Bản cập nhật Windows 11 không hiển thị? 7 bản sửa lỗi cần thử

Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban
Bình chọn post

[ad_1]

Microsoft đã cung cấp bản cập nhật Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Cho đến nay, nhiều người dùng đã nâng cấp Windows 10 thông qua bản cập nhật. Tuy nhiên, Microsoft đã triển khai bản cập nhật một cách chậm rãi để có thể xác định các vấn đề trong quá trình thực hiện và khắc phục chúng trước khi chúng gây ra bất kỳ sự cố lớn nào.

Nếu bạn vẫn chạy Windows 10 và muốn nâng cấp, có một số cách để thực hiện việc này mà không cần đợi Windows gửi bản cập nhật theo cách của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra bản cập nhật Windows 11, tại sao bạn có thể không thấy bản cập nhật và bạn có thể làm gì để nâng cấp ngay cả khi không thấy tùy chọn.

Bạn Đang Xem: Bản cập nhật Windows 11 không hiển thị? 7 bản sửa lỗi cần thử

Tại sao bản cập nhật Windows 11 không hiển thị

Sau đây là những lý do có thể khiến bản cập nhật Windows 11 không hiển thị trên PC của bạn:

Lý do phổ biến nhất khiến bạn không thấy bản cập nhật là bản cập nhật đó chưa được đẩy ra PC của bạn. Tuy nhiên, miễn là máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ nhận được nó đúng hạn.

Nếu không muốn đợi, có nhiều cách để nhận bản cập nhật sớm hơn, nhưng trước tiên, bạn cần đảm bảo PC của mình đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11.

PC của bạn có đáp ứng yêu cầu hệ thống cho Windows 11 không

Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hay không. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC.

  1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC.
  2. Khởi chạy ứng dụng và chọn Kiểm tra ngay.
Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Ứng dụng sẽ xem xét thông số kỹ thuật PC của bạn và xác định xem nó có thể chạy Windows 11. Giả sử một hoặc nhiều thành phần của PC không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11 theo cách thông thường (mặc dù có một cách giải quyết cho việc này).

Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu về TPM 2.0 và khởi động an toàn dường như khiến PC không đủ điều kiện để cập nhật Windows 11. Nếu máy tính của bạn đã có TPM và khởi động an toàn, bạn có thể kích hoạt chúng từ BIOS. Vấn đề cũng có thể là một CPU cũ (CPU Intel thế hệ thứ 8 trở lên được hỗ trợ).

1657667653 36 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Cách sửa bản cập nhật Windows 11 không hiển thị

Có một số bản sửa lỗi bạn có thể thử để khắc phục sự cố. Nếu không có cách nào trong số chúng hoạt động, đừng lo lắng, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn thay thế.

Kiểm tra xem Windows Update có bị tạm dừng hay không

Nếu bạn đã xác minh tính tương thích bằng ứng dụng PC Health Check, bạn sẽ cần kiểm tra xem các bản cập nhật Windows có bị tạm dừng hay không.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái từ Cài đặt.

Tìm kiếm cài đặt trong Start Menu và nhấn đi vào để khởi chạy ứng dụng Cài đặt. Lựa chọn cập nhật hệ điều hành Window từ trên xuống.

1657667653 364 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Xem Thêm : Cách chỉnh sửa tệp máy chủ lưu trữ của bạn trên Windows, Mac hoặc Linux

Nếu các bản cập nhật bị tạm dừng, bạn sẽ thấy một nút có tên Tiếp tục cập nhật. Chọn nó để tiếp tục cập nhật và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể thấy bản cập nhật Windows 11 hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động bình thường.

1657667653 945 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Sử dụng Trình gỡ rối Windows Update

Windows có trình khắc phục sự cố tích hợp để khắc phục sự cố với Windows Update. Nếu không thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố với Windows Update, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố và cho phép Windows cố gắng tìm và khắc phục sự cố cập nhật Windows 11.

  1. Nhấn Windows Key + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chọn Cập nhật & Bảo mật.
  2. Lựa chọn Khắc phục sự cố từ thanh bên trái và chọn Trình gỡ rối bổ sung.
1657667653 613 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban
  1. Bạn sẽ thấy một danh sách các trình gỡ rối. Chọn trình khắc phục sự cố cho cập nhật hệ điều hành Window và khởi chạy nó bằng cách chọn Chạy trình gỡ rối cái nút.
1657667653 773 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Hãy để trình khắc phục sự cố kết thúc quá trình. Nó sẽ cố gắng khắc phục các vấn đề mà nó tìm thấy trong suốt quá trình và cho bạn biết các vấn đề đã tìm thấy và đã khắc phục ở cuối.

