2022, thay đổi, cho cuộn, bài đăng

2022 thay doi cho cuon bai dang
Bình chọn post

Xem Thêm : Bảng năng lượng mặt trời tồn tại trong bao lâu? - Đánh giá Geek

[ad_1]

Một số câu hỏi thường gặp nhất về Instagram, liên quan đến thuật toán Instagram xác định bài đăng hoặc tài khoản nào được hiển thị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hoạt động của thuật toán Instagram.

Thuật toán Instagram là gì?

Với nhiều người dùng trên Instagram hơn bao giờ hết, theo dõi nhiều tài khoản hơn và chia sẻ nhiều nội dung hơn, Instagram trở nên khó theo dõi mọi thứ hơn. Instagram cần một cách tốt hơn để tổ chức nguồn cấp dữ liệu Instagram và do đó đã tạo ra thuật toán Instagram. Thuật toán Instagram là thứ xác định bài đăng nào mà người dùng nhìn thấy khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ. Ban đầu, nguồn cấp dữ liệu Instagram là theo thứ tự thời gian, hoàn toàn dựa trên thời điểm một bài đăng được cập nhật.

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào?

Vào năm 2016, Instagram đã quyết định thay đổi cách tổ chức nguồn cấp dữ liệu, với các bài đăng không còn xuất hiện đơn giản theo thứ tự thời gian mà thay vào đó xuất hiện dựa trên thuật toán mới của họ. Thuật toán này được thiết kế theo cách mà người dùng có thể xem nhiều nội dung hơn từ những người dùng mà họ thích hoặc nội dung mà họ có thể sẽ thích. Kể từ khi thuật toán Instagram thay đổi, đã có ý kiến ​​cho rằng Instagram có khả năng giảm mức độ nổi bật của một số tài khoản mà Instagram cho là đăng spam, nội dung không chính chủ và sử dụng quá nhiều hashtag. Quá trình này đã được gọi là Che bóngtuy nhiên Instagram đã phủ nhận thông lệ này.

Instagram có hoạt động khác với Reels không?

Thuật toán Instagram hoạt động theo cách tương tự đối với các bài đăng và Câu chuyện. Instagram biết liệu người dùng trước đây có tương tác với bất kỳ Câu chuyện nhất định nào hay không và liệu họ có tương tác với người tạo nội dung gốc hay không (thông qua nhận xét, thẻ, tin nhắn trực tiếp, v.v.). Sau đó, thuật toán sẽ tiếp tục hiển thị nội dung mà nó cho rằng người dùng sẽ tương tác dựa trên các tương tác trước đó của họ.

Thuật toán Instagram tìm kiếm điều gì?

Thuật toán ưu tiên các bài đăng tốt nhất, đưa những bài có liên quan nhất lên đầu nguồn cấp dữ liệu, giúp chúng hiển thị nhiều hơn. Các bài đăng có nhiều lượt thích và nhiều lượt xem hơn được hiển thị nhiều hơn các bài đăng có ít lượt thích và ít lượt xem.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thuật toán Instagram?

Với thuật toán này, có một số yếu tố quan trọng sẽ xác định những gì được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu: Sở thích, Ngày tháng, Mối quan hệ, Thời gian dành và Theo dõi.

  • Quan tâm: Instagram sử dụng nội dung trước đó mà bạn đã thích và những người dùng mà bạn theo dõi để xác định trước mức độ quan tâm mà bạn sẽ dành cho một bài đăng nhất định. Ví dụ: nếu Instagram tin rằng bạn sẽ thích bài đăng A hơn bài đăng B, dựa trên các tương tác trước đó của bạn với bài đăng C, thì nó sẽ xếp hạng bài đăng A cao hơn bài đăng B.

  • Ngày: Bài viết được chia sẻ khi nào? Instagram vẫn sử dụng thứ tự thời gian để ưu tiên các bài đăng, tuy nhiên không ở mức độ trước đây. Thời gian vẫn là một yếu tố quan trọng và bạn có nhiều khả năng thấy một bài đăng được đăng trong vài ngày trước, trái ngược với bài đăng được tải lên một tuần trước.

  • Mối quan hệ: Mối quan hệ của bạn với người đã tải lên một bài đăng là gì? Bạn đã từng tương tác với họ trước đây chưa (nhận xét, lượt thích trên các bài đăng và thẻ của họ)? Bạn có cơ hội xem nội dung từ những người dùng mà bạn đã biết nhiều hơn là một người lạ.

  • Thời gian đã dành: Bạn dành bao nhiêu thời gian trên Instagram? Nếu bạn thường xuyên kết nối, bạn sẽ có nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian hơn để hiển thị cho bạn các bài đăng mới nhất. Ngược lại, nếu không thường xuyên kiểm tra Instagram, bạn sẽ thấy nội dung dựa trên thói quen xem trước đó của mình.

  • Tiếp theo: Nếu bạn theo dõi một số lượng lớn người thì bạn sẽ không thể xem tất cả các bài đăng mới từ mỗi tài khoản.

Cần thêm trợ giúp với Instagram? Kiểm tra Diễn đàn của chúng tôi!

[ad_2]
Source link

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon