Bạn có thể loại trừ các thư mục khỏi iCloud Sync trên máy Mac không?

Ban co the loai tru cac thu muc khoi iCloud
Bình chọn post
[ad_1]

Quả táo

Khi bạn đã bật đồng bộ hóa Máy tính để bàn & Tài liệu trong cài đặt iCloud trên máy Mac, các tệp của bạn sẽ có sẵn trên các thiết bị macOS, iOS và iPadOS khác với điều kiện bạn có sẵn bộ nhớ đám mây. Nhưng nếu bạn không muốn thì sao mọi thư mục để đồng bộ hóa?

Bạn Đang Xem: Bạn có thể loại trừ các thư mục khỏi iCloud Sync trên máy Mac không?

sửa máy tính quận 6 tại nhà

sửa máy tính quận tân bình tại

Sửa máy tính quận thủ đức tại nhà

Sửa máy tính quận 12 tại nhà

Phương pháp tiếp cận Tất cả hoặc Không có gì của iCloud

Bạn có thể bật đồng bộ hóa Máy tính để bàn & Tài liệu bằng cách khởi chạy Tùy chọn Hệ thống (Cài đặt Hệ thống) và nhấp vào ID Apple, sau đó là phần “iCloud” trong thanh bên. Bên cạnh “iCloud Drive” sẽ là nút “Tùy chọn” mà bạn có thể nhấp vào. Dưới đây, bạn có thể chuyển đổi iCloud Drive cho các thư mục “Máy tính để bàn & Tài liệu” ở trên cùng, cùng với các ứng dụng khác như Phím tắt, Trình tự động hóa và Bản đồ.

Xem Thêm : Cách làm cho Chrome sử dụng ít RAM hơn

Đồng bộ hóa máy tính để bàn và tài liệu

Khi tính năng này được bật, hãy khởi chạy Finder để thấy rằng cả thư mục Documents và Desktop hiện xuất hiện trong phần “iCloud” của thanh bên, bên dưới “Mục yêu thích” của bạn và phía trên phần “Vị trí” liệt kê các ổ đĩa và hình ảnh đĩa được gắn.

Mọi thứ bạn đặt trong thư mục Tài liệu của mình hoặc để lại trên Màn hình sẽ được gửi đến iCloud Drive và được giữ đồng bộ trên các thiết bị. Bạn có thể truy cập các tệp này bằng ứng dụng Tệp dành cho iOS hoặc iPad hoặc từ một máy Mac khác được liên kết với ID Apple của bạn. Khi bạn xóa hoặc di chuyển thứ gì đó khỏi những vị trí này, nó sẽ biến mất khỏi tất cả các thiết bị.

Truy cập Máy tính để bàn và Tài liệu bằng Tệp trên iPhone

Không thể loại trừ một thư mục duy nhất khỏi quá trình này, điều này có thể là một vấn đề nếu bạn có một thư mục lớn mà bạn muốn giữ ở một trong những vị trí này mà bạn không muốn đồng bộ hóa qua đám mây. Dữ liệu được lưu trữ ở đây sẽ được tính vào dung lượng iCloud có sẵn của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chỉ những tài liệu quan trọng nhất (và nhẹ) của bạn được gửi lên đám mây.

Giải pháp: Di chuyển tệp đi nơi khác

Điều đó có nghĩa là cách duy nhất để loại trừ một tệp hoặc thư mục khỏi đồng bộ hóa iCloud là di chuyển tệp hoặc thư mục đó đi nơi khác. Thư mục chính của bạn, có thể truy cập trong /Users/username là một nơi lý tưởng cho các tệp lớn hơn và bạn có thể kéo các thư mục từ đây vào phần “Yêu thích” trong thanh bên của Finder để truy cập nhanh vào chúng.

Để di chuyển nhanh một tệp trên macOS, hãy sao chép tệp đó bằng tổ hợp phím Command + C, sau đó di chuyển tệp bằng tổ hợp phím Command + Option + V. Hãy cẩn thận rằng bạn không chỉ sao chép và dán (Command + V) vì bạn sẽ sao chép tệp thay vì di chuyển tệp. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ thấy cảnh báo thông báo rằng bạn đang xóa mục khỏi iCloud Drive.

Xem Thêm : 2 phương pháp xóa hình mờ khỏi tệp PDF được bảo vệ

Xóa thư mục khỏi cảnh báo iCloud Drive

Thật dễ dàng để quên rằng mọi thứ đều đồng bộ hóa và bạn sẽ nhanh chóng hết Dung lượng lưu trữ iCloud (hoặc sử dụng một phần lớn dung lượng) mà không nhận ra. Bạn luôn có thể kiểm tra dung lượng mình có trong Tùy chọn hệ thống (Cài đặt hệ thống)> ID Apple bằng cách nhấp vào “iCloud” và sau đó nhấp vào nút “Quản lý” trong phần Bộ nhớ iCloud ở cuối cửa sổ.

Điều này sẽ liệt kê chính xác dung lượng mà mỗi ứng dụng và vị trí đang sử dụng, vì vậy bạn có thể tìm hiểu xem mình có cần mua thêm dung lượng iCloud hay chỉ đơn giản là giải phóng một số dung lượng trên đám mây.

Sử dụng không gian lưu trữ iCloud của bạn một cách khôn ngoan

Nếu bạn đang trả phí hàng tháng cho dung lượng iCloud cho mục đích sao lưu, để lưu trữ phương tiện của bạn trên đám mây hoặc như một phần của Apple One, bạn nên sử dụng dung lượng có sẵn của mình một cách khôn ngoan.

Một điều mà chủ sở hữu máy Mac không nên làm là chỉ dựa vào iCloud Drive như một hình thức sao lưu.

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon