7 tính năng của Google Slides để thuyết trình bắt mắt

[ad_1]

Việc lắp ráp một trình chiếu chuyên nghiệp có thể rất đáng sợ nếu bạn không cảm thấy sáng tạo hoặc nghệ thuật. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thuyết trình hấp dẫn và thành công. Google Trang trình bày cung cấp các tính năng giúp bạn thiết kế một trình chiếu hấp dẫn.

1. Áp dụng hiệu ứng hình ảnh

Bạn có thể có một hoặc hai hình ảnh có thể sử dụng một chút gì đó khó hiểu. Google Trang trình bày cung cấp các tính năng đổ bóng và phản chiếu có thể cung cấp cho bức ảnh hoặc bức ảnh của bạn một cách chính xác.

CÓ LIÊN QUAN: Cách làm cho hình ảnh trong suốt trong Google Trang trình bày

Chọn hình ảnh của bạn và chọn “Tùy chọn định dạng” trên thanh công cụ. Khi thanh bên mở ra, hãy chọn hộp cho Bóng đổ hoặc Phản chiếu. Sau đó, mở rộng phần đó để điều chỉnh độ trong suốt, khoảng cách, góc hoặc kích thước.

Bóng và Phản chiếu trong Tùy chọn Định dạng

Điều này cho phép bạn đưa những hình ảnh thông thường lên một tầm cao.

Hình ảnh bóng mờ

2. Cắt hình ảnh thành hình dạng

Một cách khác để làm cho hình ảnh nổi bật là cắt nó thành một hình dạng. Điều này được gọi là sử dụng mặt nạ trong Google Trang trình bày.

Chọn hình ảnh của bạn và nhấp vào mũi tên Hình ảnh Mặt nạ được đính kèm với nút Cắt Hình ảnh trên thanh công cụ. Di chuyển đến Hình dạng, Mũi tên, Chú thích hoặc Phương trình để xem các hình dạng có sẵn trong menu bật ra.

Tùy chọn hình ảnh mặt nạ

Sau đó, chỉ cần nhấp vào hình dạng bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ thấy hình ảnh của mình được cắt để vừa với hình dạng.

Hình ảnh có mặt nạ

Để thực hiện các điều chỉnh bổ sung cho hình ảnh, hãy chọn “Tùy chọn định dạng” trên thanh công cụ. Bạn có thể thay đổi kích thước, xoay, vị trí, độ sáng hoặc độ tương phản.

3. Đặt văn bản trước hình ảnh

Đối với những thứ như trang chiếu tiêu đề, ngăn chia phần hoặc kết luận, bạn có thể muốn có một cái nhìn độc đáo. Bạn có thể đặt văn bản phía trước (hoặc thậm chí phía sau) một hình ảnh.

CÓ LIÊN QUAN: Cách đặt hình ảnh phía sau hoặc phía trước văn bản trong Google Trang trình bày

Với hình ảnh và văn bản của bạn trên trang chiếu, hãy di chuyển hộp văn bản lên trên hình ảnh. Nếu văn bản hiển thị phía sau hình ảnh, hãy chọn hộp và chuyển đến tab Sắp xếp.

Văn bản đằng sau hình ảnh

Chọn Thứ tự và chọn “Đưa lên phía trước” để đặt hộp văn bản lên trên tất cả các phần tử trang chiếu hoặc “Đưa lên phía trước” để đặt hộp văn bản lên một cấp.

Sắp xếp các tùy chọn

Điều này cho phép bạn tạo một giao diện khác hoặc tiết kiệm không gian và nó hoạt động tốt cho các trang trình bày chào mừng, chuyển tiếp hoặc kết thúc.

Văn bản ở phía trước

4. Rút ngắn video dài

Nếu bạn muốn đưa video vào trình chiếu của mình nhưng cắt nó để chỉ hiển thị một phần nhất định của clip, bạn có thể làm như vậy ngay trong Google Trang trình bày.

Chọn video của bạn và nhấp vào “Tùy chọn định dạng” trên thanh công cụ. Khi thanh bên mở ra, hãy mở rộng Phát lại video.

Cài đặt phát lại video

Nếu bạn có thời gian chính xác mà bạn muốn sử dụng, hãy nhập những thời gian đó vào hộp Bắt đầu và Kết thúc Lúc. Sau đó, bạn sẽ chỉ thấy phần đó của video khi phát trong bản trình bày.

Thời gian bắt đầu và kết thúc cho một video

Nếu bạn không chắc chắn về thời gian, hãy nhấn Phát trong bản xem trước của video trong thanh bên. Khi bạn đến nơi bạn muốn bắt đầu video, hãy tạm dừng phát lại và nhấp vào “Sử dụng thời gian hiện tại” bên dưới hộp Bắt đầu tại. Sau đó, làm tương tự cho thời gian kết thúc ở bên phải.

Sử dụng thời gian hiện tại để bắt đầu

Sau đó, bạn có thể phát video trên trang trình bày của mình để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng thời gian hoặc điều chỉnh thêm trong thanh bên. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn hộp Tắt tiếng nếu cần.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thêm video và tùy chỉnh phát lại trong Google Trang trình bày

5. Chèn biểu đồ hoặc đồ thị

Trình chiếu là tất cả về hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn có dữ liệu muốn trình bày, sử dụng biểu đồ hoặc đồ thị là một cách tốt để làm điều đó. Nếu bạn có một biểu đồ trong Google Trang tính mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể chỉ cần chèn biểu đồ đó. Ngoài ra, bạn có thể tạo một biểu đồ từ đầu.

Chọn trang chiếu mà bạn muốn có biểu đồ. Đi tới Chèn> Biểu đồ và chọn một loại biểu đồ để tạo một hoặc “Từ Trang tính” để nhập một biểu đồ.

Tùy chọn biểu đồ trên menu Chèn

Nếu bạn tạo biểu đồ của riêng mình, bạn sẽ thấy dữ liệu mẫu khi bạn chèn biểu đồ. Sử dụng mũi tên ở trên cùng bên phải để chọn “Nguồn mở”.

Nguồn mở để truy cập dữ liệu biểu đồ

Google Trang tính sẽ mở ra với dữ liệu mẫu trong một tab mới. Sau đó, chỉ cần thêm dữ liệu của riêng bạn.

Dữ liệu biểu đồ trong Trang tính

Quay lại tab Google Trang trình bày và cập nhật biểu đồ bằng nút Cập nhật. Sau đó, bạn sẽ thấy hình ảnh được cập nhật của mình.

Biểu đồ cập nhật trong Trang trình bày

Từ đó, bạn có thể thực hiện những việc như thay đổi kích thước biểu đồ để thêm một số văn bản hoặc tiêu đề hoặc áp dụng đường viền. Để có hướng dẫn đầy đủ về cách tạo biểu đồ trong Google Trang trình bày, hãy xem cách thực hiện của chúng tôi.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo biểu đồ trong Google Trang trình bày

6. Định vị các mục trong trang trình bày với hướng dẫn

Để đảm bảo rằng hình ảnh, video, văn bản, hình dạng và các mục khác của bạn được đặt ngay ngắn trên trang chiếu, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn được tích hợp sẵn.

Đi tới Chế độ xem, chuyển đến Hướng dẫn và chọn “Hiển thị hướng dẫn”. Bạn sẽ thấy các đường ngang và dọc xuất hiện giúp bạn sắp xếp các mặt hàng của mình một cách hoàn hảo.

Hiển thị hướng dẫn với các hướng dẫn được hiển thị

Để căn chỉnh các mục với hướng dẫn tốt hơn nữa, bạn có thể thêm một thao tác nhanh. Quay lại Chế độ xem, chuyển sang Bám theo và chọn “Hướng dẫn”.

Các tùy chọn hướng dẫn Snap To

Khi bạn bật tính năng thứ hai, bạn sẽ thấy các đường ngang và dọc màu đỏ xuất hiện khi bạn kéo mục của mình trên trang chiếu. Sau đó, bạn có thể phát hành vật phẩm khi nó được sắp xếp với các chỉ số đó.

Bám theo đường hướng dẫn

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng hướng dẫn trong Google Trang trình bày, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng Hướng dẫn để Định vị các Mục trong Google Trang trình bày

7. Sử dụng Chuyển tiếp Trang chiếu Tinh tế

Thay vì chuyển động đột ngột từ trang trình bày này sang trang trình chiếu khác, hãy cân nhắc sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp trang trình bày tinh tế. Bạn có thể áp dụng hiệu ứng mờ dần, hòa tan hoặc các hiệu ứng khác để chuyển đổi đẹp hơn từ trang trình bày này sang trang trình bày tiếp theo.

Chọn một trang trình bày để bắt đầu; bạn có thể dễ dàng áp dụng chuyển đổi cho tất cả các trang trình bày sau này. Nhấp vào “Chuyển đổi” trên thanh công cụ. Khi thanh bên mở ra, hãy mở rộng phần bên dưới Chuyển tiếp trang trình bày.

Sử dụng hộp thả xuống để chọn hiệu ứng. Bạn sẽ thấy hòa tan, mờ dần, trượt, lật và hơn thế nữa.

Các tùy chọn chuyển đổi trang trình bày trong Google Trang trình bày

Sau khi bạn chọn một hiệu ứng, hãy nhấn “Phát” ở cuối thanh bên để xem bản xem trước. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ chuyển đổi bằng thanh trượt.

Các điều chỉnh cho quá trình chuyển đổi trang chiếu

Để sử dụng quá trình chuyển đổi xuyên suốt bản trình bày của bạn, hãy nhấp vào “Áp dụng cho Tất cả các Trang trình bày”. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần đóng thanh bên. Khi bạn phát trình chiếu của mình, bạn sẽ thấy sự chuyển đổi hấp dẫn giữa các trang trình bày.

Với các công cụ để tạo hình ảnh, xóa nội dung video không cần thiết và thay thế dữ liệu bằng hình ảnh, hãy xem xét các tính năng này của Google Trang trình bày cho bản trình bày tiếp theo của bạn.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855