Âm thanh tốt, loại bỏ tiếng ồn kém

[ad_1]

Xếp hạng:
6/10
?

 • 1 – Rác nóng tuyệt đối
 • 2 – Phân loại rác Lukewarm
 • 3 – Thiết kế hoàn toàn sai
 • 4 – Một số ưu điểm, nhiều nhược điểm
 • 5 – Không hoàn hảo được chấp nhận
 • 6 – Đủ tốt để mua khi bán
 • 7 – Tuyệt vời, nhưng không phải là tốt nhất trong lớp
 • 8 – Tuyệt vời, với một số chú thích
 • 9 – Im đi và lấy tiền của tôi
 • 10 – Thiết kế tuyệt đối Nirvana

Giá bán: $ 250

Bill Loguidice

Các nhà sản xuất Earbud thường cố gắng cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn của họ bằng cách cung cấp các tính năng độc đáo hoặc mức giá thấp hơn. Mặt khác, Sennheiser đã có một cách tiếp cận dễ dàng hơn để chống lại sự cạnh tranh chính của mình với MOMENTUM True Wireless 3. Kết quả quyết định là trái ngược nhau.

Và những gì chúng tôi không

 • Giá cao
 • Loại bỏ tiếng ồn là tầm thường
 • Điều khiển cảm ứng quá nhạy
 • Không phát hiện tai tự động

Các công ty lớn như Apple, Google và Samsung sản xuất các tùy chọn tuyệt vời và giá cả tương đối hợp lý dưới dạng AirPods Pro, Pixel Buds Pro và Galaxy Buds Pro, tương ứng. Mặc dù tính phí cao hơn 50 đô la so với bất kỳ công ty nào trong ba công ty lớn, nhưng Sennheiser hy vọng sẽ vượt qua sự nhận diện thương hiệu lớn hơn của các đối thủ cạnh tranh chính bằng cách tập trung vào “âm thanh đặc trưng của Sennheiser”, sử dụng codec âm thanh aptX Adaptive độ phân giải cao của Qualcomm và đầy đủ cài đặt trước bộ cân bằng có thể điều chỉnh.

Thật không may cho Sennheiser, có một số lĩnh vực chính mà tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 không thể so sánh được.

Phù hợp: Rất nhiều lựa chọn, nếu không phải là thoải mái nhất

Rất nhiều bộ điều hợp tai nghe và vây tai Sennheiser MOMENTUM Wireless 3 được cầm trên tay
Bill Loguidice
 • Trọng lượng tai nghe (mỗi chiếc): 6g (0,21 oz)
 • Trọng lượng hộp sạc: 66g (2.33oz)
 • Earbuds Chống nước: IPX4 (chống bắn tung tóe)

Mở hộp, bạn được chào đón bởi cặp tai nghe, hộp sạc và cáp USB-C ngắn, hướng dẫn nhanh và hướng dẫn an toàn, bốn bộ điều hợp tai (đầu cao su) và ba bộ vây tai (dây ngoài bằng cao su). Theo mặc định, bộ điều hợp tai trung bình (M) được cài đặt cùng với vây tai trung bình (M).

Đối với đôi tai nhỏ hơn của tôi, tôi cảm thấy thoải mái hơn với bộ điều hợp tai (XS) cực nhỏ và vây tai nhỏ (S). Việc lắp đặt bộ điều hợp tai và vây rất trực quan, với các dấu hiệu rõ ràng và hoán đổi nhanh chóng và dễ dàng.

Bất chấp các tùy chọn, tôi chưa bao giờ tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho tai của mình, đặc biệt là so với sự thoải mái mà tôi tận hưởng với AirPods Pro thông thường. Việc lắp tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 cũng hơi phức tạp. Tôi cần đặt mỗi miếng đệm tai nghe ở một góc về phía trước một chút trong ống tai và sau đó vặn nhẹ về phía sau. Đó là một chuyển động mà tôi đã quen thuộc, nhưng điều mà tôi chưa bao giờ thực sự cảm thấy mình đã hoàn thiện, đặc biệt là do độ nhạy của các điều khiển cảm ứng trên các mặt phẳng (nhiều hơn về các điều khiển cảm ứng đó sau này).

