5 lý do bạn nên chuyển sang Google Phone trên Android

[ad_1]

Google

Điện thoại Android cũng vậy, những cái điện thoại ở cốt lõi. Bạn có thể không nghĩ nhiều về ứng dụng điện thoại được cài đặt sẵn, nhưng giống như nhiều thứ trong Android, nó có thể được thay đổi. Bạn nên thử ứng dụng Google Phone.

Ứng dụng điện thoại của Google — về mặt kỹ thuật được gọi là “Điện thoại của Google” —được cài đặt sẵn trên điện thoại Pixel. Nhiều thiết bị Android khác, bao gồm cả điện thoại Samsung Galaxy, có thể cài đặt nó từ Cửa hàng Play. Ứng dụng có một số tính năng hữu ích mà bạn có thể muốn xem qua.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thay đổi ứng dụng điện thoại mặc định trên Android

Lật sang Im lặng

Bật công tắc.

Đã qua rồi cái thời đóng sập điện thoại cố định của bạn để treo lên với một tiếng động thỏa mãn. Với ứng dụng Google Phone, bạn có thể tạo lại điều đó bằng cách lật điện thoại của mình. Đó là một sự tiện lợi nhỏ.

Trên điện thoại Google Pixel, tính năng này sẽ bật “Không làm phiền”. Các điện thoại khác có thể sử dụng ứng dụng Google Phone sẽ chỉ tắt tiếng cuộc gọi đến. Đây là một tính năng trên một số ứng dụng điện thoại của nhà sản xuất, nhưng không phải là tất cả.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tắt tiếng cuộc gọi bằng cách lật điện thoại Android của bạn

Tránh thư rác với “Cuộc gọi đã xác minh”

Màn hình cuộc gọi đã xác minh.
Google

Thư rác và cuộc gọi tự động là một trong những sản phẩm phụ khó chịu nhất khi bạn luôn có điện thoại trong túi. Ứng dụng Google Phone có một tính năng gọi là “Cuộc gọi đã xác minh” để chống lại điều này.

Google làm việc với các doanh nghiệp để xác minh danh tính của người gọi và đưa ra lý do gọi điện. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí sẽ nhìn thấy logo của công ty. Tất cả những điều này giúp bạn dễ dàng biết cuộc gọi từ một số không xác định có hợp pháp hay không.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tránh cuộc gọi rô-bốt Spam với “Cuộc gọi đã xác minh” trên Android

Kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa

Kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa.

Là một sản phẩm của Google, bạn sẽ giả sử ứng dụng Google Phone bao gồm một số tính năng tìm kiếm mạnh mẽ. Một trong những tính năng đó là khả năng xem kết quả cá nhân khi tìm kiếm trong ứng dụng Điện thoại.

Khi bạn bật “Kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa”, ứng dụng sẽ lấy các mục từ lịch sử tìm kiếm trên tài khoản Google của bạn. Các kết quả đó sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện các tìm kiếm tương tự trong ứng dụng Điện thoại.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Địa điểm lân cận.

Tìm địa điểm lân cận

Tìm địa điểm lân cận.

Rất nhiều cuộc điện thoại bạn gọi cho các doanh nghiệp và các cơ sở khác có thể là ở địa phương. Sẽ không hợp lý nếu điện thoại của bạn biết điều đó? Đó chính xác là nơi xuất hiện của tính năng “Địa điểm lân cận”.

Giả sử bạn thực hiện một tìm kiếm đơn giản cho “cà phê” trong ứng dụng Google Phone. Nó sẽ tự động biết vị trí của bạn và hiển thị cho bạn số của các quán cà phê gần đó. Bạn thậm chí không cần phải bận tâm khi mở Google Maps.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Địa điểm lân cận.

Nghe ai đang gọi

Cuộn xuống và chọn "Thông báo ID người gọi" từ cài đặt.

Điện thoại thông minh giúp việc xem ai đang gọi dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn thì sao Nghe Ai đang gọi đó? Ứng dụng Google Phone cũng có một tính năng cho điều đó. Nó được gọi là “Thông báo ID người gọi”.

Bạn có một số tùy chọn với tính năng này. Nó có thể thông báo người gọi mọi lúc hoặc chỉ khi bạn đang sử dụng tai nghe. Giải pháp hoàn hảo cho những lúc bạn không thể nhìn lén điện thoại của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào để nghe ai đang gọi điện thoại Android của bạn


Nếu bạn giống như nhiều người, bạn không đặc biệt thích thực hiện và nhận cuộc gọi. Các tính năng như những tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Google dành cho điện thoại có thể làm cho trải nghiệm thú vị hơn một chút. Nếu bạn có một chiếc điện thoại trong túi, nó sẽ không làm phiền bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chặn cuộc gọi trên Android[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855