Android Auto đã ngừng hỗ trợ một số điện thoại cũ

[ad_1]

Gabriel Nica / Shutterstock.com

Android Auto là trải nghiệm phần mềm ô tô tích hợp mà bạn nhận được khi kết nối điện thoại Android với ô tô tương thích. Tuy nhiên, một số điện thoại cũ đang mất quyền truy cập vào tính năng này.

9to5Google lần đầu tiên nhận thấy rằng Google đã cập nhật các bài báo hỗ trợ Android Auto của mình, trong đó nói rằng tính năng này hiện chỉ hoạt động trên điện thoại chạy Android 8.0 ‘Oreo’ trở lên. Thay đổi dường như đã bắt đầu với phiên bản Android Auto 7.5.6213, được phát hành trở lại vào tháng 4 năm nay, theo dữ liệu từ máy chủ ứng dụng APKMirror. Danh sách Cửa hàng Play cho biết phiên bản mới nhất “thay đổi theo thiết bị”, cho biết điện thoại cũ vẫn có thể tải xuống các phiên bản cũ hơn, nhưng chúng sẽ không nhận được các tính năng mới và có thể bị hỏng vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tin tốt là yêu cầu tối thiểu đối với Android Auto vẫn còn rộng rãi – điện thoại của bạn phải chạy Android 8.0 trở lên, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017. Dựa trên dữ liệu phân phối mà Google công bố vào tháng 11 năm ngoái, bao gồm 82,7% hoạt động -các thiết bị Android đã qua sử dụng. Tuy nhiên, con số đó bao gồm máy tính bảng, Chromebook và các thiết bị không phải điện thoại khác mà hầu hết mọi người sẽ không sử dụng với Android Auto.

Android Auto trước đây tương thích với tất cả các điện thoại chạy Android 6.0 ‘Marshmallow’ hoặc mới hơn, chiếm 94,1% tổng số thiết bị. Sự thay đổi này để lại hậu quả của bất kỳ điện thoại nào chưa bao giờ (chính thức) được cập nhật lên Android 8.0 trở lên, bao gồm Samsung Galaxy S6 và Google Nexus 5.

Thật đáng tiếc khi các thiết bị cũ bị bỏ lại phía sau với các bản cập nhật phần mềm, nhưng xét trong 5 năm qua các bản phát hành Android vẫn được hỗ trợ, các yêu cầu cao hơn mới của Android Auto sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến quá nhiều người. Bất kỳ điện thoại Android tốt nhất nào cũng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho các thiết bị cũ, mặc dù bạn có thể phải tạm biệt giắc cắm tai nghe nếu bạn đến từ một chiếc điện thoại thế hệ 2015.

Nguồn: 9to5Google, Google, APKMirror
[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855