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng cần lưu ý là do chúng đi sâu vào tai bạn như thế nào và lực hút mà bộ điều hợp tai bằng cao su tạo ra, bạn nên cẩn thận về ráy tai. Nếu bạn có, những thứ này sẽ ghi lại mọi thứ trên bộ điều hợp tai cao su.

Sạc và lưu trữ: Hơi cồng kềnh

Mở hộp đựng tai nghe MOMENTUM Wireless 3
Bill Loguidice
 • Thời lượng pin Earbuds: 7 giờ
 • Thời gian hoạt động của trường hợp sạc: Lên đến 28 giờ

Như với bất kỳ thiết bị nào thuộc loại này, điều quan trọng là phải sạc đầy trước khi sử dụng. Hộp sạc hơi cồng kềnh so với một cái gì đó giống như hộp đi kèm với AirPods Pro, với chiều cao gần gấp đôi chiều dọc, nhưng hỗ trợ cả sạc USB-C và sạc không dây tương thích Qi từ dưới cùng của hộp.

Tất nhiên, không giống như một số đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn của nó, bạn khó có thể tìm thấy bất kỳ vỏ, bọc hoặc phụ kiện thú vị nào cho hộp sạc đi kèm, nhưng nó có vỏ ngoài màu than kết cấu độc đáo giúp bạn cảm thấy giống như một sản phẩm cao cấp.

Hộp đựng Apple AirPods Pro ở bên trái, hộp đựng Sennheiser MOMENTUM Wireless 3 ở bên phải
Bill LoguidiceVỏ của Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 lớn hơn và cồng kềnh hơn so với Apple AirPods Pro.

Đèn báo bên cạnh cổng USB-C ở mặt trước của vỏ máy sẽ nhấp nháy màu vàng khi đang sạc. Nó sẽ chuyển sang màu xanh lục đặc sau khi được sạc đầy, mất khoảng 1 giờ 30 phút, với mỗi 10 phút sạc, bạn sẽ nghe được khoảng 1 giờ nghe nhạc.

Hộp sạc có thể lưu trữ khoảng 21 giờ sạc, trong khi bản thân tai nghe có thể kéo dài khoảng 7 giờ giữa các lần sạc. Mặc dù những con số thời lượng pin này không phải là tốt nhất trong phân khúc, nhưng chắc chắn chúng rất cạnh tranh. Tất nhiên, những con số đó có thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng và mức âm lượng trung bình.

Thiết lập: Đó là Tất cả về ứng dụng đó

 • Phiên bản Bluetooth: Tương thích với Bluetooth 5.2, loại 1, 10 mW (tối đa)
 • Cấu hình Bluetooth: A2DP, AVRCP, HFP
 • Bộ giải mã âm thanh Bluetooth: SBC, AAC, aptX, aptX thích ứng

Để ghép nối với thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào tai, sau đó chạm và giữ mỗi bên trong ba giây. Giọng nữ vui vẻ giúp hướng dẫn bạn bằng cách nói “ghép nối” và “đã kết nối”. Ghép nối theo cách này cho phép các tai nghe nhét tai tương thích với Bluetooth 5.2 này kết nối với bất kỳ thiết bị nào, nhưng bạn nên kết nối chúng với thiết bị iOS, iPadOS hoặc Android mới hơn để có thể sử dụng ứng dụng Điều khiển thông minh của Sennheiser (khả dụng cho iPhone và Android ) để tùy chỉnh.

Khi lần đầu tiên tôi ghép nối tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 với iPhone 12 Pro Max của mình, tôi được nhắc với thông báo “Ứng dụng chưa được cài đặt”. Sau lời nhắc, tôi đã cài đặt ứng dụng. Sau khi kết nối, tôi được hướng dẫn cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất, mất 21 phút để hoàn thành.

Bằng cách sử dụng ứng dụng, bạn có thể sửa đổi cách các điều khiển cảm ứng phản hồi với mỗi tai nghe, hoàn thành kiểm tra âm thanh để điều chỉnh âm thanh theo cấu hình âm thanh ưa thích của bạn và đặt các cài đặt trước của bộ chỉnh âm, bao gồm cài đặt Bass Boost hoặc Podcast — cài đặt sau giúp nâng cao độ rõ ràng của giọng nói , chủ yếu với nội dung nói.