Xóa các tệp tạm thời khỏi quá trình tải xuống Windows 11 bị gián đoạn

Nếu bạn bắt đầu tải xuống Windows 11 và gặp lỗi làm gián đoạn quá trình tải xuống, bạn có thể không thấy tùy chọn tải xuống lại Windows 11. Lý do là các tệp tạm thời bị hỏng có thể vẫn còn trên hệ thống của bạn.

Bạn có thể xóa các tệp này bằng cách khởi động lại. Sau khi khởi động lại, hãy quay lại Windows Update để xem bạn có tùy chọn tải xuống Windows 11 hay không.

Bạn cũng có thể muốn thử xóa thư mục SoftwareDistribution.

Windows Update tạm thời lưu trữ các tệp đã tải xuống trong thư mục SoftwareDistribution. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật Windows, việc xóa thư mục này có thể hoạt động. Sau khi bạn xóa nó, Windows sẽ tự động tạo lại thư mục, vì vậy việc xóa thư mục sẽ không gây hại cho máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào.

Bạn sẽ tìm thấy thư mục SoftwareDistribution trong C: Windows, giả sử Windows được cài đặt trên ổ C. Chọn thư mục và nhấn Shift + Del và sau đó đi vào để xóa thư mục.

Sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11

Bạn không cần phải đợi Microsoft tung ra bản cập nhật nếu muốn cài đặt Windows ngay lập tức.

Bạn có thể truy cập trang web của Microsoft và tải xuống Trợ lý cài đặt Windows 11.

Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Trợ lý cài đặt Windows 11 để tìm hiểu cách bạn có thể cài đặt Windows mà không cần đợi bản cập nhật.

Sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11

Một cách khác để cài đặt Windows mà không cần đợi bản cập nhật là sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11.

Xem Thêm : Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất: dành cho Android, iPhone

Bạn có thể tải xuống Media Creation Tool từ trang web của Microsoft, ghi ISO trên thiết bị để tạo phương tiện cài đặt và cài đặt Windows như bình thường.

1657667653 591 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Chúng tôi có một hướng dẫn để tạo một thiết bị có thể khởi động và cài đặt Windows từ nó mà bạn có thể muốn xem.

Cho nó một chút thời gian

Cuối cùng, Microsoft sẽ triển khai Windows 11 cho tất cả các máy tính tương thích chạy Windows 10. Nếu bạn không muốn thực hiện theo cách thủ công, hãy đợi bản nâng cấp miễn phí. Khi PC của bạn đã sẵn sàng nâng cấp, bạn sẽ thấy thông báo Windows Update trên thanh tác vụ của mình.

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật cho Windows 10. Bạn cũng sẽ sử dụng Windows 11 sau khi nó đã được thử nghiệm trên nhiều hệ thống và rất nhiều lỗi đã được sửa.

Đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows

Nếu bạn chưa nhận được bản cập nhật Windows 11 mặc dù bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống, hãy đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

1657667654 272 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Lưu ý rằng Bản xem trước nội bộ sẽ có vấn đề. Xem trước nội bộ có nghĩa là thu thập phản hồi của người dùng trước khi hệ điều hành được cung cấp cho công chúng. Bạn có thể cài đặt Bản xem trước nội bộ ngay cả khi bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu.

Cài đặt sạch Windows 11 bằng đĩa DVD

Bản cài đặt sạch sẽ xóa sạch cài đặt Windows 10 hiện có của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một số dung lượng trên ổ cứng của mình, bạn có thể định dạng nó khi cài đặt một bản Windows sạch.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Windows 10, bạn có thể khởi động kép Windows 10 và 11. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Windows 10, bạn không nên định dạng ổ đĩa đã cài đặt nó.

Trong mọi trường hợp, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống Windows 11 ISO. Sau đó, ghi nó vào đĩa DVD hoặc tạo ổ USB có thể khởi động.

Khởi chạy File Explorer, vào ổ đĩa DVD và nhấp đúp vào setup.exe.

1657667654 900 Ban cap nhat Windows 11 khong hien thi 7 ban

Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bạn có thể khởi động vào đĩa DVD trong khi khởi động. Tắt PC và khi khởi động lại, bạn sẽ thấy lời nhắc hỏi bạn muốn khởi động từ CD hay DVD. Khi bạn vào cài đặt, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn cài đặt.

Đã cài đặt bản cập nhật Windows 11

Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng ít nhất một trong các phương pháp này để nâng cấp lên Windows 11. Lưu ý rằng bạn không thể gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11 như các bản cập nhật khác, nhưng bạn vẫn có thể chuyển về Windows 10 khi cần.

[ad_2]
Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon