6 cách không tốn kém để làm mát ngôi nhà của bạn trong mùa hè này

[ad_1]

Nhà quay phim / Shutterstock.com

Mùa hè không trở nên mát mẻ hơn, vì vậy không có thời gian nào như hiện tại để cải thiện khả năng làm mát cho ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi bạn không có máy điều hòa, bạn có thể ngạc nhiên vì sao bạn có thể dễ dàng biến ngôi nhà của mình thành một ốc đảo mát mẻ — không cần lắp đặt HVAC.

Những cách dễ dàng để tránh tăng nhiệt

Trước khi chúng ta tìm hiểu các cách để loại bỏ cái nóng trong nhà của bạn, nguyên tắc vàng tuyệt đối để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè là làm mọi thứ có thể để giảm bớt sự tăng nhiệt. Luôn luôn tốt hơn để giữ nhiệt ngay từ đầu thay vì phải vật lộn để loại bỏ nó sau đó.

Bạn không thể giảm bớt cái nóng gay gắt của mặt trời mùa hè, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu lượng ánh nắng gay gắt đó xâm nhập vào nhà của bạn. Đóng cửa sổ và các tấm màn được vẽ ở các mặt của ngôi nhà của bạn khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Điều đó bao gồm mặt trời sớm phía đông, mặt trời cao điểm giữa trưa ở phía nam và phơi nắng buổi tối ở phía tây.

Phòng ngủ của tôi ở phía đông của nhà tôi, và việc để rèm di động lên và màn mở trên bức tường phía đông vào buổi sáng sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng lên vài độ so với việc tạm thời cách nhiệt cửa sổ bằng rèm di động và màn dày. Tuy nhiên, đến giữa buổi chiều, tôi có thể mở cửa sổ mà không cần ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng.

Với ý nghĩ đó, hãy xem xét rèm cửa dày để tránh ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể coi phim cách nhiệt để phản xạ nhiệt năng.

Các biện pháp cơ bản khác như trám khe hở, bịt kín xung quanh cửa sổ, sử dụng tấm chắn gió bên dưới cả cửa ra vào bên trong và bên ngoài, và các biện pháp đơn giản khác để bịt kín ngôi nhà của bạn khỏi gió lùa và rò rỉ sẽ giúp giữ nhiệt ra ngoài và không khí mát hơn.

Tuy nhiên, có một giới hạn về lượng nhiệt bạn có thể giữ trong ngày, vì vậy hãy xem xét các giải pháp giúp bạn loại bỏ nhiệt và tăng sự thoải mái cho bạn.

Máy điều hòa không khí cửa sổ rất phù hợp cho không gian nhỏ

Một thiết bị AC cửa sổ kiểu yên ngựa được lắp đặt trong cửa sổ phòng khách.
Soleus Air

Cho dù bạn có một ngôi nhà nhỏ không có không khí trung tâm hoặc một ngôi nhà lớn hơn có (nhưng bạn không muốn trả tiền để làm mát từng inch của nó với sự thoải mái lạnh lẽo mà bạn thích), máy điều hòa không khí cửa sổ là một giải pháp hiệu quả cho không gian nhỏ.

Các đơn vị cửa sổ trần có thể có giá ít nhất là 150 đô la hoặc hơn, nhưng bạn thường sẽ trả gần 300 đô la cho một cửa sổ AC nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn hoặc công suất làm mát nhiều hơn. Mô hình truyền thống cơ bản, như mô hình Midea 8.000 BTU này, là điển hình của những gì bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà có thiết bị AC cửa sổ và tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy tại các nhà bán lẻ hộp lớn trên khắp Hoa Kỳ.

Nhưng hiện nay trên thị trường có các bộ phận cửa sổ có thiết kế tách rời theo kiểu yên xe mà bộ phận này ôm sát bệ cửa sổ giống như một cặp túi yên xe.

