Android 13 sắp xuất hiện (Nhưng có lẽ không dành cho điện thoại của bạn)

[ad_1]

Google đã thử nghiệm bản phát hành tiếp theo của Android trong hầu hết năm nay, được gọi là Android 13. Giờ đây, phiên bản beta cuối cùng đã đến, đưa chúng ta một bước gần hơn đến bản cập nhật hoàn thành.

Android 13 Beta 4 hiện đã có sẵn để tải xuống trên một số thiết bị Google Pixel, mà Google cho biết đây là bản cập nhật thử nghiệm cuối cùng trước khi Android 13 chính thức hoàn thành. Bản cập nhật ổn định cuối cùng “chỉ còn vài tuần nữa” và cũng giống như các bản beta khác, bản cập nhật Beta 4 mới chủ yếu dành cho các nhà phát triển cần thử nghiệm các ứng dụng và trò chơi trên Android 13.

Giống như bản Beta 3 của tháng trước, bản cập nhật này không có bất kỳ thay đổi hoặc tính năng mới nào đáng chú ý. Google đã tập trung vào việc sửa lỗi và lỗ hổng bảo mật trước khi phát hành cuối cùng.

Android 13 tập trung vào các cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư, tương tự như Android 12 và 11. Có quyền thời gian chạy mới cho các thông báo, vì vậy, bạn dễ dàng từ chối thông báo từ một số ứng dụng nhất định và quyền truy cập vào các tệp cục bộ đã được chia thành ba quyền mới (đại diện hình ảnh / hình ảnh, video và âm thanh). Trình phát đa phương tiện cũng đã được cập nhật và máy tính bảng có thêm một số tối ưu hóa sau những cải tiến trong Android 12L.

Mặc dù Google sẽ phát hành Android 13 trong một vài tuần nữa, vẫn còn câu hỏi về việc khi nào nó sẽ thực ra triển khai cho điện thoại và máy tính bảng phổ biến. Google không trực tiếp kiểm soát các bản cập nhật cho các thiết bị Android, ngoại trừ điện thoại Pixel của chính công ty – tùy thuộc vào nhà sản xuất (Samsung, Motorola, v.v.) cập nhật các thiết bị của họ với mã mới nhất của Google.

Samsung đã nhanh hơn với các bản cập nhật lớn, vì bản cập nhật Android 12 năm ngoái chỉ mất vài tháng để xuất hiện trên dòng Galaxy S21. Hầu hết các công ty khác không nhanh như vậy, vì vậy nếu các bản phát hành trước là bất kỳ dấu hiệu nào, nhiều điện thoại và máy tính bảng có thể phải đợi đến cuối năm nay hoặc đôi khi vào năm 2023.

Nguồn: Blog nhà phát triển Android[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855