và một bàn di chuột kết hợp với khung máy tính xách tay. Nó chắc chắn là một chiếc máy tính xách tay có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng nó đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều vì lựa chọn hạn chế về cổng kết nối (không có giắc cắm tai nghe) và thời lượng pin tầm thường.

Tuy nhiên, Dell không chỉ hoán đổi hệ điều hành – Phiên bản dành cho nhà phát triển đã nhận được chứng nhận chính thức cho Ubuntu bởi nhà phát triển của nó, Canonical. Điều đó có nghĩa là mọi thứ sẽ hoạt động hoàn hảo ngay từ đầu và vì Ubuntu 22.04 LTS được cài đặt theo mặc định, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật trong “tối đa 10 năm”. Bạn cũng có thể chuyển sang phiên bản Ubuntu không phải LTS hoặc thậm chí các bản phân phối Linux khác, nhưng bạn có thể có trải nghiệm kém ổn định hơn.

Dell cũng xác nhận XPS 13 Plus thông thường đã nhận được chứng nhận tương tự của Ubuntu, vì vậy nếu bạn cài đặt Ubuntu 22.04 trên kiểu máy chạy Windows hiện có (sau khi quá trình tối ưu hóa hoàn tất vào tháng 8), bạn sẽ có được trải nghiệm tương tự. Ubuntu 22.04 đã được phát hành trở lại vào tháng 4 và bao gồm môi trường máy tính để bàn GNOME 42, cập nhật đa nhiệm, nhân Linux 5.15 và nhiều cải tiến khác.

Dell XPS 13 Plus Developer Edition có giá khởi điểm 1.289 USD tại Hoa Kỳ, với cấu hình cơ bản cung cấp RAM 8 GB, bộ xử lý Intel Core i5-1240P thế hệ thứ 12, màn hình cảm ứng 13,4 inch 1080p và SSD NVMe 512 GB. Phiên bản Linux rẻ hơn 100 đô la so với máy tính xách tay tương tự với Windows 11 Home và rẻ hơn 160 đô la so với máy tính xách tay chạy Windows 11 Pro. Có lẽ, Canonical không tính phí cấp phép giống như Microsoft.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855