Bạn có nên cài đặt iOS hoặc iPadOS Beta trên iPhone hoặc iPad không?

Ban co nen cai dat iOS hoac iPadOS Beta tren
Bình chọn post
[ad_1]

Cài đặt phiên bản beta của iOS hoặc iPadOS trên iPhone hoặc iPad của bạn thật dễ dàng - nhưng chỉ vì bạn có thểđiều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn Nên. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc trước khi bạn nhúng chân vào kho phần mềm phát hành trước của Apple.

Bạn Đang Xem: Bạn có nên cài đặt iOS hoặc iPadOS Beta trên iPhone hoặc iPad không?

Sửa mạng internet tại nhà quận Tân Phú

Sửa mạng internet tại nhà bè

Sửa mạng internet tại nhà quận Thủ đức

Sửa mạng internet tại nhà quận tân bình

Lắp đặt mạng Lan Wifi văn phòng

Thưởng thức các phiên bản tương lai của iOS và iPadOS

Mỗi năm Apple cập nhật hệ điều hành cốt lõi của mình cho iPhone, iPad và Mac. Chúng đến dưới dạng bản cập nhật miễn phí đôi khi vào mùa thu, với thông báo ban đầu thường đến tại WWDC vào tháng 6. Nhưng giữa thông báo và bản phát hành cuối cùng, có một giai đoạn beta, nơi bạn có thể cài đặt các phiên bản phát hành trước của phần mềm sắp tới.

Điều này có thể khiến bạn quan tâm nếu bạn đang hào hứng với những gì sắp xảy ra. Phần mềm trước khi phát hành thường bao gồm phần lớn các tính năng mới mà Apple trình diễn tại WWDC, có nghĩa là bạn có thể có khả năng thưởng thức những gì sắp có trên iPhone và iPad trước mọi người.

Ngoài các thông báo lớn như các phiên bản được thiết kế lại của các ứng dụng cũ, các chỉnh sửa cho màn hình chính hoặc màn hình khóa và các thông báo vé lớn khác; bạn có thể cũng sẽ nhận thấy một loạt các chỉnh sửa nhỏ hơn. Chúng bao gồm những thứ đã được đề cập trong buổi thuyết trình chính hoặc những thứ mà Apple không hề nói đến.

Cài đặt phiên bản beta của iOS hoặc iPadOS cũng cho phép bạn thực hành các thay đổi. Thật khó để biết một tính năng mới hoạt động chính xác như thế nào hoặc nó ảnh hưởng như thế nào đến các khía cạnh khác của hệ điều hành mà không làm bẩn tay khi sử dụng nó. Nếu bạn tò mò, bạn có thể cài đặt bản beta và chơi.

Phần mềm beta có nhiều lỗi hơn

Vấn đề lớn với phần mềm phát hành trước là nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Mức độ giám sát tương tự được áp dụng cho bản phát hành cuối cùng không được hiển thị ở đây. Phần mềm beta dự kiến ​​sẽ có lỗi, thiếu tính năng và các vấn đề khác. Hãy xem subreddit r / iOSBeta để xem một số ví dụ.

Xem Thêm : Bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để mua GPU

Những vấn đề này có thể xảy ra ở mọi khía cạnh của hệ điều hành. Bạn có thể thấy rằng các tính năng chính như thông báo không hoạt động đáng tin cậy hoặc tính năng bạn đã sử dụng trong nhiều năm (như AirPlay) đã hoàn toàn bị hỏng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ cốt lõi như ứng dụng Ghi chú không đồng bộ hóa đúng cách hoặc ứng dụng Podcast từ chối tải xuống các tập mới nhất của các chương trình yêu thích của bạn.

Phần mềm beta cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của thiết bị của bạn. Mọi thứ không chỉ có thể chạy chậm hơn rất nhiều mà còn có thể thấy rằng thời lượng pin của bạn không như bạn mong đợi và tiêu hao nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Bạn có thể gặp sự cố với Wi-Fi hoặc Bluetooth hoặc các tính năng như AirDrop không hoạt động như bình thường.

Trên hết, một số tính năng bạn mong đợi có thể hoàn toàn không có. Bạn có thể thấy các lỗi hình ảnh mà bạn chưa từng nhận thấy trước đây, cả trong các tính năng mới (như thay đổi màn hình khóa hoặc màn hình chính) và các lỗi cũ (như Apple Maps không hiển thị chỉ đường chính xác trong chế độ CarPlay).

