5 tính năng khó chịu bạn có thể tắt trên điện thoại Samsung

5 tinh nang kho chiu ban co the tat tren
Bình chọn post

[ad_1]

Framesira / Shutterstock.com

Phương pháp tiếp cận mọi thứ trừ bồn rửa trong nhà bếp mà Samsung áp dụng không dành cho tất cả mọi người. Một số điều hữu ích, những thứ khác thì không. Tin tốt là Samsung không lực lượng các tính năng trên bạn. Nhiều thứ có thể được tắt hoặc tùy chỉnh.

Chúng tôi đã nêu bật một số khó chịu phổ biến mà mọi người gặp phải với điện thoại Samsung. Tất cả chúng có thể không gây khó chịu cho cá nhân bạn, nhưng đó là vẻ đẹp của sự cá nhân hóa. Ngay cả khi bạn không phát cuồng với những tính năng này, bạn có thể tận dụng phần cứng tuyệt vời của Samsung và loại bỏ các lựa chọn phần mềm đáng ngờ của Samsung.

Bạn Đang Xem: 5 tính năng khó chịu bạn có thể tắt trên điện thoại Samsung

CÓ LIÊN QUAN: Điều tồi tệ nhất về điện thoại Samsung là phần mềm của Samsung

Hoán đổi thứ tự nút điều hướng

Nhiều thiết bị Android hiện có điều hướng bằng cử chỉ làm mặc định, nhưng Samsung vẫn giữ nguyên bố cục ba nút. Samsung là nhà sản xuất Android duy nhất đặt nút Quay lại ở phía bên phải.

Điều này cảm thấy rất mất tự nhiên đối với tôi. Nút theo nghĩa đen là trỏ sang trái và đó cũng là hướng mà quay lại thường tương quan. Ví dụ: khi bạn mở menu Ứng dụng gần đây, ứng dụng trước đó ở bên trái.

Khắc phục điều này rất đơn giản. Đi tới Cài đặt> Màn hình> Thanh điều hướng và chọn tùy chọn Thứ tự nút khác.

Hoán đổi thứ tự nút.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thay đổi các nút điều hướng hoặc cử chỉ trên Android

Lấy lại nút nguồn

Chọn

Một trong những điều khó chịu nhất trên điện thoại Samsung Galaxy hiện đại là Bixby. Trợ lý ảo hiển thị ở một vài vị trí mà bạn có thể không muốn, đáng chú ý nhất là nút nguồn.

Xem Thêm : Chương trình giảm giá Thứ sáu đen trong tháng 7

Theo mặc định, giữ nút nguồn sẽ đánh thức Bixby. Điều này gây khó chịu vì một vài lý do. Một, đó không phải là hành vi mà chúng ta mong đợi từ nút nguồn. Thứ hai, bạn có thể không muốn sử dụng Bixby. Rất may, nó có thể được ánh xạ lại.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tắt Bixby trên Samsung Galaxy S22

Ngừng giết ứng dụng nền

Bây giờ chọn

Thời lượng pin có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn với điện thoại. Các nhà sản xuất biết điều này và họ làm mọi cách để cải thiện nó, thậm chí gây hại cho những thứ khác. Điện thoại Samsung nổi tiếng với việc mạnh tay giết chết các ứng dụng nền dưới danh nghĩa tiết kiệm pin.

Những tối ưu hóa pin này có thể dẫn đến thiếu thông báo và ứng dụng không hoạt động tốt như bình thường. Nó cũng không cần thiết để giết các ứng dụng nền mọi lúc. Tin tốt là bạn có thể tắt tối ưu hóa pin.

CÓ LIÊN QUAN: Cách ngăn Android khỏi ứng dụng nền giết chết

Dọn dẹp Cài đặt nhanh

Bảng điều khiển Cài đặt nhanh của Samsung có một chút khác biệt so với các thiết bị Android khác. Theo mặc định, có rất nhiều thứ đang diễn ra. Dành một vài phút để làm sạch nó có thể cải thiện trải nghiệm rất nhiều.

Đầu tiên, vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

1.JiBnMqyl6S

Sau đó chọn Bố cục bảng điều khiển nhanh.

Xem Thêm : Cách khắc phục Không thể Đặt lại PC của bạn. Một ổ đĩa bắt buộc

Lựa chọn

Đầu tiên, bạn có thể quyết định khi nào bạn muốn xem thanh trượt điều khiển độ sáng. Nó có thể hiển thị trong Cài đặt nhanh luôn hoặc chỉ khi được mở rộng hoàn toàn.

Kiểm soát độ sáng.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh khi nhìn thấy nút Điều khiển thiết bị và Đầu ra phương tiện.

Các nút Thiết bị và Phương tiện.

CÓ LIÊN QUAN: Cách điều khiển Ngôi nhà thông minh của bạn từ Cài đặt nhanh của Samsung

Xóa Samsung Miễn phí

Chỉ cần tắt công tắc ở đầu trang.

Samsung Free là dịch vụ tổng hợp tin tức, video, podcast và trò chơi. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, nhưng nó có thể không phải là thứ bạn định sử dụng khi nhận điện thoại.

Một số thiết bị Galaxy có bảng điều khiển Samsung Free trên trang chủ ngoài cùng bên trái. Bạn có thể xóa hoàn toàn hoặc hoán đổi nó cho Google Khám phá. Tất nhiên, đây không phải là vấn đề nếu bạn chọn sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba.

CÓ LIÊN QUAN: Cách xóa Samsung miễn phí khỏi màn hình chính Galaxy S22


Điện thoại Samsung Galaxy có rất nhiều khả năng siêu tiện dụng, những thứ khiến chúng khác biệt so với các đối thủ. Tuy nhiên, phần mềm không hoàn hảo, và điều đó không sao cả.


[ad_2]

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon