3 cách đã thử nghiệm để gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi Windows

[ad_1]

Sử dụng PowerShell để xóa Microsoft Edge cho tốt

qua Milan Stanojevic

Milan đã rất nhiệt tình với PC kể từ những ngày thơ ấu của mình, và điều này khiến anh ấy quan tâm đến tất cả các công nghệ liên quan đến PC. Trước khi gia nhập WindowsReport, anh ấy đã làm việc với tư cách là … đọc thêm

Đã cập nhật vào

Sự thật được kiểm tra bởi
Alex Serban

Alex Serban

Sau khi rời bỏ phong cách làm việc của công ty, Alex đã tìm thấy phần thưởng trong lối sống phân tích liên tục, phối hợp nhóm và làm phiền đồng nghiệp của mình. Giữ MCSA Windows Server … đọc thêm

 • Microsoft Edge là trình duyệt mới nhất của Microsoft và đã trở thành trình duyệt mặc định cho Windows 10 và 11.
 • Bạn có thể xóa Edge trên PC của mình bằng một vài lệnh bằng PowerShell.
 • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng một công cụ loại bỏ chuyên dụng.

3 cach da thu nghiem de go cai dat Microsoft

XCÀI ĐẶT BẰNG CÁCH NHẤP VÀO TẬP TIN TẢI XUỐNG

Để khắc phục các sự cố PC khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Công cụ sửa chữa Restoro PC:
Phần mềm này sẽ sửa chữa các lỗi máy tính thông thường, bảo vệ bạn khỏi mất tệp, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để đạt hiệu suất tối đa. Khắc phục sự cố PC và loại bỏ vi-rút ngay bây giờ bằng 3 bước đơn giản:

 1. Tải xuống Restoro PC Repair Tool đi kèm với các Công nghệ được cấp bằng sáng chế (bằng sáng chế có sẵn tại đây).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.

 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất máy tính của bạn

 • Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

Microsoft Edge đã là trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Windows kể từ Windows 10. Không giống như người tiền nhiệm của nó, Internet Explorer, nó là một trong những trình duyệt đa nền tảng tốt nhất với các tính năng hiện đại tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, một số người dùng vẫn thích các trình duyệt khác vì lý do này hay lý do khác. Điều này đã dẫn đến các yêu cầu về cách xóa trình duyệt mặc định trên Windows 10 và 11.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện dễ dàng với các bước chi tiết để giúp gỡ cài đặt Microsoft Edge trên Windows 7, 10 và 11.

Mẹo nhanh trước khi gỡ cài đặt Microsoft Edge

Khi bạn định gỡ cài đặt trình duyệt Microsoft Edge khỏi hệ điều hành Windows của mình, việc thay thế nó bằng một trình duyệt mạnh mẽ và an toàn là vô cùng quan trọng.

Opera là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sự ổn định, bảo mật và tính linh hoạt, đồng thời có khả năng duyệt Internet với tốc độ cực nhanh.

Dịch vụ VPN tích hợp sẽ luôn bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò, và truy cập nhanh vào các ứng dụng nhắn tin trò chuyện nhanh yêu thích của bạn là một tính năng được bổ sung rất hữu ích.

Opera

Opera

Hãy quên đi trình duyệt Microsoft Edge chậm và tận dụng các triển khai trình duyệt mới nhất với phần mềm miễn phí tuyệt vời này ngay hôm nay!

Có thể gỡ cài đặt Microsoft Edge không?

Microsoft Edge, giống như mọi ứng dụng khác, có thể bị xóa khỏi PC của bạn. Có một số phương pháp để thực hiện việc này với một số tùy chọn tích hợp và cả việc sử dụng công cụ của bên thứ ba.

Chúng tôi sẽ thảo luận về quá trình thực hiện điều này một cách dễ dàng trong các phần tiếp theo của hướng dẫn này.

Điều gì xảy ra nếu tôi xóa Microsoft Edge?

Là một ứng dụng mặc định, Microsoft Edge là một thành phần cốt lõi của hệ điều hành Windows của bạn. Bằng cách gỡ cài đặt nó, bạn có thể gây ra sự cố không ổn định.

Tùy chọn lý tưởng sẽ là kết hợp các trình duyệt khác với nó trên PC của bạn. Nhưng nếu bạn muốn gỡ bỏ Microsoft Edge, hãy nhớ rằng bạn đang tự chịu rủi ro.

Tôi có thể thay đổi trình duyệt mặc định của mình trên Windows không?

Hệ điều hành Windows cho phép bạn thay đổi các ứng dụng mặc định, bao gồm cả trình duyệt. Các bước thực hiện rất đơn giản, như hình dưới đây:

 1. Nhấn nút các cửa sổ + Tôi chìa khóa để mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Nhấn vào Ứng dụng quyền mua.
  tùy chọn ứng dụng gỡ cài đặt microsoft edge
 3. Lựa chọn Ứng dụng mặc định trong ngăn bên trái.
  ứng dụng mặc định
 4. Cuộn xuống trình duyệt web và nhấp vào ứng dụng ở đó.
  mặc định
 5. Chọn trình duyệt để đặt làm mặc định.
  chọn

Đơn giản như bạn muốn! Với điều này, bạn gỡ cài đặt Microsoft Edge hoặc lưu ý rằng bạn luôn có thể sử dụng trình duyệt khác làm mặc định.