1.JiBnMqyl6S

Lựa chọn thiết kế không chỉ giúp phần lớn cửa sổ không bị bộ phận AC che khuất mà còn giảm thiểu tiếng ồn và hầu như đảm bảo bộ phận này sẽ không bao giờ rơi ra ngoài cửa sổ. Các mẫu ClearView của GE sử dụng thiết kế này, cũng như các mẫu Soleus Air Micro-Split AC.

Sử dụng máy điều hòa không khí di động ở mọi nơi

Máy điều hòa không khí di động kiểu ống kép trong phòng khách đầy nắng.
Whynter

Máy điều hòa không khí cửa sổ hiệu quả hơn máy điều hòa không khí di động, nhưng nếu bạn thuê hoặc cho thuê, bạn có thể thấy mình không thể sử dụng thiết bị cửa sổ.

Nhiều khu chung cư và tòa nhà cao tầng cấm sử dụng máy điều hòa không khí cửa sổ với lý do họ không muốn chướng mắt và / hoặc rủi ro nguy hiểm đi kèm với máy điều hòa không khí nặng gắn ngoài cửa sổ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng máy điều hòa không khí di động, vì tất cả những gì khó coi và nặng nề của máy vẫn còn bên trong nhà bạn. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về máy điều hòa không khí di động, chắc chắn bạn không đơn độc, chúng là một sự bổ sung tương đối gần đây cho thị trường sưởi ấm và làm mát gia đình.

Thay vì ngồi ở cửa sổ, máy điều hòa không khí di động được đặt bên trong phòng. Chúng có cấu hình tương tự như máy hút ẩm hoặc máy lọc không khí lớn. Chúng bao gồm một ống mềm, tương tự như loại bạn có thể thấy ở mặt sau của máy sấy, được sử dụng để xả không khí nóng bên ngoài nhà của bạn thông qua một miếng đệm được lắp ở cửa sổ gần đó.

Máy lạnh di động có hai loại cơ bản là loại có vòi đơn và loại có vòi kép. Các mô hình ống đơn kém hiệu quả hơn vì chúng đẩy một số không khí được điều hòa ra khỏi nhà của bạn (đồng thời kéo vào không điều hòa từ phòng bên ngoài thiết bị). Các mô hình ống đôi hiệu quả hơn nhiều vì chúng hút không khí từ bên ngoài để hỗ trợ đẩy nhiệt thải ra ngoài, giúp không khí được điều hòa trong nhà của bạn ít nhiều không bị xáo trộn.

1.JiBnMqyl6S

Với suy nghĩ đó, nếu bạn hiện đang mua một chiếc máy điều hòa không khí di động, hãy đặc biệt tìm kiếm các mẫu ống kép như Whynter ARC-14S hoặc Dreo TwinCool này.

Bằng mọi cách, nếu bạn đang phải trải qua một đợt nắng nóng và chỉ có thể tiếp cận với mẫu vòi một ống, hãy sử dụng nó để giữ mát, nhưng khi mua kiểu dáng mới cho mẫu vòi kép.

Mặc dù trên thực tế mọi kiểu máy đều đi kèm với một miếng đệm đơn giản cho cửa sổ treo đơn hoặc treo đôi truyền thống thường có thể xoay theo chiều dọc cho cửa sổ trượt, bạn có thể cần đặt mua một bộ chuyển đổi cho “cửa sổ” cao hơn như cửa kính trượt hoặc một cách vụng về có hình dạng giống như một cửa sổ hình hộp.

Đừng bỏ qua máy hút ẩm ở vùng khí hậu ẩm ướt

Bạn có thể không nghĩ đến máy hút ẩm khi nói về việc giữ cho máy luôn mát mẻ. Sau cùng, phần lớn chúng được mua để giữ cho không gian thu thập thông tin ẩm ướt và tầng hầm khô ráo.

Nhưng làm mát bay hơi là cách cơ bản mà con người giải nhiệt. Độ ẩm càng cao, mồ hôi càng khó hiệu quả và nhiệt độ cao càng trở nên nguy hiểm. Nếu bạn đã từng nghe các nhà dự báo thời tiết nói về chỉ số nhiệt hoặc nhìn thấy nhiệt độ RealFeel trên ứng dụng thời tiết yêu thích của mình, bạn đang thấy ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường xung quanh và độ ẩm được thể hiện theo cách chuyển sang sự thoải mái của con người (và rủi ro) . Câu chuyện cũ “Không phải là nóng, mà là độ ẩm!” người hạt dẻ thích chạy trốn là có cơ sở khoa học.

Nếu nhiệt độ là 92 ° F và độ ẩm khoảng 40%, có cảm giác như nhiệt độ khoảng 94 ° F. Nó vẫn khá ấm, nhưng nó không nóng chết người, đặc biệt là nếu bạn dễ dàng. Nhưng nếu nhiệt độ là 92 ° F và độ ẩm khoảng 95%, nó có cảm giác là 127 ° F. Ở chỉ số nhiệt đó, bạn có nguy cơ bị chấn thương do nhiệt ngay cả khi bạn đang ngồi yên và không gắng sức.

1.JiBnMqyl6S

Máy hút ẩm hOmeLabs

Trong môi trường ẩm ướt, hút ẩm không gian sống của bạn có thể làm tăng đáng kể sự thoải mái của bạn.

Tất nhiên, đó là một ví dụ cực đoan, nhưng bạn sẽ hiểu: không khí càng khô thì càng dễ chịu nhiệt độ cao. Đó là lý do tại sao điều hòa không khí không chỉ làm mát không khí mà nó còn loại bỏ hơi ẩm để giảm độ ẩm (và tại sao một số điều hòa nhiệt độ thông minh có cài đặt hút ẩm trong thời gian dài để làm khô nhà của bạn hơn nữa để tăng sự thoải mái của bạn).

Nếu bạn đang cố nói là mát mẻ ở Arizona hoặc Nevada, nơi độ ẩm môi trường xung quanh mùa hè thường là 30% hoặc thấp hơn vào mùa hè, thì máy hút ẩm không phải là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Nhưng ở những khu vực mà cái nóng mùa hè đi đôi với độ ẩm cao, bạn sẽ ngạc nhiên khi giảm độ ẩm bằng máy hút ẩm đi được bao nhiêu dặm.

Đúng vậy, chạy máy hút ẩm sẽ thêm năng lượng nhiệt vào nhà của bạn (giống như bất cứ thứ gì, kể cả chạy máy tính, đều bổ sung thêm năng lượng nhiệt). Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một môi trường quá ẩm ướt, việc thêm một lượng nhiệt nhỏ để loại bỏ hàng gallon nước ra khỏi không khí mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể sự thoải mái của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn chạy máy hút ẩm khi bạn đi vắng trong ngày tại nơi làm việc, sau đó tắt máy và chạy AC khi bạn ở nhà. Máy điều hòa của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi không khí khô hơn.

Hơn nữa, nếu bạn tình cờ sống trong một ngôi nhà có tầng hầm hoặc có một căn hộ có tầng hầm, chạy máy hút ẩm để chống lại sự tích tụ hơi ẩm trong không gian đó cũng là một ý kiến ​​hay. Đi xuống tầng hầm để đánh bay cái nóng là một truyền thống lâu đời, nhưng cảm giác còn tuyệt hơn khi tầng hầm khô ráo. Chạy một máy hút ẩm lớn trong tầng hầm của tôi chỉ làm tăng nhiệt độ của tầng hầm lên một hoặc hai độ, nhưng sự thay đổi cảm giác thoải mái từ lạnh và ẩm sang lạnh và khô là đáng kể.

Máy làm mát bay hơi tỏa sáng khi trời khô

Máy hút ẩm có thể không đặc biệt hữu ích ở vùng khí hậu khô, nhưng máy làm mát bay hơi thì có thể. Máy làm mát bay hơi, còn thường được gọi là “máy làm mát đầm lầy”, ngược lại với máy hút ẩm.

Thay vì lấy hơi ẩm ra khỏi không khí để chúng ta có thể đổ mồ hôi hiệu quả hơn trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, ở những vùng khí hậu rất khô, chúng lại đưa hơi ẩm vào không khí để thúc đẩy sự bay hơi giúp chúng ta giải nhiệt — bốc hơi không chỉ làm mát chúng ta mà còn có thể cũng làm mát môi trường chúng ta đang ở.

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó nóng nhưng rất khô, chẳng hạn như các vùng khô hạn ở miền Tây Hoa Kỳ, việc chạy máy làm mát bay hơi trong nhà có thể hạ nhiệt độ xuống 5-15 ° F một cách hiệu quả. Nó có thể chỉ là những gì bạn cần để thoát khỏi cái nóng, nhưng cảnh báo nhiệt, loại nóng trong ngày.

1.JiBnMqyl6S

NewAir AF-1000W

Máy làm mát bay hơi bổ sung nước vào không khí khô để làm mát môi trường địa phương với chi phí thấp.

Không giống như máy điều hòa không khí truyền thống, nơi bạn giữ ngôi nhà của mình được đóng chặt với tất cả các cửa sổ đóng, máy làm mát bay hơi hoạt động tốt hơn khi có một làn gió nhẹ. Nứt một vài cửa sổ để không khí khô bên ngoài vào và không khí ẩm thoát ra ngoài.

Chúng tôi đề cập đến thiết bị làm mát bay hơi ở đây vì sự quan tâm kỹ lưỡng và để giúp độc giả của chúng tôi trong tất cả các loại khí hậu, nhưng chúng tôi sẽ cảnh báo bạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe nói về máy làm mát bay hơi, thì rất có thể chúng không phù hợp với khí hậu địa phương của bạn vì bạn có thể đã nghe bạn bè hoặc hàng xóm nói về chúng.

Đảm bảo không sử dụng bộ làm mát bay hơi trừ khi bạn sống ở đâu đó với rất mùa hè khô ráo, và thậm chí ở những nơi có mùa hè khô hạn, khi nhiệt độ tăng cao, bạn sẽ cần một kế hoạch dự phòng.

Làm lạnh ngôi nhà của bạn vào ban đêm

Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến thuật ngữ này trước đây, nhưng chi phí năng lượng tăng (và nhiệt độ ban ngày tăng!) Đã khiến việc sử dụng kỹ thuật HVAC được gọi là “siêu lạnh” ngày càng phổ biến.

Ý tưởng đằng sau siêu lạnh rất đơn giản. Cho dù bạn đang sử dụng hệ thống AC toàn nhà, thiết bị cửa sổ hay thiết bị xoay chiều di động, mục tiêu của bạn là chạy thiết bị ở nhiệt độ thấp nhất có thể trong giờ thấp điểm vào nửa đêm.

Bạn không chỉ tiết kiệm điện bằng cách sử dụng AC nhiều nhất khi rẻ hơn, mà bạn còn tiết kiệm vào ban ngày vì thiết bị hoạt động suốt đêm để tỏa nhiệt khi môi trường mát nhất.

Tùy thuộc vào mức độ nóng trong ngày, AC của bạn có thể sẽ bật trở lại vào một thời điểm nào đó, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể bám trên cửa sổ siêu làm lạnh trong bao lâu. Tôi làm lạnh nhà mỗi tối và AC của cả ngôi nhà thường không bật cho đến khoảng 4 giờ chiều.

Cho dù bạn làm lạnh siêu tốc với toàn bộ ngôi nhà AC, sử dụng máy hút ẩm để làm cho tầng hầm lạnh (nhưng ẩm ướt) của bạn thoải mái, hay sử dụng một số kết hợp của chúng để đánh tan cái nóng, luôn có cách tận dụng công nghệ để làm cho các đợt nóng mùa hè trở nên dễ chịu hơn.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855