5 trang web Mọi người dùng Linux nên đánh dấu

5 trang web Moi nguoi dung Linux nen danh dau
Bình chọn post
[ad_1]
Larry Ewing và GIMP

Không thiếu các trang web Linux thổi phồng các bản phân phối (bản phân phối) xu hướng nhất và giới thiệu bộ phim mới nhất dành cho nhà phát triển. Để giúp bạn vượt qua sự ồn ào, chúng tôi đã sắp xếp một số trang web đáng để bạn dành thời gian cung cấp tin tức có liên quan, thông tin hữu ích hoặc cả hai.

Bạn Đang Xem: 5 trang web Mọi người dùng Linux nên đánh dấu

Sửa máy tính quận 1 tại nhà

sửa máy tính quận 2 tại nhà

Sửa máy tính quận 3 tại nhà

sửa máy tính quận 4 tại nhà

Các bài viết trên trang web GamingOnLinux

Nếu bạn từng thích chơi game, GamingOnLinux là một nguồn tin tức tuyệt vời về tất cả những thứ liên quan đến chơi game trên Linux và SteamOS. Đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web và bạn sẽ nghe về các trò chơi mới sắp có trên Linux, các bản cập nhật thú vị cho các trò chơi có hỗ trợ Linux bản địa và sự sẵn có của các tựa game không phải Linux thông qua Proton và Wine. Các bài đánh giá trò chơi thỉnh thoảng cũng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Nếu bạn là người đam mê số liệu thống kê, GamingOnLinux cũng có một vài trang tổng hợp các con số về việc áp dụng Linux giữa các game thủ và các thiết bị họ sử dụng. Trang Thống kê sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các thành viên trang web đã đăng ký để đánh giá mức độ phổ biến của các bản phân phối Linux, môi trường máy tính để bàn, phần cứng và trình điều khiển cụ thể (trong cộng đồng GamingOnLinux). Trang Steam Tracker nêu bật thị phần của Linux trên nền tảng Steam, một mục khác mà GamingOnLinux báo cáo thường xuyên.

Bạn muốn tiết kiệm một số tiền bỏ ra? Ngoài việc theo dõi doanh số bán trò chơi Linux, GamingOnLinux cũng duy trì một cơ sở dữ liệu về các trò chơi miễn phí có sẵn cho Linux và bạn có thể lọc chúng theo thể loại. Các game thủ có lương tâm cũng có thể lọc các trò chơi theo giấy phép, nghĩa là bạn có thể tránh xa phần mềm nguồn đóng. Thoải mái!

Xem Thêm : Bản cập nhật Samsung Galaxy Watch 4 bổ sung hỗ trợ hai SIM

CÓ LIÊN QUAN: 5 trang web mà mọi game thủ PC nên đánh dấu

Danh sách 25 ứng dụng hàng đầu trên AppDB của WineHQ

Câu hỏi muôn thuở dành cho người dùng Linux: “Tôi có thể chạy chương trình Windows yêu thích của mình trên Linux không?” Nếu không có phiên bản gốc Linux của một ứng dụng Windows cụ thể, Wine có thể là giải pháp của bạn và AppDB là tài nguyên của bạn để ước tính Wine sẽ hoạt động tốt như thế nào đối với bạn. Đây là nơi người dùng báo cáo trải nghiệm của họ khi chạy phần mềm Windows thông qua Wine và từ những trải nghiệm đó, mỗi ứng dụng sẽ nhận được xếp hạng tổng thể.

Giả sử bạn muốn chạy phần mềm chỉnh sửa ảnh yêu thích Photoshop trên máy tính để bàn Linux mới của mình. Bạn có thể tải xuống và cài đặt Wine, và trong khi chờ đợi, hãy tra cứu Photoshop trên AppDB. Tìm phiên bản Photoshop mà bạn muốn chạy và bạn sẽ thấy xếp hạng tổng thể ngoài các ghi chú cụ thể từ kết quả thử nghiệm, các bản phân phối cụ thể được sử dụng, nhận xét của người dùng (những thông tin này thường chứa các gợi ý hữu ích) và các lỗi đã biết.

Cũng cần lưu ý là ProtonDB, một cái gì đó giống như một trang web chị em với AppDB. Công cụ tương thích Proton là giải pháp của Valve để chạy các trò chơi Steam chỉ dành cho Windows trên Linux (và trên thực tế, nó sử dụng Wine under the hood). ProtonDB, giống như AppDB, cung cấp cơ sở dữ liệu xếp hạng và đánh giá về hiệu suất trò chơi dưới Proton.

Biểu ngữ và bài báo của trang web Phoronix

Giả sử bạn vừa mua một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới hoặc bạn đã nâng cấp PC của mình với một GPU tiên tiến. Bất ngờ! Bạn không thể chạy Linux trên nó vì hỗ trợ cho phần cứng của bạn chưa được thêm vào hạt nhân. Bạn sẽ phải theo dõi và chờ đợi sự hỗ trợ đó đến. Nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào điều đó sẽ xảy ra? Bạn có thể thử mọi bản vá hạt nhân đến, bạn có thể ẩn trong chuỗi email phát triển hạt nhân, hoặc bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu Phoronix.

Phoronix báo cáo về nhiều chủ đề Linux và phần mềm nguồn mở, nhưng sự cố về tiến trình của trang web đối với hạt nhân có thể giúp ích cụ thể. Mặc dù một số biệt ngữ kỹ thuật có thể thách thức những người không phải là nhà phát triển, nhưng không khó để tìm thấy những gì bạn cần biết nếu bạn có tên phần cứng của mình.

Nếu bạn đang mua sắm phần cứng, Phoronix cũng thường xuyên đăng kết quả điểm chuẩn hiệu suất và đánh giá cho bộ xử lý, GPU, thiết bị ngoại vi, v.v. Người đăng ký Phoronix cao cấp có thể có được trải nghiệm trang web rõ ràng hơn và tham gia vào cộng đồng tích cực của những người đam mê phần cứng Linux.

CÓ LIÊN QUAN: Phần mềm nguồn mở là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Xem Thêm : Giải thích đồng hồ đo dây loa: Bạn cần cái nào?

Trang web DistroWatch

Bạn có không cam kết về bản phân phối Linux hiện tại của mình không? Không sao đâu; có các tài nguyên cho bạn. DistroWatch sẽ cho bạn biết khi có bản phân phối tốt hơn, cùng với các bản cập nhật trên mọi bản phát hành Linux (và BSD). Bạn cũng sẽ tìm thấy các đánh giá về bản phân phối (cả bên ngoài và tại chỗ) để bạn có thể có được cái nhìn ít nhiều đầy đủ thông tin về các mục tiêu sao chép tiềm năng.

Nếu bạn muốn biết những bản phân phối nào đang tạo ra nhiều sự cường điệu nhất, thì bạn có thể xem trang Xếp hạng Lượt truy cập Trang của họ. Thiên hướng về quyền riêng tư của Linux có nghĩa là đánh giá mức độ phổ biến của các bản phân phối không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng trang xếp hạng ít nhất cho bạn thấy những gì khách hàng quen của DistroWatch muốn nhấp vào. Bạn cũng có thể đón đầu các xu hướng bằng cách xem Danh sách chờ của họ, nơi bạn sẽ tìm thấy các bản phân phối rất mới mà chúng chưa được thêm vào canon DistroWatch (và, chúng tôi phải thêm, có thể không an toàn).

Ngoài tất cả những điều đó, bạn sẽ tìm thấy trong các thanh bên lặt vặt của DistroWatch các liên kết đến podcast, bản tin và hướng dẫn Linux. Tất cả các thông tin có thể được áp đảo? Đúng. Nếu bạn muốn xem các bản phân phối phổ biến nhất khác nhau như thế nào, chúng tôi có hướng dẫn riêng cho điều đó.

Trang web ArchWiki hiển thị "Arch là tốt nhất" trang

Không phải ai cũng sử dụng Arch, vậy tại sao mọi người dùng Linux nên đánh dấu ArchWiki? Bởi vì nó có thể là cơ sở dữ liệu phong phú nhất về các hướng dẫn và thông tin về cách sử dụng Linux trên web. Nếu bạn đang cố gắng khắc phục sự cố một ứng dụng hoặc thực hiện sửa đổi hệ thống, bạn có thể tìm thấy trợ giúp trên ArchWiki. Nhiều tiện ích và khái niệm được thảo luận trong wiki, như PulseAudio và systemd, tồn tại trong các bản phân phối khác và bản thân các bản phân phối đó thậm chí có thể hướng bạn đến ArchWiki để biết thông tin.

Bây giờ, việc sử dụng nguồn tài nguyên mạnh mẽ này cần một chút cống hiến. Các hướng dẫn là cố ý laconic; bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ văn bản lông tơ hoặc hương vị nào. Hầu hết các trang sẽ cho rằng bạn đã quen thuộc với những điều cơ bản về quản lý hệ thống Linux và họ sẽ không giải thích bất cứ điều gì không được giải thích trên trang khác. Tuy nhiên, trang Trợ giúp của wiki để đọc có thể giúp bạn giải thích các hướng dẫn và làm theo các quy trình một cách hiệu quả.

Và thực sự, wiki thường cho rằng bạn đang sử dụng Arch. Vì vậy, khi làm theo hướng dẫn, sẽ giúp bạn nhận biết Arch khác với bản phân phối của bạn ở điểm nào. Nếu bạn muốn xem một wiki gần với bản phân phối không phải Arch của mình, bạn cũng có thể tìm trợ giúp tại Ubuntu Wiki. Nó không toàn diện nhưng một số hướng dẫn có thể dễ làm theo hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Tại sao systemd của Linux vẫn bị chia cắt sau ngần ấy năm

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon