8 mẹo để tận dụng tối đa chân không robot của bạn

8 meo de tan dung toi da chan khong robot
Bình chọn post

[ad_1]

tôi người máy

Robot hút bụi khá tuyệt, nhưng để đạt được giá trị tối đa từ chúng đòi hỏi bạn phải có một chút kế hoạch. Sử dụng các mẹo này để đảm bảo người bạn chân không nhỏ của bạn có thể làm tốt nhất của họ.

Tại sao phải lập kế hoạch cho Robot hút bụi của bạn?

Chúng tôi yêu thích các chương trình truyền hình như Con ngườiTốt hơn chúng tôi, nhưng thực tế là lời hứa về những người giúp việc gia đình có kỹ năng siêu cao là một chặng đường rất dài. Ngay cả những robot thế hệ mới nhất được sử dụng trong nhà như máy hút bụi tự động cũng cực kỳ cơ bản về sức mạnh xử lý, khả năng và thậm chí chỉ cần điều hướng xung quanh mà không gặp khó khăn.

Bạn Đang Xem: 8 mẹo để tận dụng tối đa chân không robot của bạn

Vì vậy, chúng ta nên làm gì để tận dụng nhiều hơn các máy hút bụi robot của chúng ta? Chúng ta sẽ mượn sách vở của nhà giáo dục mầm non. Những người dạy trẻ nhỏ sẽ cho bạn biết cách dễ nhất để khiến trẻ thực hiện những nhiệm vụ mà bạn muốn chúng thực hiện là định cấu hình môi trường của chúng để chúng có thể tự mình thực hiện những công việc đó.

Mặc dù bạn không thể dạy chính xác kỹ năng mới cho robot hút bụi, nhưng bạn có thể sử dụng các kỹ thuật tương tự để đảm bảo chúng có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả trong nhà bạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét tất cả các mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để tăng cơ hội trở về nhà với sàn nhà được hút bụi và sạch hoàn toàn, đồng thời giảm khả năng bạn trở về nhà với máy hút bị kẹt dưới chân đế TV hoặc bị lộn ngược ở phía dưới cầu thang.

Bắt đầu bằng cách quan sát chân không của bạn tại nơi làm việc

Khi bạn lần đầu tiên có một robot hút bụi mới, điều tốt nhất bạn có thể làm để tránh đau đầu là quan sát nó tại nơi làm việc trong ít nhất một vài chu kỳ chạy.

Tại sao ít nhất một vài chu kỳ? Bởi vì, tiết kiệm cho các máy hút bụi cơ bản nhất trên thị trường, sẽ mất một vài chuyến đi quanh nhà bạn để robot của bạn có thể vạch ra đầy đủ mọi thứ và bắt đầu hình thành một thói quen nhất quán.

Trong chuyến đi đầu tiên, đừng tập trung vào công việc mà chân không đang làm tốt hay xấu. Ngay cả các thiết bị có khả năng lập bản đồ nâng cao trông hoàn toàn không đủ năng lực trong lần chạy đầu tiên bởi vì chúng thực sự đang cố gắng tìm ra cách bố trí ngôi nhà của bạn theo đúng nghĩa đen.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những thứ trong môi trường có thể khiến robot hút bụi (nhiều điều chúng ta sắp nói đến). Sau đó, khi máy hút trở nên tốt hơn trong việc điều hướng môi trường, hãy bắt đầu xem xét những thứ như nơi nào trong nhà của bạn mà máy hút pin yếu và vị trí của đế sạc. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ nói về tất cả những điều này trong các phần tới để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách khắc phục các vấn đề bạn gặp phải.

Một mẹo cuối cùng về việc quan sát chân không của bạn tại nơi làm việc: Nếu máy hút của bạn có bất kỳ loại máy ảnh, cảm biến hoặc chức năng lập bản đồ phòng nào được tích hợp sẵn, hãy chống lại ham muốn di chuột qua nó. Chân không không có ý tưởng rằng bạn là một người và sẽ giải thích sự hiện diện của bạn như một phần của bố cục vật lý của căn phòng (như đèn sàn, đi văng hoặc thậm chí là tường).

Khó như không phải đi lang thang sau một chiếc máy hút mới tinh - bởi vì nhìn nó va đập xung quanh là một điều thú vị và không ai muốn phát hiện ra sau khi thực tế là nó có thể làm đổ một cây trồng - hãy giữ khoảng cách và quan sát từ một ngưỡng cửa gần đó.

Ngừng Snags và Snares trước khi chúng bắt đầu

Một robot hút bụi dưới rèm cửa.
Yeedi

Một trong những điều khó chịu ngay lập tức mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng robot hút bụi là chúng dễ dàng bị vấp ngã bởi những thứ mà một người hút bụi sẽ tránh được, chẳng hạn như dây điện hoặc rèm.

Dây an toàn

Dây lỏng chắc chắn là một trong những thứ dễ dàng bỏ qua. Thật dễ dàng khi không nghĩ đến cáp sạc USB hoặc những thứ như vậy được đặt trên sàn bên cạnh chiếc ghế dài, mà còn ai thực sự nghĩ nhiều đến mớ dây dưới chân đế TV hoặc tủ quần áo? Ra khỏi tầm nhìn, mất trí, phải không? Đó là cho đến khi chân không của bạn trượt xuống dưới đó và hút tất cả chúng lên.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề về dây. Đầu tiên, hãy tập thói quen nhặt bất kỳ dây cáp lỏng lẻo nào để không có một dây cáp chiếu sáng ngẫu nhiên nào ẩn trong thảm. Sau đó, sử dụng các bộ phận, dây buộc và kẹp để giữ chặt các dây cáp để chân không không thể chạy qua chúng.

Đối với những dây cáp lủng lẳng trên sàn nhà trên đường đến nơi khác - như cáp nguồn hoặc cáp đồng trục tới TV - bạn có thể sử dụng móc Lệnh đơn giản ngay phía trên chân đế của bạn để giữ cáp xa tầm với của chân không. Bạn cũng có thể sử dụng các móc ở mặt sau của đồ nội thất để giữ cho dây cáp thừa không bị lủng lẳng xuống.

Đối với các dải điện và các trường hợp bạn có nhiều dây điện trên sàn dưới hoặc bên cạnh một món đồ nội thất, bạn có thể thấy hiệu quả hơn và gọn gàng hơn khi sử dụng hộp quản lý cáp. Có rất nhiều loại hộp này trên thị trường, nhưng thiết kế chung là giống nhau. Chúng chứa mớ dây nhợ mà bạn thường tích tụ dưới máy tính, TV, v.v.

1.JiBnMqyl6S

Xem Thêm : Dịch vụ lắp ráp máy tính tại nhà

Mặc dù hầu hết mọi người có thể mua chúng chỉ để làm cho mọi thứ trông gọn gàng hơn, nhưng nếu bạn có robot hút bụi, nó sẽ ngăn không cho chân không tiếp cận với dây cáp. Thay vì hút tất cả chúng lên, nó sẽ chỉ va vào hộp và sau đó tiếp tục trên đường đi.

Tua tua dưới thảm

Máy hút bụi robot thường xử lý tốt quá trình chuyển đổi từ bề mặt cứng lên thảm diện tích, nhưng các tua trang trí là kích thước hoàn hảo để kết dính bàn chải máy đánh trứng.

Thay vì thay thế miếng chà xát, mẹo đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấc tấm thảm lên và nhét các tua bên dưới nó. Chúng thường được đặt đẹp mắt, đặc biệt nếu bạn có một tấm thảm hoặc kẹp bên dưới.

Nếu bạn không có tấm lót hoặc bộ kẹp thảm (hoặc các tua cuối cùng trượt ra ngoài), bạn có thể cân nhắc đặt một dòng băng keo dán thảm dọc theo các cạnh của tấm thảm có các tua. Sau đó, khi bạn gấp các tua lại sẽ có thêm một số vết cắn để giữ chúng ở đúng vị trí thay vì chỉ có mặt sau nhẵn của tấm thảm.

Nâng cao rèm cửa của bạn

Không có rèm cửa? Sau đó không có vấn đề. Nhưng bạn có rèm càng nhẹ và càng mỏng, thì điều quan trọng hơn là phải cố định chúng theo cách mà robot hút bụi của bạn sẽ không cố gắng ăn chúng.

Những tấm rèm mỏng nhẹ và thoáng mát chạm vào sàn nhà sẽ bị hút ngay vào chân không. Những loại rèm thực sự nặng, như rèm cản sáng bằng nhung, ít gây vấn đề hơn. Tuy nhiên, nếu rèm cửa của bạn đọng lại, sẽ có nguy cơ chúng bị hút vào chân không.

Sử dụng dây buộc rèm để thay đổi nếp gấp của rèm để chúng không đọng lại trên sàn hoặc cân nhắc điều chỉnh chiều cao của rèm (hoặc chiều dài của tấm rèm) nếu bạn muốn chúng giữ được vẻ ngoài chung mà không bị bó lại. hoặc cách khác được dỡ bỏ.

