10 tính năng Apple Notes bạn nên sử dụng

10 tinh nang Apple Notes ban nen su dung
Bình chọn post
[ad_1]
sdx15 / Shutterstock.com

Apple Notes có thể chỉ là ứng dụng ghi chú miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, miễn là bạn có iPhone hoặc Mac (lý tưởng là cả hai). Ứng dụng này có đầy đủ các tính năng mà nhiều ứng dụng ghi chú tính phí, vì vậy nếu bạn chưa sử dụng nó, bạn có thể muốn thử.

Bạn Đang Xem: 10 tính năng Apple Notes bạn nên sử dụng

sửa máy tính quận 5 tại nhà

Sửa máy tính quận 8 tại nhà

Sửa máy tính quận 7 tại nhà

sửa máy tính quận 6 tại nhà

 

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào (và tại sao) để chuyển sang Apple Notes

Quét tài liệu và văn bản

Trên iPhone hoặc iPad, Ghi chú có thể hoạt động như một trình quét tài liệu tự động lưu bất kỳ ảnh chụp nào vào iCloud. Điều này cho phép bạn truy cập chúng trên bất kỳ thiết bị nào ngay sau khi bạn quét xong.

Để thực hiện việc này, hãy mở một ghi chú mới và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở cuối màn hình. Chọn Quét tài liệu từ menu xuất hiện, sau đó hướng máy ảnh của bạn vào bất kỳ thứ gì bạn đang cố quét và đợi. Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn đặt tài liệu trên một nền tương phản, ví dụ, một tờ giấy trắng trên bàn tối.

Quét tài liệu và văn bản với Apple Notes

Bạn cũng có thể chọn Quét văn bản từ menu máy ảnh nếu bạn muốn chụp một bản sao có thể chỉnh sửa của văn bản và đặt nó trực tiếp vào ghi chú. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa văn bản như thể bạn tự gõ nó. Nó đặc biệt hữu ích để lấy các trích dẫn từ sách mà bạn muốn dán vào tài liệu hoặc để nắm bắt các nội dung lớn của văn bản một cách nhanh chóng để bạn có thể tìm kiếm từ khóa thông qua chúng.

CÓ LIÊN QUAN: Cách quét tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú của iPhone

Vẽ các hình dạng tự do hoàn hảo

Bạn có thể sử dụng các công cụ đánh dấu trong ghi chú để viết nguệch ngoạc và vẽ trên iPhone hoặc iPad. Nhấn vào biểu tượng cây bút ở cuối màn hình và sử dụng các loại bút khác nhau và các công cụ khác để viết và vẽ. Trên iPad có Apple Pencil, bạn có thể ghi chú viết tay, vẽ tay và sử dụng thước kẻ để tạo những đường thẳng hoàn hảo.

Vẽ các hình dạng hoàn hảo trong Apple Notes

Xem Thêm : Bộ sạc điện thoại tốt nhất năm 2022

Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể vẽ những hình dạng hoàn hảo? Để thực hiện việc này, hãy vẽ một hình dạng như bình thường nhưng không lấy ngón tay (hoặc Bút chì) ra khỏi màn hình. Tiếp tục giữ ngón tay hoặc bút stylus của bạn trong vài giây để xem hình dạng biến đổi một cách kỳ diệu thành một phiên bản hoàn hảo của chính nó. Điều này hoạt động với hình vuông và hình chữ nhật, đường thẳng và cong, hình tròn, hình tam giác, ngôi sao và hình ngũ giác.

CÓ LIÊN QUAN: Cách vẽ các hình dạng hoàn hảo trên iPhone và iPad

Cộng tác trên (và Chia sẻ) Ghi chú

Apple Notes không hoàn toàn là Google Drive khi nói đến chia sẻ và cộng tác, nhưng đối với một ứng dụng ghi chú, danh sách các tính năng khá đầy đủ. Bạn có thể chia sẻ và cộng tác trên một ghi chú trong thời gian thực, giống như bạn làm trong Google Tài liệu. Để thực hiện việc này, bạn cần đăng nhập vào ID Apple của mình với một ghi chú đang mở. Trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng … ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Chia sẻ ghi chú và trên máy Mac, bạn có thể chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ ghi chú trông giống như đầu của một người với biểu tượng dấu cộng bên cạnh no.

Cách chia sẻ Apple Notes

Ở giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ có thể chỉ định xem bạn muốn chia sẻ ghi chú với các đặc quyền chỉnh sửa (được gắn nhãn Có thể thực hiện thay đổi) hay là Chỉ xem với tùy chọn để giới hạn xem bạn đang chia sẻ ghi chú với ai có thể chia sẻ nó với nhiều người hơn. Bạn có thể gửi lời mời bằng nhiều ứng dụng bao gồm Tin nhắn, Thư, Facebook hoặc đơn giản bằng cách sao chép một liên kết mà bạn có thể chuyển cho ai đó theo bất kỳ cách nào khác.

Khi bạn đã chia sẻ ghi chú với ai đó, bạn có thể sử dụng định dạng @mention để gắn thẻ họ và nhận bảng phân tích chi tiết về các thay đổi được thực hiện đối với ghi chú.

Chia sẻ (và cộng tác trên) Toàn bộ Thư mục

Bạn có thể di chuyển ghi chú vào một thư mục cụ thể bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh dấu chấm lửng … trên iPhone hoặc iPad hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào ghi chú trên máy Mac và chọn tùy chọn Di chuyển đến. Nếu bạn thường xuyên cộng tác với ai đó về một thứ gì đó và bạn không muốn chia sẻ từng ghi chú riêng lẻ mà là cả một bộ sưu tập, bạn có thể chia sẻ thư mục thay thế.

Thư mục Apple Notes trên iOS

Với thư mục được chỉ định của bạn đã được tạo, bạn có thể chia sẻ một thư mục trên iPhone hoặc iPad bằng cách vuốt sang trái trên thư mục đó từ màn hình Thư mục cấp cao nhất. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ màu xanh lam (nó trông giống như đầu của một người với mũi tên dấu cộng bên cạnh) sau đó chia sẻ nó như bạn làm với một ghi chú thông thường. Bạn có thể làm điều tương tự từ máy Mac bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục trong thanh bên và chọn tùy chọn Chia sẻ thư mục.

Lọc với các thư mục thông minh

Apple yêu thích Thư mục thông minh. Chúng đã là yếu tố chính trên Mac trong nhiều năm, Apple Mail có Hộp thư thông minh hoạt động theo cách giống hệt nhau và bạn cũng có thể sử dụng chúng trong Apple Notes. Ở đây, chúng cho phép bạn tập hợp các ghi chú lại với nhau bất kể thư mục nào bạn đã sử dụng để sắp xếp chúng nhờ các thẻ.

Việc gắn thẻ ghi chú trong Apple Mail phải được thực hiện trong chính nội dung ghi chú bằng cách sử dụng định dạng #hashtag. Bằng cách chia sẻ các thẻ trên toàn bộ bộ sưu tập ghi chú của mình, bạn có thể tạo một thư mục thông minh mới để lọc theo thẻ và tập hợp các mục có liên quan lại với nhau. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể muốn gắn thẻ tất cả bằng chứng mua hàng bằng thẻ #receipt, nhưng hãy tách từng thứ thành các thư mục riêng biệt cho công việc và cá nhân. Nếu bạn muốn hiển thị tất cả các biên lai tại thời điểm tính thuế bất kể chúng được lưu trữ ở đâu, bạn có thể tạo Thư mục thông minh để kéo vào và chỉ hiển thị các ghi chú được gắn thẻ #receipt.

Tạo thư mục thông minh trong Apple Notes

Tạo một Thư mục Thông minh như bạn làm với một thư mục bình thường. Trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào biểu tượng Thư mục mới ở góc dưới cùng bên trái của màn hình Thư mục cấp cao nhất. Chọn Thư mục thông minh mới, sau đó đặt tên cho nó và quyết định những thẻ nào cần lọc. Trên máy Mac, bạn có thể nhấp vào nút Thư mục mới ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng, sau đó thực hiện tương tự. Các Thư mục Thông minh được lưu trữ trong iCloud sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn.

Ghi chú nhanh

Bạn có thể ghi chú quyền truy cập trên iPhone hoặc iPad bằng cách thêm tiện ích Apple Notes vào màn hình chính của mình. Để ghi chú nhanh, bạn có thể thêm phím tắt Ghi chú mới vào Trung tâm điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng dấu cộng + màu xanh lá cây bên cạnh tùy chọn Ghi chú. Bạn có thể kéo nó lên và xuống trong danh sách để sắp xếp lại vị trí mà nó xuất hiện.

Sau đó, bạn có thể truy cập phím tắt này trên iPhone hoặc iPad hiện đại bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên trái của màn hình. Nếu bạn có iPhone cũ hơn có nút Trang chủ, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Trên các iPad cũ hơn có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Phím tắt macOS Hot Corners

Xem Thêm : USIM bị khóa

Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng phím tắt ở góc nóng Quick Note (được bật theo mặc định) trong macOS Monterey. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong System Preferences> Desktop & Screen Saver> Hot Corners. Khi nó được bật, hãy kéo con trỏ của bạn đến góc được chỉ định và nhấp để tạo ghi chú mới. Những ghi chú này sẽ được lưu trữ trong thư mục Ghi chú nhanh cho đến khi bạn sắp xếp lại chúng.