Mọi thứ có thể thay đổi đáng kể từ phiên bản beta này sang phiên bản tiếp theo, với phần mềm thường được cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, đôi khi, cũng giống như với các bản phát hành cuối cùng, một phiên bản mới có thể sửa một số thứ và phá vỡ những thứ khác. Đó là rủi ro mà bạn chấp nhận.

Lập trình viên Betas vs. Public Betas

Đã có một thời gian khi các phiên bản beta của iOS và iPadOS của Apple bị giới hạn cho các nhà phát triển. Để tham gia, bạn cần đăng ký Chương trình nhà phát triển Apple (trả phí), chương trình này sẽ cung cấp cho bạn khả năng đăng ký thiết bị của mình và cài đặt hợp pháp bản beta bằng iTunes.

Mục đích của beta dành cho nhà phát triển là cho phép các nhà phát triển bên thứ ba thử nghiệm ứng dụng của họ và chuẩn bị mọi thứ cho bản phát hành cuối cùng. Các bản betas của nhà phát triển này vẫn tồn tại và đến gần như ngay lập tức sau khi công bố phần mềm mới tại WWDC.

Kể từ đó, Apple đã mở chương trình phần mềm beta của mình cho bất kỳ ai muốn tham gia. Bằng cách đăng ký Chương trình Phần mềm Beta của Apple, công ty mời người dùng dùng thử phần mềm trước khi phát hành và cung cấp phản hồi để giúp chúng tôi cải thiện phần mềm đó tốt hơn. Các phiên bản này đến vài tuần sau khi phát hành bản beta dành cho nhà phát triển ban đầu và thường ổn định hơn và nhiều tính năng hơn.

Chương trình phần mềm Apple Beta

Xem Thêm : Da dao găm bóng giá rẻ nhất

Tốt nhất là nên tránh hoàn toàn các bản betas dành cho nhà phát triển (trừ khi bạn đang duy trì một ứng dụng), đặc biệt nếu bạn chưa có đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple có giá 99 đô la. Nếu bạn tò mò, bạn có thể tham gia phiên bản beta công khai miễn phí và vẫn được trải nghiệm các hệ điều hành tiếp theo của Apple.

Nói chung, bạn đợi cài đặt bản beta càng muộn thì càng tốt. Các phiên bản sau sẽ có nhiều bản sửa lỗi hơn, độ ổn định tốt hơn và hoàn thiện hơn về tính năng. Đây không phải là một khoa học chính xác để biết rằng không có phần mềm phát hành trước nào là hoàn hảo. Ngay cả hầu hết các bản phát hành iOS và iPadOS cuối cùng đều có lỗi và nhanh chóng được theo dõi với các bản vá lỗi nhỏ.

Tránh phần mềm beta trên thiết bị chính của bạn

Nếu bạn vẫn muốn thử phần mềm beta của Apple, bạn nên thử và làm như vậy trên một thiết bị phụ. Có thể không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn chạy iOS beta trên iPhone mà bạn sử dụng để làm việc hoặc điều hướng trong ô tô. Điều này cũng đúng với iPad mà bạn sử dụng làm thiết bị ghi chú chính ở trường hoặc để trò chuyện với đồng nghiệp trong các cuộc gọi hội nghị.

Nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn đang nằm trong ngăn kéo, nó có thể là một ứng cử viên tuyệt vời cho thử nghiệm beta (miễn là nó tương thích với bản phát hành iOS sắp tới). Nếu iPad của bạn là một thiết bị giải trí xung quanh nhà mà bạn sử dụng để xem video và chơi trò chơi kỳ quặc, bạn có thể chấp nhận hy sinh sự ổn định để chạy phiên bản iPadOS tiếp theo.

Cách cài đặt phần mềm beta trên iPhone hoặc iPad của bạn (và loại bỏ nó)

Bạn có thể cài đặt phiên bản beta của iOS hoặc iPadOS sau khi có phiên bản beta công khai. Truy cập Chương trình phần mềm Apple Beta từ thiết bị bạn muốn đăng ký và làm theo hướng dẫn để thực hiện.

Nếu sau đó bạn quyết định rằng phần mềm phát hành trước không dành cho bạn, bạn có thể xóa bản beta và hạ cấp xuống phiên bản ổn định mới nhất.

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon