3 phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng tốt nhất trên PC

[ad_1]

Hard Disk Sentinel là một trong những phần mềm giám sát và phân tích SSD và HDD tốt nhất hiện có, không chỉ có thể theo dõi và chẩn đoán các vấn đề của ổ đĩa cứng mà còn kiểm tra và sửa chữa chúng.

Công cụ báo cáo và hiển thị tình trạng SSD và HDD cũng như sự suy giảm hiệu suất để bạn có thể thực hiện hành động thích hợp để tránh hỏng đĩa và mất dữ liệu.

Sửa mạng internet tại nhà quận Tân Phú

Sửa mạng internet tại nhà bè

Sửa mạng internet tại nhà quận Thủ đức

Sửa mạng internet tại nhà quận tân bình

Lắp đặt mạng Lan Wifi văn phòng

Khi so sánh với phương pháp kiểm tra SMART truyền thống, Sentinel thực sự chứng minh được giá trị của nó bằng cách nhạy cảm hơn với các lỗi ổ đĩa và hiển thị thông tin chi tiết và liên quan hơn về các vấn đề được tìm thấy (nếu có).

Nói về việc mất dữ liệu, nếu bạn đến bài viết này quá muộn và đang phải chiến đấu với lỗi ổ cứng, đừng hoảng sợ. Chúng tôi có phần mềm khôi phục tốt nhất cho ổ cứng của bạn ngay tại đây.

Hãy nhanh chóng xem xét nó các tính năng chính:

  • Cảnh báo và báo cáo toàn diện, đảm bảo an toàn tối đa cho dữ liệu có giá trị của bạn
  • Các thuật toán phát hiện tinh vi
  • Kiểm tra đĩa cứng bên trong, đĩa cứng ngoài, SSD, SSHD, ổ NAS, thẻ micro SD và thiết bị eMMC bằng 1 phần mềm duy nhất
  • Theo dõi trạng thái bao gồm sức khỏe, nhiệt độ, tốc độ truyền ổ đĩa trong thời gian thực và tất cả các giá trị SMART cho tất cả các ổ cứng
  • Các tùy chọn sao lưu đĩa theo lịch trình và tự động để tránh mất dữ liệu

Nhận Hard Disk Sentinel ngay bây giờ

Các giải pháp và lựa chọn thay thế để giám sát ổ cứng của bạn

Dưới đây là các giải pháp và lựa chọn thay thế của bạn để theo dõi tình trạng ổ cứng của bạn:

Tất cả các ổ đĩa thế hệ cuối đều đi kèm với một công nghệ giám sát được gọi là SMART (Công nghệ báo cáo và phân tích tự giám sát). Công cụ này nhằm mục đích theo dõi liên tục một số thông số nhất định trên ổ cứng.

Các thông số khác nhau có thể được theo dõi hiệu quả bằng cách sử dụng SMART, và những thông số này cũng bao gồm tỷ lệ lỗi đọc và ghi, thời gian quay, tỷ lệ lỗi tìm kiếm, nhiệt độ và các yếu tố quan trọng hơn.

Để thực sự cảnh báo bạn khi một số thông số quan trọng này đang suy giảm hoặc đạt đến ngưỡng của chúng, bạn cần một chương trình có thể theo dõi tất cả những thay đổi này và điều đó cũng sẽ hiển thị chúng cho bạn.

Bạn phải có cơ hội kiểm tra và xem liệu ổ cứng của mình có khả năng lưu trữ dữ liệu một cách an toàn hay không, để có đủ thời gian sao lưu các tệp cần thiết và bắt đầu tìm kiếm thay thế trong trường hợp cần thiết do nhiều lý do khác nhau.

Một mình chương trình giám sát có thể không hoàn toàn đủ khả năng cho bạn biết liệu tính toàn vẹn của các tệp của bạn có thể được bảo tồn trên một ổ cứng cụ thể hay không.

Bạn nên quét một khối dữ liệu không thể đọc được hoặc bị lỗi bằng các công cụ có sẵn ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng ổ đĩa của bạn không bị suy giảm chất lượng và dữ liệu của bạn không bị mất.

SMART để kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn

SMART là hệ thống giám sát nhúng được triển khai trong hầu hết các ổ cứng HDD hoặc SSD hiện đại, nhưng thật không may, nó sẽ chỉ được người dùng biết đến khi lỗi phần cứng sắp xảy ra.

Tất cả các nhà sản xuất ổ cứng chính đều khuyến nghị thỉnh thoảng kiểm tra tình trạng ổ đĩa của bạn, đồng thời chạy một số bài kiểm tra bề mặt và điểm chuẩn.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng PC Windows của bạn cũng có một công cụ tích hợp có thể đáp ứng được công việc này, tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả nâng cao hơn, công cụ kiểm tra tình trạng ổ cứng của bên thứ ba sẽ trở thành lựa chọn tốt nhất của bạn. .

Bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào được đề cập ở trên hoặc chia sẻ các đề xuất khác với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.

[ad_2]

Máy tính vàng

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855