5 trình duyệt tốt nhất hỗ trợ hình ảnh TIFF và cách xem

[ad_1]

Có nhiều tính năng làm cho các trình duyệt này trở thành một gói tuyệt vời

qua Sagar Naresh

Sagar là một nhà phát triển web và nhà báo công nghệ. Hiện được liên kết với WindowsReport và SamMobile. Khi không viết, anh ấy ở phòng tập thể dục đổ mồ hôi hoặc chơi … đọc thêm

Được xuất bản trên

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống phân tích liên tục, phối hợp nhóm và làm phiền đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Định dạng hình ảnh TIFF là một định dạng rất cũ đi kèm với tính năng nén không mất dữ liệu và xử lý hình ảnh chất lượng rất cao và nhiều lớp chi tiết.
 • Vì không phải tất cả các trình duyệt web, ngoài Safari, đều hỗ trợ hình ảnh TIFF, nên việc xem chúng trên trình duyệt yêu thích của bạn sẽ trở nên hơi khó hiểu.
 • Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giải thích phương pháp mà bạn có thể áp dụng để xem hình ảnh TIFF trên trình duyệt yêu thích của mình.

5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Khó khăn với trình duyệt hiện tại của bạn? Nâng cấp lên một cái tốt hơn: OperaBạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời. Đây là những gì Opera có thể làm:

 • Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu đang thoát, chẳng hạn như dấu trang, mật khẩu, v.v.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn so với các trình duyệt khác
 • Tăng cường quyền riêng tư: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn
 • Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ chống lại việc khai thác dữ liệu
 • Thân thiện với game: Opera GX là trình duyệt đầu tiên và tốt nhất để chơi game
 • Tải xuống Opera

TIFF, viết tắt của Tag Image File Format, ra đời vào năm 1986 bởi Aldus Corporation để sử dụng trong xuất bản trên máy tính để bàn. Sau đó, nó được cập nhật vào năm 1992 với bản quyền Hệ thống con của Adobe.

Nó là một định dạng hình ảnh phổ biến trong ngành công nghiệp xuất bản và các nhiếp ảnh gia. TIFF được sử dụng rộng rãi trong quét, fax, OCR, thao tác hình ảnh, xuất bản trên máy tính để bàn, v.v.

Định dạng tệp TIFF đã phát triển cùng với máy quét, có khả năng chụp cả ảnh màu xám và ảnh màu. Đối với hình ảnh có màu sắc thấp, TIFF nằm cùng với các định dạng tệp PNG và JPG.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn lưu hình ảnh đã được chỉnh sửa bằng cách sử dụng nhiều lớp, thẻ và độ trong suốt dưới dạng tệp TIFF, bạn có thể mở và chỉnh sửa chúng từng lớp, điều mà bạn không thể làm với định dạng JPG hoặc PNG.

Một số tính năng đáng chú ý của định dạng TIFF bao gồm hỗ trợ nén không mất dữ liệu, xử lý hình ảnh chất lượng rất cao, lưu nhiều lớp chi tiết, hỗ trợ lưu trữ nhiều hình ảnh chất lượng cao trong một tệp duy nhất, v.v.

Bây giờ câu hỏi được đặt ra, có trình duyệt nào hỗ trợ TIFF không? Hướng dẫn này sẽ giải thích câu trả lời cho câu hỏi đó, cũng như các chi tiết khác về tệp TIFF. Hãy để chúng tôi đi ngay vào nó.

TIFF có được hỗ trợ trong trình duyệt không?

Câu trả lời đơn giản là không có. Google Chrome, Firefox, Opera, v.v. không thể mở tệp hình ảnh TIFF và được coi là định dạng tải xuống.

TIFF lưu hình ảnh chất lượng cao và có chiều sâu, không phù hợp để sử dụng trong trình duyệt.

Có nghĩa là khi bạn mở bất kỳ hình ảnh TIFF nào bằng trình duyệt, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống lại tệp. Vì vậy, bạn thực sự không thể xem chúng trong bất kỳ trình duyệt nào.

Bạn yêu cầu phần mềm đặc biệt như Ms. Paint, Microsoft Photos, Microsoft Windows Photo Viewer, v.v. để xem tệp TIFF.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng trình duyệt để mở tệp TIFF, thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của tiện ích mở rộng hoặc phần mềm của bên thứ ba.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống tệp TIFF, sử dụng trình chuyển đổi trực tuyến để chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến hơn như JPG hoặc PNG và mở chúng.

Làm cách nào để xem hình ảnh TIFF trong trình duyệt?

Như đã đề cập, bạn cần cài đặt một tiện ích mở rộng để xem hình ảnh TIFF trong trình duyệt. Để giải thích phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng Google Chrome.