Làm cách nào để gỡ bỏ hoàn toàn Microsoft Edge?

1. Gỡ bỏ Edge bằng trình gỡ cài đặt tích hợp

 1. Nhấn nút các cửa sổ phím + Tôi mở Cài đặt.
 2. Chọn Ứng dụng quyền mua.
  tùy chọn ứng dụng gỡ cài đặt microsoft edge
 3. Bấm vào Microsoft Edge.
 4. Nhấn vào Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn đơn giản trên màn hình để hoàn tất quá trình.
  quyền mua

Khi lần đầu tiên được giới thiệu, Microsoft Edge được thiết kế để trở thành một sản phẩm hệ thống cốt lõi, vì vậy việc gỡ cài đặt có nghĩa là bạn phải xóa các tệp hệ thống lõi theo cách thủ công.

Mẹo của chuyên gia: Một số vấn đề về PC rất khó giải quyết, đặc biệt là khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc tệp Windows bị thiếu. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì.
Bấm vào đây để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.

Điều này không chỉ phức tạp mà khả năng bạn để lại dữ liệu còn sót lại cũng rất cao.

Mặc dù quá trình gỡ cài đặt điển hình này nhanh hơn một chút, nhưng các tệp còn lại sẽ vẫn bị bỏ lại và sẽ không xóa Microsoft Edge mãi mãi.

Mặc dù bản thân chúng không chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa, nhưng việc lặp lại quá trình này với các chương trình khác cuối cùng sẽ làm cho các tệp còn lại cộng dồn theo thời gian và chiếm dung lượng ổ đĩa quý giá.

Biểu tượng ghi chú
GHI CHÚ

Cập nhật: Microsoft đã đặt Edge làm trình duyệt mặc định và là một phần của HĐH, vì vậy họ đã loại bỏ tùy chọn gỡ cài đặt chương trình. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống một công cụ chuyên dụng để gỡ cài đặt Microsoft Edge nếu cần.

2. Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Kể từ lần phát triển đầu tiên, Edge đã trải qua một chặng đường dài và Microsoft cuối cùng đã làm cho nó không thể bị gỡ cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng thông thường nào khác.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên cân nhắc sử dụng công cụ xóa tự động của bên thứ ba để xóa Microsoft Edge. Phần mềm Uninstaller tốt nhất quét PC của bạn để tìm bất kỳ tệp nào còn sót lại liên quan đến ứng dụng bạn muốn xóa.

Chúng bao gồm các tính năng tối ưu hóa bổ sung có thể giúp PC của bạn chạy nhanh hơn và loại bỏ các lỗi thường xuyên khác mà bạn có thể gặp phải.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là phương pháp tốt nhất để gỡ cài đặt Microsoft Edge trên Windows 7, 10 và 11 một cách an toàn.

3. Gỡ cài đặt Edge bằng PowerShell

 1. Mở MS Edge và sao chép số phiên bản.
 2. Tiếp theo, gõ CMD trong thanh tìm kiếm và chọn chạy nó với các đặc quyền của quản trị viên. 3 cach da thu nghiem de go cai dat Microsoft
 3. Khi Lời nhắc mở ra, hãy nhập các lệnh sau và nhấn đi vào sau mỗi cái: cd %PROGRAMFILES(X86)%MicrosoftEdgeApplications[version number]Installer setup.exe --uninstall --system-level --verbose-logging --force-uninstall

Như đã đề cập trước đó, tùy chọn gỡ cài đặt Microsoft Edge có màu xám trong các phiên bản Windows 10 và 11 mới nhất. Đây là nơi có tùy chọn PowerShell hoặc dòng lệnh.

Sau khi chạy lệnh thành công, hãy đảm bảo khởi động lại PC của bạn.

Làm cách nào để gỡ cài đặt Microsoft Edge đã cài đặt qua Windows update

Là một trong những ứng dụng cốt lõi, một phiên bản Microsoft Edge mới có thể sẽ được cài đặt khi bạn cập nhật hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xóa bản cập nhật này bằng các bước trong Giải pháp 3 ở trên.

Bản sửa lỗi sẽ giúp bạn buộc gỡ cài đặt trình duyệt và khôi phục phiên bản cũ trên PC của mình.

Microsoft Edge đã được cải thiện nhiều để trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất cho tất cả các thiết bị, sở thích của người dùng sẽ luôn được ưu tiên khi quyết định sử dụng nó. Với các giải pháp được cung cấp trong hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi PC và sử dụng trình duyệt yêu thích của mình.

Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình xóa.

Idee Restoro Bạn vẫn gặp sự cố? Khắc phục chúng bằng công cụ này:
 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa PC này được xếp hạng Tuyệt vời trên TrustPilot.com (tải xuống bắt đầu trên trang này).
 2. Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp chuột Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế (Giảm giá dành riêng cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải xuống bởi 0 độc giả trong tháng này.

[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855