10 tính năng Google Pixel bạn nên sử dụng

[ad_1]

Mr.Mikla / Shutterstock.com

Điện thoại Google Pixel có thể không có nhiều tính năng như điện thoại Samsung Galaxy, nhưng chúng không phải là không có những điều thú vị để làm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số điều bạn có thể làm với điện thoại Pixel mà bạn có thể chưa biết.

Giúp sử dụng dễ dàng hơn bằng một tay

Chế độ một tay trên Android 12.
bqmeng / Shutterstock.com

Google đã đưa ra một số điện thoại Pixel khá lớn. Ví dụ, Pixel 6 Pro có màn hình lớn 6,7 inch. Để giúp bạn tiếp cận mọi thứ dễ dàng hơn bằng một tay, Google đã đưa vào một cử chỉ tiện dụng.

Cài đặt “Chế độ một tay” cho phép bạn vuốt xuống cạnh dưới cùng của màn hình để thực hiện một trong hai việc. Bạn có thể chọn di chuyển toàn bộ nội dung màn hình đến gần cuối màn hình hoặc hiển thị thông báo.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng chế độ một tay trên Android

Tạm thời thoát khỏi thông báo

Biểu trưng của Chế độ lấy nét

Đôi khi, rất hay có thông báo, nhưng chúng cũng có thể gây mất tập trung. “Chế độ lấy nét” là một tính năng cho phép bạn chặn những thông báo đặc biệt khó chịu đó trong một khoảng thời gian tạm thời.

Chế độ lấy nét khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chọn ứng dụng mà bạn không muốn bị làm phiền. Sau đó, bạn có thể tạo lịch trình cho Chế độ lấy nét chạy trong suốt thời gian đó hoặc bật và tắt chế độ này theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cần nghỉ ngơi để tránh bị phân tâm.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng Chế độ lấy nét trên Android

Sử dụng phím tắt để chuyển vào bên trong ứng dụng

Các phím tắt trên màn hình chính.

Màn hình chính của Pixel là nơi dành cho rất nhiều cá nhân hóa. Đó cũng là nơi bạn có thể lưu giữ các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình. Nhiều ứng dụng trong số đó có thể có các phím tắt mà bạn không biết.

Chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính và bạn sẽ thấy một số phím tắt đến các phần cụ thể bên trong ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể chuyển thẳng đến danh sách phát Spotify. Các phím tắt này cũng có thể được thêm trực tiếp vào màn hình chính.

CÓ LIÊN QUAN: Các phím tắt trên màn hình chính là tính năng Android tốt nhất mà bạn không sử dụng

Ứng dụng ghi âm giọng nói tuyệt vời đáng ngạc nhiên của Google

biểu trưng của máy ghi âm google

Một ứng dụng ghi âm có vẻ không thú vị cho lắm. Tuy nhiên, điện thoại Pixel có quyền truy cập vào một ứng dụng ghi âm độc quyền khá tuyệt vời.

Ứng dụng được đặt tên đơn giản là “Máy ghi âm” của Google có ba tính năng khiến nó trở nên đặc biệt. Đối với người mới bắt đầu, các bản ghi âm sẽ tự động được phiên âm thành văn bản và có thể được tìm kiếm. Các bản ghi có thể được lưu vào đám mây và được truy cập trong trình duyệt. Cuối cùng, thật dễ dàng để chia sẻ hình ảnh của các bản ghi âm của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chia sẻ bản ghi âm từ Google Recorder

Tắt tiếng cuộc gọi bằng cách lật điện thoại của bạn

Google Pixel 6
NYC Russ / Shutterstock.com

Có thể bạn không thể dập điện thoại của mình để ngắt cuộc gọi nữa, nhưng ít nhất bạn có thể lật điện thoại xuống để tắt tiếng cuộc gọi. Điện thoại Pixel gọi đây là “Flip to Shhh” và nó có nhiều tính năng hơn một chút so với các thiết bị Android khác.

Trên điện thoại không phải Pixel, bạn có thể lật úp điện thoại để tắt tiếng các cuộc gọi đến. Tuy nhiên, trên điện thoại Pixel, nó không chỉ tắt tiếng cuộc gọi mà còn có thể bật chế độ “Không làm phiền”. Đó là một cử chỉ khá hữu ích cần biết.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tắt tiếng cuộc gọi bằng cách lật điện thoại Android của bạn

Khóa với bảo mật bổ sung

Nút Lockdown của Android.

Điện thoại Pixel của bạn có một số phương thức bảo mật mà bạn có thể sử dụng — vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt, mã PIN, hình mở khóa và mật khẩu. Một số phương pháp đó an toàn hơn những phương pháp khác. Mở khóa bằng khuôn mặt nói riêng rất dễ bị đánh lừa.

“Lockdown” là một chế độ vô hiệu hóa các phương pháp bảo mật kém an toàn đó. Vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt và Smart Lock đều bị tắt. Điều này có thể được bật nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần thêm một lớp bảo mật.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng “Chế độ khóa” trên Android

Phụ đề cho bất kỳ âm thanh hoặc video nào

Bật lên "Phụ đề trực tiếp."

Điện thoại Pixel có một tính năng siêu tiện dụng được gọi là “Phụ đề trực tiếp”. Nó hiển thị phụ đề trên màn hình bất kỳ lúc nào có âm thanh đang phát — cho dù âm thanh đó là từ video hay nhạc. Nó thậm chí còn hoạt động với các cuộc gọi điện thoại.

Phụ đề trực tiếp rất phù hợp cho người khiếm thính hoặc những người thích tắt âm lượng điện thoại của họ. Vì phụ đề được tạo tự động, chúng có thể không phải lúc nào cũng chính xác. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên.

CÓ LIÊN QUAN: Cách sử dụng phụ đề trực tiếp trên điện thoại Google Pixel

Bật “Không làm phiền” khi lái xe

Không làm phiền trên Pixel khi lái xe

Kiểm tra điện thoại của bạn khi đang lái xe là vô cùng nguy hiểm. Cách tốt nhất để ngăn bản thân làm điều đó là loại bỏ hoàn toàn sự cám dỗ. Điện thoại Pixel có thể tự động chuyển sang chế độ “Không làm phiền” khi bạn đang lái xe.

Để tính năng này hoạt động, bạn cần phải thiết lập “Không làm phiền”. Sau đó, chỉ cần bật tùy chọn và điện thoại của bạn sẽ phát hiện khi bạn đang lái xe. Nó hoạt động dễ dàng và bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều trên đường.

CÓ LIÊN QUAN: Cách bật chế độ “Không làm phiền” khi lái xe trên Google Pixel

Màn hình cuộc gọi với Trợ lý Google

Hình ảnh hộp thoại Màn hình cuộc gọi trên Pixel 5
Cameron Summerson

Một số người chỉ đơn giản là bỏ qua bất kỳ cuộc gọi nào từ một số mà họ không biết, nhưng nếu bạn không thích điều đó, thì tính năng Màn hình cuộc gọi của Pixel là một tính năng bắt buộc phải sử dụng. Call Screen cho phép Trợ lý Google thực hiện công việc cho bạn.

Khi bạn nhấn vào “Cuộc gọi màn hình” thay vì trả lời cuộc gọi, Trợ lý Google sẽ yêu cầu người gọi nhận dạng chính họ. Bạn có thể xem phần này được mở ra khi nó được phiên âm thành văn bản và quyết định xem bạn muốn trả lời hay gác máy.

CÓ LIÊN QUAN: Quên máy ảnh đi, siêu năng lực thực sự của Google Pixel là các cuộc gọi điện thoại

Điều chỉnh ánh sáng sau khi chụp ảnh

Tính năng Portrait Light đang được sử dụng trên ảnh chân dung của một người đàn ông trong Google Photos.
Google

Ánh sáng có thể làm hỏng hoặc phá vỡ một bức ảnh, đặc biệt là một bức ảnh tự sướng. Điện thoại Pixel có quyền truy cập độc quyền vào một tính năng trong Google Photos có tên là “Portrait Light”. Nó có thể khắc phục những bức ảnh selfie thiếu sáng.

Tính năng này dành riêng cho ảnh người và sẽ không xuất hiện dưới dạng tùy chọn cho hình ảnh vật nuôi hoặc bất kỳ thứ gì khác. Nó cho phép bạn kéo nguồn sáng xung quanh theo đúng nghĩa đen và đặt nó ở nơi bạn muốn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách điều chỉnh ánh sáng ảnh bằng Google Photos trên Pixel


Google chú trọng đến chất lượng hơn số lượng khi nói đến các tính năng trên điện thoại Pixel. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn khám phá một số điều thú vị mà bạn chưa biết. Có rất nhiều điện thoại Android tuyệt vời trên thị trường, nhưng Pixel cung cấp một cái gì đó đặc biệt.[ad_2]

Đánh giá dịch vụ post
Chat Zalo
0903064855