Sử dụng hàng rào vật lý và hàng rào ảo

Một ví dụ về một rào cản ảo xung quanh bát thức ăn cho vật nuôi.
tôi người máy

Một điều bạn sẽ nhanh chóng nhận ra trong những lần quan sát đầu tiên về chân không tại nơi làm việc là chính xác những hạn chế của nó liên quan đến phần nhô cao và phát hiện gờ.

Ví dụ như ở nhà tôi, có một không gian chuyển tiếp giữa một tấm thảm khu vực, sàn gỗ cứng và một khoảng trống có kích thước chân không hoàn hảo bên dưới giá đỡ TV. Trước khi có robot hút bụi, tôi chưa bao giờ nghĩ về kích thước của khoảng trống đó giữa kệ dưới cùng của giá đỡ và sàn nhà.

Tuy nhiên, khi tôi có một chân không rô bốt, tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng nếu chân không chuyển dịch khỏi tấm thảm về phía TV, nó sẽ nghiêng xuống một góc hoàn hảo để tự nhét vào dưới chân đế theo cách mà nó không thể tự bung ra. Giải pháp đơn giản nhất cho những khoảng trống như thế này? Lấy một ít vật liệu cách nhiệt bằng ống xốp màu đen rẻ tiền từ cửa hàng phần cứng địa phương và nhét nó vào khoảng trống - bạn không thể nhìn thấy nó và robot hút bụi va vào nó trước khi bị mắc kẹt và coi không gian như một vật thể rắn.

Đối với các khu vực khác mà bạn không muốn xây dựng các rào cản vật lý xung quanh hoặc làm khó coi, bạn có thể sử dụng các tính năng được tích hợp sẵn trong chân không robot của mình như đặt các rào cản dải từ được hỗ trợ bởi một số máy hút hoặc thiết lập các rào cản ảo trong ứng dụng điều khiển để hút chân không để tránh những khoảng trống đó.

Ví dụ, tôi có một khu vực trong nhà của mình với một bó dương xỉ trên các giá thể thực vật mỏng manh, và thật không đáng để bạn gặp rắc rối và lộn xộn khi để chân không cố gắng va chạm vào đó. Những chiếc máy hút bụi nhỏ bé đó mạnh hơn vẻ bề ngoài và chúng đã làm đổ cây cối trước đây. Vì vậy, tôi chỉ đơn giản là đánh dấu không gian đó bằng cách sử dụng chức năng ranh giới ảo trong ứng dụng điều khiển của máy hút.

Sắp xếp đồ đạc sao cho thân thiện với môi trường chân không

Nói về việc bị kẹt và các rủi ro về đồ đạc, bạn sẽ nhanh chóng biết được chính xác không gian nào trong nhà của bạn là kích thước chân không robot và không gian nào thì không - và bạn sẽ cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Ví dụ, tôi có một chiếc ghế dài lớn ở phía trước chiếc ghế dài trong hang của tôi, và nếu chiếc ghế dài không được đặt chính giữa chiếc ghế dài, thì nó sẽ tạo ra một khoảng trống ở một trong những bên quá hẹp để chân không đi qua. Chân không có khả năng bị kẹt khi đi vào gầm ghế hoặc bị kẹt khi cố gắng thoát ra ngoài.

Điều tương tự cũng xảy ra với những không gian xung quanh những chiếc ghế trong phòng ăn của tôi. Khoảng cách giữa các chân của bất kỳ chiếc ghế nhất định nào là đủ rộng, nhưng khi tất cả các ghế ở gần nhau, robot có thể bị mắc kẹt dưới bàn chỉ va chạm xung quanh cho đến khi nó bỏ cuộc.

Xem Thêm : Cảm biến chuyển động Eve mới phát hiện ánh sáng và hỗ trợ luồng -

Bạn có thể tránh những vấn đề này bằng cách thực hiện những điều chỉnh nhỏ như di chuyển đồ đạc ra xa hơn một chút, kéo ghế ra khỏi bàn để tạo thêm không gian (hoặc lật ngược chúng như ở nhà hàng khi dọn dẹp vào cuối ngày), hoặc nếu không hãy điều chỉnh cách bố trí trong nhà của bạn để máy hút có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Đặt trạm sạc một cách hiệu quả

Một trạm sạc chân không được đặt ở vị trí trung tâm.
Roborock

Thật hấp dẫn khi đặt trạm sạc ở một vị trí khuất tất. Tại sao bạn không, phải không? Tuy nhiên, nếu bạn đặt trạm sạc trong một góc ở đâu đó, bạn sẽ gặp rắc rối.

Nếu trạm sạc ở góc xa của nhà bạn, robot hút bụi sẽ dành một khoảng thời gian tương đối để di chuyển khắp không gian để làm sạch những điểm xa nhất và khi nó sắp hết, nó sẽ lãng phí nhiều thời gian hơn để xử lý tất cả quay trở lại để sạc lại - vì máy hút tốt không chỉ chạy xuống và tắt, chúng tiết kiệm đủ năng lượng để về nhà và sạc lại.

Vị trí lý tưởng cho trạm sạc của bạn là ở nơi gần trung tâm với khu vực vệ sinh và có khoảng trống vài feet để nó có thể dễ dàng điều hướng vào và ra khỏi đế để sạc.

Làm sạch trước để ngăn ngừa rủi ro

Toàn bộ điểm của robot hút bụi là bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc làm sạch. Nhưng cậu bé tội nghiệp không có cánh tay, bàn tay, hoặc bất kỳ sự thông minh nào, thực sự, vì vậy bạn phải giúp đỡ.

Tập thói quen cất đi những thứ sẽ làm gián đoạn hoạt động của robot. Lúc đầu, điều này khá khó chịu nếu bạn giống tôi và thích chỉ đặt mọi thứ xuống và quên chúng đi. Nhưng, và tôi nói điều này một cách chân thành, tôi thấy nó thực sự đã huấn luyện tôi cất đi mọi thứ vì tôi không muốn đối phó với việc sau này robot bị mắc kẹt hoặc không dọn dẹp được một căn phòng đúng cách.

Nếu bạn có con, điều này có thể là một rắc rối thêm. Nhân hóa chân không có thể giúp ích. Trẻ em đã có xu hướng coi máy hút bụi của robot như Máy nướng bánh mì nhỏ Brave, vì vậy chỉ cần thúc đẩy chúng thêm và khuyến khích chúng nhặt các khối LEGO của mình và những thứ như vậy trước khi chiếc máy hút kém bị kẹt cứng khi cố gắng ăn chúng. Đập một số con mắt googly khổng lồ vào chân không không thể làm tổn thương.

Đặt lịch để tránh bất ngờ

Cố gắng ghi nhớ để làm sạch trước có thể là một việc phức tạp, đó là lý do tại sao việc sử dụng chức năng lịch trình lại rất tiện dụng.

Nếu bạn biết máy hút làm sạch vào một thời điểm nhất định, chẳng hạn như ngay sau khi bạn đi làm vào buổi sáng, thì bạn có thể chuẩn bị cho việc vệ sinh trước của mình. Là một phần của thói quen buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ, bạn có thể quét nhanh để đảm bảo không có gì bất thường đối với máy hút, bao gồm kiểm tra quần áo, dây, chất lỏng tràn hoặc các vấn đề khác.

Ai biết rằng cuối cùng tất cả chúng ta sẽ học cách sắp xếp lịch trình bình thường nhờ một người máy vụng về?

Thường xuyên làm trống và tiếp tục bảo trì

Trong vài lần đầu tiên sử dụng máy hút bụi bằng rô-bốt, bạn sẽ không ước tính được chính xác tần suất bạn cần phải đổ sạch thùng bụi.

Đó là bởi vì, trừ khi bạn đang bắt đầu với một ngôi nhà siêu sạch, rất có thể nó sẽ nhanh chóng lấp đầy bụi và lông vật nuôi dưới đồ đạc mà bạn không thích xử lý gần đây.

Tuy nhiên, sau một vài ngày, bạn sẽ hiểu rõ về tần suất cần phải sử dụng (cho dù đó là mô hình ngân sách hay mô hình lạ hơn với trạm sạc tự ngắt).

Nhưng từ việc dọn sạch thùng rác đến làm sạch lông trên bàn chải đến thay thế các bộ phận bị mòn như bộ lọc, việc duy trì chăm sóc và làm sạch cơ bản sẽ đảm bảo bạn có được hiệu suất ổn định khi sử dụng robot hút bụi của mình.

Nếu bạn dành thời gian để tháo dây và bỏ rác - và thực hiện một chút điều chỉnh để đảm bảo người bạn thân rô-bốt nhỏ của bạn có đường bay rõ ràng đến và đi từ trạm sạc - bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn và sàn nhà sạch hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn có nên mua Robot hút bụi không? 5 điều cần xem xét


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon