Bảng năng lượng mặt trời tồn tại trong bao lâu? – Đánh giá Geek

[ad_1]

esbobeldijk / Shutterstock.com

Những người đang cân nhắc việc bổ sung các tấm pin mặt trời và năng lượng tái tạo cho ngôi nhà của họ có lẽ có nhiều câu hỏi. Một số trong số đó có thể bao gồm chi phí sử dụng năng lượng mặt trời, nếu các tấm pin mặt trời có thể tự chi trả, hoặc quan trọng hơn là chúng tồn tại trong bao lâu.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời đã tăng lên rất nhiều trong những năm qua và mang lại cho chủ nhà một số lợi ích. Đó có thể là giảm chi phí năng lượng đang tăng, giảm lượng khí thải carbon hoặc thậm chí sử dụng năng lượng mặt trời để sạc xe điện.

Thêm các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư đáng kể sẽ không thể trả hết trong vài năm và bạn sẽ muốn nhận được giá trị xứng đáng với số tiền của mình. Dưới đây là những điều bạn cần biết về tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời, các yếu tố khác nhau cần xem xét và cách kéo dài tuổi thọ của tấm pin của bạn.

Bảng năng lượng mặt trời tồn tại trong bao lâu?

Tấm pin mặt trời trên mái nhà dưới ánh sáng mặt trời
Alessandro28 / Shutterstock.com

Một số yếu tố quyết định tuổi thọ của các tấm pin mặt trời và mức độ hiệu quả hoặc năng suất của chúng. Nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng của các tấm bạn mua, cách chúng được lắp đặt, các yếu tố khí hậu và bảo trì.

Dựa theo Energy.govnói chung, hầu hết các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ dễ dàng 25-35 năm qua, nếu không lâu hơn. Và xem xét bạn có thể sẽ trả hết cho họ trong khoảng thời gian dưới một nửa, phần còn lại của những năm đó đều là lợi nhuận và tiết kiệm năng lượng. Hai yếu tố quan trọng nhất sẽ là chất lượng của tấm pin và bảo trì phòng ngừa để đảm bảo chúng sẽ tồn tại lâu nhất có thể.

Loại phổ biến nhất là tấm quang điện (PV), có độ tin cậy cao và tuổi thọ trên 25 năm trong điều kiện bình thường. Chúng có hai loại chính: Đa tinh thể hoặc Đơn tinh thể, và cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời đơn tinh thể thường có xếp hạng hiệu quả cao hơn và phù hợp nhất cho việc sử dụng trong khu dân cư.

Trong khi nhiều ngôi nhà đã sử dụng năng lượng mặt trời hơn 20 năm trước, nhiều chủ nhà đã sử dụng năng lượng mặt trời vào những năm 1980 và 90 vẫn đang hoạt động mạnh mẽ và gặt hái được nhiều lợi ích.

Hiệu suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời theo thời gian

Tiết kiệm bảng điều khiển năng lượng mặt trời
alphaspirit.it/Shutterstock.com

Một yếu tố khác mà nhiều người không xem xét là các tấm sẽ xuống cấp một chút theo thời gian. Hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một điểm mạnh khác, vì vậy đừng quá lo lắng, nhưng bạn vẫn sẽ muốn suy nghĩ về nó trước khi bắt đầu thiết lập năng lượng mặt trời cho mái nhà của mình.

Với sự xuống cấp của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, theo thời gian, các tấm pin sẽ không thu nhận và cung cấp cùng một lượng năng lượng như khi bạn mua chúng lần đầu tiên. Tương tự như cách một chiếc xe 15 năm tuổi không hoạt động hiệu quả như lúc mới.

Dựa theo Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL), các tấm pin mặt trời tiêu dùng có thể suy giảm khoảng 0,5% mỗi năm, tùy thuộc vào khí hậu và cách thiết lập. Vì vậy, sau 10 năm sử dụng, chúng sẽ vẫn hoạt động với hiệu suất 95%. Sau đó, sau 20 năm, một tấm pin mặt trời vẫn có thể sản xuất khoảng 90% năng lượng và điện năng của một thiết bị mới.

Nó không phải là nhiều, nhưng đủ để bạn muốn tính kết quả tổng thể vào quyết định của mình trong dài hạn.

Bảo trì bảng điều khiển năng lượng mặt trời

bảo trì bảng điều khiển năng lượng mặt trời
palidachan / Shutterstock.com

Không có gì bí mật, nhưng nếu bạn chăm sóc những thứ bạn sở hữu, chúng sẽ tồn tại lâu hơn. Bạn không thể chỉ lắp đặt các tấm pin mặt trời và quên chúng hoàn toàn, nhưng nó khá gần.

Nhìn chung, các tấm pin mặt trời yêu cầu rất ít bảo trì, đặc biệt là khi được lắp đặt ở một góc. Đó là bởi vì mưa có thể cuốn trôi lá cây, phân chim và các mảnh vụn khác, và tuyết sẽ trượt ngay. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đề nghị nên làm sạch nhẹ từ 2-4 lần một năm.

Việc phun nhẹ bằng vòi hoặc làm sạch sẽ không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm của bạn mà còn giúp ngăn bụi và mảnh vỡ tích tụ và làm giảm hiệu quả của tia nắng mặt trời. Chỉ cần sử dụng thận trọng, cẩn thận và mất thời gian của bạn. Hầu hết các thương hiệu đề nghị quan tâm đến một trận tuyết rơi dày để ngăn chặn sự tắc nghẽn hoặc tích tụ quá mức.

Ngoài ra, nhiều hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới hơn đi kèm với một ứng dụng di động chuyên dụng. Chủ sở hữu có thể sử dụng ứng dụng để giám sát và theo dõi sản xuất năng lượng, nhiệt và các chỉ số khác. Nếu bạn nhận thấy sản lượng sụt giảm, có thể có vật cản hoặc có thể đã đến lúc ra khỏi thang và làm sạch các tấm của bạn. Ngoài ra, các tấm nền bẩn có thể xuống cấp nhanh hơn, vì vậy đó là một điều khác mà bạn sẽ muốn lưu ý.

Bạn còn chờ gì nữa?

Bây giờ bạn đã biết các tấm pin mặt trời có thể dễ dàng kéo dài 25-30 năm hoặc lâu hơn, có lẽ bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về thời điểm (hoặc nếu) bạn sẽ cần thay thế chúng. Nếu chúng vẫn hoạt động mạnh mẽ trong 30 năm và mang lại khoảng 85% hiệu suất ban đầu và như vậy là quá đủ cho ngôi nhà của bạn, thì không có lý do gì để chi tiêu cả một khoản để mua những cái mới.

Các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư trả trước đáng kể, nhưng bạn sẽ nhận được hàng chục năm sử dụng từ một mảng. Vì vậy, hãy xem xét thiết lập cho ngôi nhà của bạn ngay hôm nay.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855