 1. Mở Trình duyệt Chrome.
 2. Hướng tới Cửa hàng Chrome trực tuyến.
 3. Tìm kiếm và tải xuống Phần mở rộng của TIFF Viewer.1659453656 63 5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF
 4. Bấm vào Phần mở rộng của TIFF Viewer.
 5. Lựa chọn và mở tệp TIFF từ PC hoặc Google Drive của bạn và xem hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng tiện ích này hoặc tiện ích mở rộng khác trên trình duyệt khác và xem hoặc hỗ trợ cho hình ảnh TIFF trong trình duyệt của bạn.

Biểu tượng ghi chú
GHI CHÚ

Google Chrome có một tiện ích mở rộng (như đã đề cập trong phần trên) cho phép bạn xem và tải xuống hình ảnh TIFF. Vì vậy, điều tương tự có thể được sử dụng cho Opera và các trình duyệt Chromium khác.

Các trình duyệt tốt nhất hỗ trợ TIFF là gì?

5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Opera là một trong những trình duyệt web toàn diện và linh hoạt nhất hiện có. Sử dụng Opera trong Windows 11 hoặc Windows 10 sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt và linh hoạt.

Có nhiều tính năng làm cho Opera trở thành một gói tuyệt vời. Ví dụ, nó đi kèm với một VPN tích hợp và một thanh bên có quyền truy cập vào Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp, chế độ tiết kiệm dữ liệu, chế độ tiết kiệm pin, công cụ chụp nhanh, v.v.

Và vì trình duyệt Opera dựa trên Chromium, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình xem TIFF cho Google Chrome trong Opera và xem hình ảnh TIFF. Điều này là do Opera hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome.

1658065834 30 8 Lightweight Fast Browsers for FireStick to use in

Opera

Nhanh chóng cài đặt tiện ích mở rộng đã được xác minh và trực quan hóa hình ảnh TIFF mà không cần phải tải xuống!

1659453658 980 5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Mặc dù bản chất nó không có nhiều tính năng như các đối thủ cạnh tranh, nhưng tính dễ sử dụng khiến nó trở thành một trình duyệt phổ biến.

Không có trình chặn quảng cáo hoặc VPN được tích hợp sẵn, nhưng bằng cách sử dụng Cửa hàng Chrome trực tuyến, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng để nâng cao chức năng của nó.

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng TIFF Viewer và thêm nó vào Chrome để xem và tải xuống hình ảnh TIFF. Xin lưu ý rằng Google Chrome là một trình duyệt có nhiều tài nguyên. Nếu đang sử dụng PC cũ, bạn có thể tìm kiếm các trình duyệt khác để có trải nghiệm tốt hơn.

⇒ Tải xuống Google Chrome

1659453658 837 5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Firefox đã là sự lựa chọn hàng đầu cho những người dùng thành thạo. Trong những năm qua, nó đã nhận được nhiều tính năng và thay đổi thiết kế, làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho một số trình duyệt tốt nhất hiện có trên thị trường.

Mozilla đã cập nhật Firefox về các tính năng bảo mật và nó sử dụng DNS thay vì HTTPS để chặn các nhà cung cấp internet theo dõi dữ liệu duyệt web của bạn.

Nó có hiệu suất linh hoạt và đi kèm với nhiều tính năng như trình chặn quảng cáo, trình quản lý mật khẩu, một số tùy chọn tùy chỉnh, ảnh trong ảnh, v.v.

Mẹo của chuyên gia: Một số vấn đề về PC rất khó giải quyết, đặc biệt là khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc tệp Windows bị thiếu. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì.
Bấm vào đây để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.

Vì nó không dựa trên Chromium, bạn cần cài đặt riêng phần mở rộng trình xem TIFF cho Firefox.

⇒ Tải xuống Mozilla Firefox

1659453659 559 5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Trình duyệt Brave là một trình duyệt khác dựa trên Chromium. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng của Google Chrome trên đó.

Trình duyệt này không ngốn tài nguyên như trình duyệt Google Chrome và cung cấp cho bạn hiệu suất nhanh chóng và đáng tin cậy.

Nó là một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư, chặn quảng cáo trực tuyến và cung cấp các phương pháp theo dõi khác, được tích hợp sẵn. Brave cho phép người dùng truy cập Tor, đây là công cụ trình duyệt bảo mật nhất. Nó che vị trí của bạn và ẩn lịch sử duyệt web của bạn.

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng TIFF Viewer có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt nó trên trình duyệt Brave.

⇒ Tải xuống trình duyệt Brave

1659453659 348 5 trinh duyet tot nhat ho tro hinh anh TIFF

Một trình duyệt khác dựa trên Chromium, được tích hợp sẵn với HĐH Windows 11 là trình duyệt Microsoft Edge.

Vì nó đến từ nhà Microsoft, nó cung cấp khả năng tương thích tốt nhất với hệ điều hành Windows và đã nhận được một loạt các tính năng mới với các bản cập nhật mới.

Nó đi kèm với giao diện người dùng mới, các tab dọc, chế độ đọc, tab đang ngủ, tăng tốc khởi động, tiện ích mở rộng và hơn thế nữa.

Microsoft Edge cũng đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh và nhiều tiện ích mở rộng của Edge có thể được tải xuống từ Microsoft Store, giúp việc thêm chúng vào trình duyệt dễ dàng hơn.

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình xem TIFF từ cửa hàng Tiện ích bổ sung Edge và xem hình ảnh TIFF trực tiếp trên trình duyệt Microsoft Edge.

⇒ Nhận cạnh

Trình duyệt hỗ trợ những định dạng hình ảnh nào?

JPG, GIF hoặc PNG là ba định dạng hình ảnh chính mà các trình duyệt chính có sẵn trên thị trường hỗ trợ. Nhưng gần đây, một định dạng hình ảnh mới, được gọi là WebP cũng đã có mặt trên các trình duyệt chính và được hỗ trợ bởi các trình duyệt chính như Chrome và Firefox.

Ưu điểm chính của việc hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP là nó không làm giảm chất lượng của hình ảnh, nhưng nén kích thước của hình ảnh từ 25-30%.

Trong trường hợp JPG, hình ảnh được lưu trữ hiệu quả, có nghĩa là bị nén làm giảm chất lượng của hình ảnh (cả màu và thang độ xám).

Nó không cung cấp độ trong suốt và nếu bạn muốn điều đó, bạn cần phải chuyển đổi hình ảnh JPG sang một định dạng khác. Trong khi đó, ảnh GIF và PNG sử dụng màu chỉ mục và được coi là lý tưởng cho các ảnh có màu phẳng.

Hơn nữa, cả hai đều hỗ trợ độ trong suốt và cho phép bạn chơi xung quanh các hình ảnh và sử dụng chúng như các lớp trên các hình ảnh khác.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các định dạng hình ảnh được hỗ trợ bởi các trình duyệt web phổ biến khác nhau:

 • Google Chrome: APNG (.apng), AVIF (.avif), GIF (.gif), JPG (.jpg), PNG (.png), SVG (.svg), WebP (.webp), BMP (.bmp), ICO (.ico, .cur)
 • Mozilla Firefox: APNG (.apng), AVIF (.avif), GIF (.gif), JPG (.jpg), PNG (.png), SVG (.svg), WebP (.webp), BMP (.bmp), ICO (.ico, .cur)
 • Opera: APNG (.apng), AVIF (.avif), GIF (.gif), JPG (.jpg), PNG (.png), SVG (.svg), WebP (.webp), BMP (.bmp), ICO (.ico, .cur)
 • Microsoft Edge: APNG (.apng), AVIF (.avif), GIF (.gif), JPG (.jpg), PNG (.png), SVG (.svg), WebP (.webp), BMP (.bmp), ICO (.ico, .cur)
 • Cuộc đi săn: APNG (.apng), AVIF (.avif), GIF (.gif), JPG (.jpg), PNG (.png), SVG (.svg), WebP (.webp), BMP (.bmp), ICO (.ico, .cur), TIFF (.tif, .tiff)

Safari là trình duyệt duy nhất trong số các trình duyệt phổ biến nhất hỗ trợ định dạng hình ảnh TIFF.

Nếu định dạng hình ảnh TIFF không phải là vấn đề lớn đối với bạn và bạn đang tìm kiếm một số trình duyệt tốt nhất cho PC chạy Windows 11 của mình, thì bạn có thể xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi để được trợ giúp chọn trình duyệt tốt nhất theo nhu cầu của bạn .

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm trình duyệt nhẹ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên PC chạy Windows của mình, trình duyệt này không có nhiều tài nguyên, thì bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các trình duyệt nhẹ tốt nhất dành cho Windows, bao gồm 10 trình duyệt nhẹ nhất các trình duyệt.

Đối với những người chú trọng đến bảo mật, vì hầu hết các trình duyệt web phổ biến đều dựa trên Chromium, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về các tiện ích mở rộng quyền riêng tư và bảo mật tốt nhất cho Chrome.

Nó liệt kê một số tiện ích mở rộng Chrome được thử nghiệm tốt nhất mà bạn có thể cài đặt trên các trình duyệt Chromium phổ biến khác và tăng cường bảo mật.

Đó là nó từ chúng tôi trong hướng dẫn này. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới bạn đã sử dụng tiện ích mở rộng và trình duyệt nào để mở định dạng hình ảnh TIFF. Bạn cũng có thể cho chúng tôi biết nếu bạn đã sử dụng một trình duyệt khác với những trình duyệt đã đề cập để mở hình ảnh TIFF.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855