Khử tiếng ồn: Hạn chế thực sự

Một tính năng lớn mà bạn đang phải trả cho tai nghe nhét tai MOMENTUM True Wireless 3 là khả năng loại bỏ tiếng ồn của chúng. Thật không may, hiệu suất khử tiếng ồn của nó là tốt nhất ở mức trung bình.

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng khử tiếng ồn trong nhiều cài đặt khác nhau, nhưng yêu cầu cao nhất là khi chúng tôi đưa chúng đến phòng tập thể dục của mình. Như nhiều người khác, phòng tập thể dục này thích bùng nổ âm nhạc từ loa phát ra khắp cơ sở, điều này chắc chắn làm tăng mức độ tiếng ồn ngoài tiếng ồn ào và tiếng lách cách chung của tạ và máy móc. Sử dụng ứng dụng đồng hồ đo decibel, chúng tôi đã đo được mức âm lượng đỉnh 88db, đủ lớn để tai của bạn chỉ có thể chịu đựng mức độ như vậy một cách an toàn trong tối đa bốn giờ trước khi bạn có nguy cơ bị mất thính lực.

Với tính năng Hybrid Adaptive ANC (Khử Tiếng ồn Chủ động) của tai nghe, âm nhạc trong phòng tập thể dục vẫn được nghe rõ ràng, nhưng giảm xuống nhiều tiếng ồn xung quanh hơn. Nó chắc chắn đã giúp được một chút, nhưng không đủ để cạnh tranh với âm trầm bên ngoài, được loại bỏ ngay qua việc loại bỏ tiếng ồn.

Trên thực tế, khi chúng tôi tắt hoàn toàn tính năng khử tiếng ồn, chúng tôi nhận thấy sự khác biệt nhỏ so với tính năng khử tiếng ồn thụ động được cung cấp bởi tai nghe đi sâu vào ống tai. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng khử tiếng ồn tốt hơn so với ưu đãi của AirPods Pro, Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 không thể cung cấp.

Vì bất kỳ lý do gì, tai nghe nhét tai MOMENTUM True Wireless 3 đã hoạt động tốt khi chúng tôi sử dụng chúng tại giường mát-xa thủy lực của phòng tập thể dục, giúp bắn lớn các tia nước nóng lên bề mặt chống thấm nước mà bạn đặt. Thực sự không có trường hợp nào khác mà tính năng khử tiếng ồn hoạt động đặc biệt tốt. Trên thực tế, có một cài đặt “gió” trong ứng dụng dường như làm cho việc khử tiếng ồn trở nên tồi tệ hơn khi ở trong điều kiện gió thay vì tốt hơn.

Âm thanh: Nó được tạo ra cho âm nhạc

 • Đáp ứng tần số (loa): 5 Hz đến 21 kHz
 • Nguyên lý đầu dò: Năng động, khép kín
 • Kích thước đầu dò: 7 mm, TrueResponse
 • Mức áp suất âm thanh (SPL): 107 dB SPL (1 kHz / 1 mW)
 • Tổng méo hài (THD): <0,08% (1 kHz / 94 dB SPL)
 • Đáp ứng tần số (micrô): 100 Hz đến 10 kHz
 • Nguyên tắc micrô: MEMS
 • Kiểu nhặt micrô: 3 mic trên mỗi tai nghe, tạo chùm tia để giảm tiếng ồn

Cấu hình âm thanh mặc định là tuyệt vời với độ rõ ràng và tách bạch tuyệt vời. Âm trầm không quá mạnh, điều này rất hay. Khi được sử dụng với ứng dụng, bạn thực sự có thể tùy chỉnh cấu hình âm thanh theo sở thích của mình, bao gồm cả tăng âm trầm.

Podcast có vẻ tốt với cài đặt mặc định, nhưng chúng còn nghe hay hơn với cài đặt Podcast trong ứng dụng. Thật không may, không có cách nào để chỉ định một lần nhấn để bật hoặc tắt tính năng này, vì vậy bạn sẽ luôn cần sử dụng ứng dụng để chuyển đổi giữa tối ưu hóa podcast và tối ưu hóa âm nhạc.

Các cuộc gọi được ghi nhận là rõ ràng với khả năng thu âm tốt, nhưng những người mà chúng tôi đã nói chuyện nói rằng họ có thể nghe thấy rất nhiều tiếng ồn xung quanh trong môi trường của chúng tôi. Người ta hy vọng rằng, giống như với hiệu suất khử tiếng ồn tầm thường, chất lượng cuộc gọi thoại có thể được tối ưu hóa hơn nữa với các bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai. Nhưng, như hiện tại, nó chỉ đơn thuần là có thể vượt qua được.

Điều khiển cảm ứng: Quá nhạy

Cận cảnh cô gái với tai nghe Sennheiser trong
Bill Loguidice

Mặc dù thật tuyệt khi các điều khiển cảm ứng có thể được định cấu hình bằng cách sử dụng ứng dụng, nhưng độ nhạy của phản hồi lại khiến bạn khó chịu. Ngay cả với một thao tác điều chỉnh tai nghe đơn giản trong tai, bạn không thể không vô tình chạm vào cạnh tai và gây ra điều gì đó mà bạn không mong muốn. Ngay cả khi đi đến bất kỳ đâu gần tai của bạn, bạn cũng rất dễ vô tình chạm vào và kích hoạt phản ứng cảm ứng của tai nghe.

Thật khó chịu: không có tính năng phát hiện tai tự động. Điều này có nghĩa là khi bạn tháo tai nghe ra khỏi tai, thiết bị của bạn vẫn được kết nối với thiết bị cho đến khi bạn ngắt kết nối theo cách thủ công hoặc đặt lại tai nghe vào hộp đựng của chúng. Đặc biệt là ở mức giá này, nó thực sự cần một tính năng như phát hiện tai tự động như một tùy chọn để có thể cạnh tranh với một thứ như Beats Fit Pro.

Tai nghe MOMENTUM True Wireless 3 có xứng đáng không?

Với mức giá đáng kinh ngạc 249,95 đô la, ít nhất là hợp lý để mong đợi tính năng tương đương với các đối thủ lớn như AirPods Pro, Pixel Buds Pro và Galaxy Buds Pro. Thật không may, tai nghe nhét tai MOMENTUM True Wireless 3 không vượt qua được đối thủ này ở một số lĩnh vực chính như khử tiếng ồn và khả năng sử dụng. Ngay cả trong một khu vực mà nó sẽ tỏa sáng, như phát lại nhạc, nó không có âm thanh tốt hơn đáng kể.

Trên thực tế, tai nghe nhét tai MOMENTUM True Wireless 3 gặp khó khăn khi cạnh tranh với một số sản phẩm giá rẻ hơn khác của Sennheiser. Ví dụ, điểm khác biệt chính giữa True Wireless 3 và True Wireless 2, ngoài $ 50, là True Wireless 2 không có hộp sạc không dây. Cho dù điều đó có phù hợp với chi phí bổ sung hay không là tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn giảm giá xuống 120 đô la, bạn có thể nhận được CX Plus True Wireless không mất khả năng điều chỉnh âm thanh cao cấp. Nếu bạn có thể sống mà không có chế độ trong suốt và loại bỏ tiếng ồn chủ động, bạn có thể mua CX True Wireless chỉ với 79,95 đô la. Một lần nữa, dựa trên mức độ hoạt động của những tính năng này trên tai nghe MOMENTUM True Wireless 3, việc mất bất kỳ tính năng nào trong số này, đặc biệt là để giảm đáng kể chi phí, có lẽ đáng để đánh đổi.

Đây là điểm mấu chốt: nếu bạn muốn có một giải pháp thay thế cho các loại tai nghe nhét tai cao cấp chính, thì rất khó để đề xuất tai nghe nhét tai Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3.

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Chất lượng âm thanh tốt
 • Hộp sạc không dây Qi
 • Tuổi thọ pin ổn định
 • Tín hiệu Bluetooth mạnh
 • IPX4 chống giật gân

Và những gì chúng tôi không

 • Giá cao
 • Loại bỏ tiếng ồn là tầm thường
 • Điều khiển cảm ứng quá nhạy
 • Không phát hiện tai tự động[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855