Truy cập ghi chú từ web

Nếu bạn đang lưu trữ ghi chú trong iCloud (và theo mặc định trên các thiết bị mới, tất cả ghi chú sẽ được lưu trữ trong iCloud), bạn có thể truy cập chúng từ web tại iCloud.com. Điều này cho phép bạn truy cập và sử dụng Apple Notes trên các thiết bị Windows hoặc Android và mặc dù nó không tốt như một ứng dụng gốc, nhưng nó hoàn hảo trong một thời gian ngắn khi bạn rời xa iPhone, iPad hoặc Mac của mình.

Mở khóa ghi chú bị khóa trong Apple Notes

Ghim ghi chú hữu ích

Nếu bạn có ghi chú mà bạn cần tham khảo thường xuyên, cho dù đó là để xem thông tin hay sửa đổi, bạn có thể ghim chúng để chúng luôn xuất hiện ở đầu danh sách của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ không làm mất chúng trong số tất cả các ghi chú khác của mình vì Apple Notes sắp xếp mọi thứ theo thứ tự thời gian. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn cần đọc thông tin từ một ghi chú mà không cần thay đổi nó vì việc xem ghi chú sẽ không đẩy ghi chú lên đầu giống như cách chỉnh sửa ghi chú.

Ghim Apple Notes hữu ích

Để ghim một ghi chú trên iPhone hoặc iPad, hãy mở ghi chú đó rồi chạm vào menu ngữ cảnh dấu chấm lửng … và chọn Ghim ghi chú từ các tùy chọn xuất hiện. Bạn có thể ghim ghi chú trên máy Mac bằng cách nhấp chuột phải vào ghi chú đó và chọn Ghim ghi chú. Các ghi chú được ghim trên một thiết bị sẽ xuất hiện được ghim trên thiết bị khác khi được đồng bộ hóa qua iCloud, nhưng chúng sẽ không hiển thị được ghim trên iCloud.com.

Tìm văn bản trong một ghi chú

Nếu bạn có những ghi chú đặc biệt dài, bạn có thể phải kéo qua chúng để tìm một thứ gì đó cụ thể. May mắn thay, bạn có thể tìm kiếm trong bất kỳ ghi chú nào để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút. Để thực hiện việc này, hãy mở ghi chú trên iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó nhấn vào nút dấu chấm lửng … và chọn Tìm trong ghi chú để tìm kiếm trong nội dung ghi chú.

Tìm văn bản trong Apple Notes

Trên macOS, bạn có thể chỉ cần sử dụng phím tắt Command + F để tìm kiếm thông qua ghi chú như khi bạn làm với trang web.

CÓ LIÊN QUAN: Hơn 35 phím tắt chỉnh sửa văn bản trên Mac để tăng tốc độ nhập văn bản

Tích hợp phím tắt của Apple

Apple Shortcuts là một công cụ mạnh mẽ cho cả thiết bị iOS và macOS cho phép bạn tự động hóa và tăng tốc nhiều quy trình khác nhau. Mặc dù không phải là một tính năng dành riêng cho Ghi chú, nhưng ứng dụng ghi chú của Apple có một loạt các hành động, bao gồm Nối vào ghi chú để thêm chi tiết vào ghi chú hiện có, Tạo ghi chú để bắt đầu ghi chú mới và cả Hiển thị ghi chú Và Hiển thị Thư mục Ghi chú để hiển thị thông tin.

Tạo lối tắt Ghi chú cuộc họp

Cách bạn sử dụng tích hợp này tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm. Một số sử dụng nó để đẩy nhanh quá trình ghi nhật ký của họ, ghi lại thông tin thời tiết và gắn thẻ địa lý hoặc tự động hóa danh sách việc cần làm hàng ngày. Với tính năng tự động hóa Phím tắt, bạn có thể sử dụng Ghi chú để ghi lại số lần bạn đến một địa điểm (như phòng tập thể dục), khi bạn mở một ứng dụng hoặc tần suất bạn sạc thiết bị của mình.

Cách chuyển sang Apple Notes

Nếu bạn thường sử dụng Evernote, bạn có thể chuyển sang Apple Notes khá dễ dàng bằng cách xuất từng bộ sưu tập một. Nếu bạn không sử dụng Evernote, bạn có thể cần sử dụng nó như một bước đệm để di chuyển từ một cái gì đó như OneNote.

[ad_2]

Máy tính vàng

Nguồn: https://maytinhvang.com
Danh mục: TIN HỌC

Bài viết liên quan

0903064855
chat-active-icon