3 Cách Chèn Video vào Google Tài liệu

[ad_1]

Monticello / Shutterstock.com

Mặc dù Microsoft Word cho phép bạn thêm và phát video trực tiếp trong tài liệu của mình, nhưng Google Tài liệu hiện không cung cấp tính năng tương tự này. Nếu bạn muốn nhúng video vào Google Tài liệu của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách giải quyết để điều đó xảy ra.

1. Sử dụng Xem trước video

Khi bạn chèn liên kết video YouTube vào Google Documents, bạn có thể thực hiện thêm một hành động để hiển thị liên kết đó theo cách khác. Với điều này, có tùy chọn để xem trước video trong cửa sổ tài liệu của bạn. Đây là một cách tiện dụng để sử dụng các video có thể truy cập bằng URL.

CÓ LIÊN QUAN: Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào Google Documents

Nhập hoặc dán liên kết đến video trong tài liệu của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn hỏi xem bạn có muốn hiển thị tiêu đề của video thay vì liên kết hay không. Chọn tin nhắn này hoặc sử dụng Tab để chấp nhận.

Khi liên kết xuất hiện dưới dạng tiêu đề video, hãy di con trỏ của bạn qua liên kết đó. Bạn sẽ thấy Chip thông minh cho video. Di chuyển con trỏ của bạn đến Chip thông minh và sau đó nhấp vào “Mở bản xem trước”.

Mở Xem trước trong một chip video

Sau đó, bạn có thể xem video trong trình phát ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Xem trước video trong Google Tài liệu

Di con trỏ qua video để hiển thị các điều khiển. Khi xem xong, bạn chỉ cần nhấp vào X ở trên cùng bên phải của video để đóng trình phát.

Các điều khiển phát lại video trong bản xem trước

2. Sao chép từ Google Trang trình bày sang Công cụ vẽ

Một tùy chọn khác để chèn video vào Google Tài liệu là sử dụng kết hợp Google Trang trình bày và công cụ vẽ. Phương pháp này hoạt động tốt đối với các liên kết video hoặc những liên kết được lưu vào Google Drive.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thêm video và tùy chỉnh phát lại trong Google Trang trình bày

Truy cập Google Trang trình bày và thêm video vào trang trình bày bằng cách sử dụng Chèn> Video từ menu. Sử dụng tab “Tìm kiếm”, “Theo URL” hoặc “Google Drive” để tìm video của bạn. Sau đó nhấp vào “Chọn” để chèn nó.

Video được chọn trong Google Trang trình bày

Khi video xuất hiện trên trang chiếu, hãy sao chép video đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Sao chép” hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + C trên Windows hoặc Command + C trên Mac.

Sao chép trong menu lối tắt

Quay lại tài liệu của bạn trong Google Documents và tạo bản vẽ bằng cách sử dụng Chèn> Bản vẽ> Mới từ menu.

Vẽ, Mới trên menu Chèn

Dán video trên khay nhớ tạm của bạn vào cửa sổ Vẽ. Nhấp chuột phải và chọn “Dán” hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + V trên Windows hoặc Command + V trên Mac.

Dán vào menu lối tắt

Khi video xuất hiện trong cửa sổ Vẽ, hãy chọn “Lưu và đóng”.

Bây giờ bạn sẽ thấy hình ảnh của video trong tài liệu của mình.

Hình ảnh video trong Google Tài liệu

Để phát video, hãy nhấp đúp vào hình ảnh đó và nhấn nút Phát khi video mở ra trong công cụ vẽ.

Đang phát video trong cửa sổ Vẽ

Bạn có thể di con trỏ qua video để hiển thị các điều khiển phát lại. Khi bạn xem xong, chỉ cần đóng cửa sổ bản vẽ.

3. Cài đặt Tiện ích bổ sung

Nếu cả hai giải pháp trên đều không đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì có một lựa chọn khác. Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung Google Tài liệu của bên thứ ba có tên DocuTube Viewer. Với nó, bạn có thể phát một hoặc nhiều video trên thanh bên trong tài liệu của mình.

CÓ LIÊN QUAN: Tiện ích bổ sung Google Tài liệu tốt nhất

Truy cập Google Workspace Marketplace và cài đặt công cụ giống như bạn làm với bất kỳ tiện ích bổ sung Google Tài liệu nào khác. Quay lại Google Tài liệu và đặt một liên kết đến video của bạn trong tài liệu của bạn. Bạn thậm chí có thể chèn nhiều hơn một liên kết video nếu bạn muốn.

Liên kết video trong Google Tài liệu

Đi tới Tiện ích mở rộng trong menu, chuyển đến Trình xem DocuTube và chọn “Xem” trong menu bật ra.

DocuTube Viewer, Xem trong menu Tiện ích mở rộng

Khi tiện ích bổ sung mở ra trong thanh bên, hãy nhấp vào “Tải video”.

Tải video trong thanh bên

Tất cả video từ các liên kết trong tài liệu của bạn sau đó tải vào thanh bên. Chỉ cần nhấn Play cho một video bạn muốn và bạn có thể xem nó trong thanh bên. Di con trỏ qua video để tạm dừng và tiếp tục như bình thường.

Xem video trong thanh bên

Cho dù bạn quyết định sử dụng phương pháp nào, ít nhất bạn có các tùy chọn để chèn video vào Google Tài liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để thêm hình ảnh vào tài liệu của mình, hãy cân nhắc chèn lưu đồ hoặc sơ đồ.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855